[Tin Mới] Facebook Lite Dành Cho iOS Đang Được Thử Nghiệm Và Sẽ Sớm Ra Mắt Thời Gian Tới

0

[Tin Mới] Facebook Lite Dành Cho iOS Đang Được Thử Nghiệm Và Sẽ Sớm Ra Mắt

Cập nhật ngày Thứ bảy, 07 /10/ 2018 22:40
Lượt xem: 4525

 

Một tin khá vui dành cho các tín đồ đang dùng Facebook trên iOS, hiện Facebook đang trong quá trình thử nghiệm App Facebook Lite dành cho các thiết bị iPhone. Đây là ứng dụng mà trước đây được Facebook công khai dành cho nền tảng Android cho người dùng.

Facebook Lite là phiên bản rút gọn nhắm tới việc tối ưu tài nguyên cũng như tiết kiệm dữ liệu data hơn so với phiên bản truyền thống dành cho thiết bị Android. Thực chất Facebook Lite chỉ nặng có 5MB trong khi phiên bản gốc lên tới hơn cả 500 MB.

Điều này thật sự giúp ít rất nhiều cho bạn nào đang sử dụng các phiên bản iPhone/iPad dung lượng thấp. Theo Business Insider cho rằng con số 500MB là không đúng, so với dung lượng thực tế nhỏ hơn, đây là một lỗi của AppStore). Facebook Lite cũng được các lập trình viên thiết kế để sử dụng ít dữ liệu mạng hơn, tiêu thụ ít điện năng hơn.

Phiên bản Lite trên Android được ra mắt lần đầu vào năm 2015 và thời gian đầu chỉ phát hành ở Mỹ. Còn với Lite trên iOS thì phạm vi cho phép test của họ còn nhỏ hơn, chỉ trong một vài khu vực nhất định. Hi vọng sắp tới phiên bản Lite này sẽ phát hành rộng rãi để nhiều anh em sử dụng các máy cũ sử dụng ít tài nguyên hơn.

Sau khi tải xuống, Facebook Lite dành cho iPhone được thiết kế để sử dụng ít dữ liệu hơn đáng kể và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Nó chủ yếu dành cho các thị trường mới nổi nơi dữ liệu đắt tiền so với thu nhập trung bình.

Theo: Business Insider / 9to5mac​

loading...

Để lại một trả lời