Như tôi đã từng nói qua nhiều lần, rút gọn link là một hình thức kiếm tiền online đơn giản mà hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu như có phương pháp và chiến lược tốt. Chính vì thế hình thức kiếm tiền này nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Vậy thực chất hình thức kiếm tiền này là thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu một chút nhé!

Rút gọn link kiếm tiền là như thế nào?

Thực ra việc rút gọn link thường có 2 dạng đó là rút gọn link không quảng cáo và rút gọn link chứa quảng cáo.

  • Đối với dạng rút gọn link không quảng cáo thì chúng ta sẽ không thể kiếm được tiền, chỉ để rút gọn những đường link dài, đường link xấu trở thành một đường link ngắn gọn, đẹp mắt, ẩn link gốc…Ví dụ trên trang goo.gl là công cụ rút gọn link dạng không quảng cáo. Khi click vào link rút gọn sẽ chuyển thẳng đến link gốc.
  • Còn khi nói đến rút gọn link kiếm tiền hay kiếm tiền online từ rút gọn link thì phải là dạng rút gọn link chứa quảng cáo, tức khi người dùng click vào link rút gọn sẽ không được vào thẳng link gốc như dạng link rút gọn không quảng cáo mà nó sẽ chuyển hướng đến 1 trang quảng cáo, người dùng phải đợi 3s – 5s rồi nhấp chuột vào “Bỏ qua quảng cáo” thì lúc đó mới chính thức chuyển đến trang gốc. Với mỗi lần người dùng click vào link bạn rút gọn thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền được quy định sẵn.

Để rút gọn link kiếm tiền bạn phải là gì?

Đơn giản, bạn chỉ việc tạo một tài khoản miễn phí tại một trang web rút gọn link uy tín nào đó, sau đó bạn tìm kiếm các đường link bất kỳ (link download, link video, link tin tức…) có trên mạng rồi đăng nhập vào trang web rút gọn link để rút gọn thông qua khung rút gọn. Ví dụ rút gọn link trên trang Megaurl.in bạn vào “Rut Gọn Link Mới” rồi dán link gốc vào khung rồi nhấp “Rút Gọn” là được rút gọn luôn.

Sau khi rút gọn, bạn sẽ nhận được một đường link ngắn gọn có dạng http://megaurl.in/ssudqo (đây là link mình rút gọn từ link của chính bài viết này, nhấp thử xem nhé).

Công việc quan trọng nhất là đem đường link đã được rút gọn này đi chia sẻ lên bất cứ đâu trên mạng internet, chẳng hạn như facebook, diễn đàn hoặc blog, website cá nhân. Khi có người click vào link rút gọn đó bạn sẽ được tiền, mỗi click được một khoản tiền đã được quy định sẵn, thường là khoảng 30.000đ – 300.000đ (1,5$ – 15$) cho mỗi 1000 click (tức 30đ – 900đ cho mỗi click), nhưng hầu như chỉ có click từ các nước như Anh, Mĩ…mới được nhiều tiền, có thể hơn 900đ/click, còn click từ Việt Nam chỉ khoảng 300đ thì đã được coi là cao rồi. Do đó nếu bạn nào có vốn tiếng Anh tốt, chia sẻ link rút gọn cho bọn Tây click thì nhanh giàu lắm, còn ở làm thị trường Việt Nam thì khó hơn nhưng nếu có chiến thuật tốt thì vẫn giàu như thường.

Lưu ý: Hầu như trang rút gọn nào cũng cho phép bạn rút gọn link kể cả lúc không đăng nhập, NHƯNG hãy nhớ bạn chỉ kiếm được tiền từ những link được rút gọn khi đã đăng nhập mà thôi.

Có nên tham gia kiếm tiền từ rút gọn link?

Theo tôi, bạn nên thử, còn lý do tại sao thì bạn có thể đọc bài viết:

Bạn đã hứng thú với hình thức kiếm tiền này? Vậy có trang nào uy tín? nên tham gia trang nào? Hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Kết luận

Thực ra tôi đã viết khá nhiều bài viết về hình thức kiếm tiền này rồi, tuy nhiên chưa có bài viết nào kiểu khái niệm như thế này, với lại khi nói đến hình thức kiếm tiền này có một số bạn có hỏi tôi rút gọn link kiếm tiền là thế nào? cách làm ra sao?….Vậy nên tôi đã định viết bài này từ lâu, nhưng đến hôm nay mới có dịp để viết. Hi vọng sẽ có ích cho nhiều bạn.

Vậy thôi, chúc bạn thành công nhé! Đừng quên đưa ra ý kiến của bạn và góp ý cho chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé! Nếu thấy bài viết hữu ích hãy share lên facebook, google+…cho bạn bè cùng xem nhé!

Chúc Các Bạn Thành Công!