Microsoft Ngưng Hỗ Trợ Chính Thức Cho Windows 7 Kể Từ Ngày 13/1/2015

0

Microsoft Ngưng Hỗ Trợ Chính Thức Cho Windows 7 Từ Ngày 13/1/2015

Sau khi khai tử XP không lâu Microsoft(MS) vừa cho biết họ sẽ chính thức ngừng hỗ trợ chính thức cho Windows 7 SP1 kể từ ngày 13/01/2015, nhiều người cứ nhầm tưởng là MS sẽ không có thêm các bản cập nhật cho hệ điều hành này nhưng không phải.

Sau khi ngưng hỗ trợ chính thức Microsoft sẽ không ngưng hỗ trợ hẳn như là XP mà vẫn tung ra các bản vá lỗi hàng tháng cho người dùng tải về nhằm tăng tính bảo mật và ổn định cho hệ thống. Việc hỗ trợ này sẽ diễn ra cho đến ngày 14/1/2020 có nghĩa là người dùng vẫn được hỗ trợ trong vòng 5 năm nữa. Ngưng hỗ trợ chính thức ở đây chỉ là không có các bản cập nhật lớn nhằm thay đổi thiết kế, cấu trúc hay tính năng mới như DirectX12. Việc này không ảnh hưởng quá nhiều đối với người dùng cá nhân mà chỉ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp lớn, nếu họ muốn có các bản cập nhật về tính năng tùy chỉnh được xây dựng cho hệ thống hay những vấn đề khác không liên quan đến tính ổn định và bảo mật thì sẽ phải trả tiền

Vào cuối năm này Windows 10 sẽ được phát hành với kỳ vọng làm nên thành công hơn người anh Windows 7 với Contana, trình duyệt web mới thay thế cho IE và nhiều tính năng mới rất thú vị. Tuy nhiên, nhiều người vẫn e ngại và lo hệ điều hành này sẽ đi theo vết xe đổ của Windows 8. Khi nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10 bạn sẽ phải trả thêm tiền còn Windows 8 thì không. Trong khi nhiều người đã tìm được hệ điều hành “ngon” như Win7 thay thế cho Win XP thì cho dù MS có khai tử nó vẫn chiếm thị phần cao nhất trong các hệ điều hành!

 

loading...

Để lại một trả lời