Mạng Internet Đen Tối – DEEP Web-Câu chuyện về K.roller Phần 1

0

Câu chuyện về K.roller – mức độ nguy hiểm của deepweb đã từng là một tài liệu tuyệt mật mà chính phủ các nước cấm lưu truyền, bí mật đã từng được dấu ở tầng tạm cho là thứ 8 của mạng lưới deep web đã được một hacker của Nga bất ngờ tung ra không rõ mục đích. còn tầng 8 là gì thì chỉ là 1 cách gọi mức độ khó để truy cập vào mạng lưới deep web mà thôi. Thực sự deep web chia tầng cũng được mà không chia tầng cũng được, tùy vào mỗi người đánh giá mức độ khó mà thôi. (Mức độ khó có thể là phải descript, thêm url page, find key, cấp quyền authori, bitcoin để truy cập, referral giới thiệu ..v…v)

K.roller là một cậu bé 18 tuổi và làm nghề kinh doanh máy điều hòa nhiệt độ tại mỹ, nhưng đó chỉ là công việc tạm thời và vào buổi sáng. Công việc chính của Roller là về mạng máy tính, công việc là niềm đam mê và nó giống với những gì người chú yêu quý của anh làm. Cậu bé cũng không biết chú mình chính xác là làm những công việc gì ở công ty, chỉ biết đó là một công ty rất nổi tiếng về công nghệ. Tạm thời dừng câu chuyện của cậu bé này để tiếp tục tìm hiểu về thế giới bí ẩn trên internet, cái gọi là deep web

MẠNG INTERNET ĐEN TỐI – DEEP WEB

 

Lượng thông tin cực kỳ lớn chứa đựng trong deepweb

Tạm thời các chuyên gia công nghệ trên thế giới phân tích có thể tồn tại đến 8 tầng của mạng lưới này với nhiều chế độ bảo mật khác nhau. bạn có thể truy cập vào tầng 1 với một cách gần giống như thông thường nếu có một phần mềm chuyên dụng. Ở tầng 1 có thể tìm thấy những trang buôn bán chợ đen như ma túy, cần sa, súng và các dịch vụ phạm pháp. Tất cả người dùng ở đây đều ẩn danh và tiền tệ được sử dụng là đồng Bitcoin.

Tiếp tục câu chuyện với tầng 2 của deep web, có thể vẫn truy cập được bằng phần mềm chuyên dụng nhưng cần phải có một dải ký tự tượng trưng cho địa chỉ mà bạn muốn truy cập, các dải ký tự mà ta tạm gọi là website deepweb này có thể bạn kiếm được thông qua chia sẻ của những người quen hay đại lọai như thế.
Từ tầng 3 4 trở lên của mạng lưới chưa đựng những thứ khủng khiếp hơn, nơi mà người bình thường khó có thể tiếp cận, chỉ có thể tiếp cận được bằng cách thay đổi phần cứng máy tính hay sử dụng kỹ thuật truy cập nào đó đủ bảo mật để vào, ở những tầng đó có sự ghê rợn, những hình ảnh kinh dị, những cuộc thí nghiệm khủng khiếp và những tài liêu tuyệt mật….

Câu chuyện được tóm tắt từ tập tài liệu

Tin nhắn cuối cùng mà Roller nhận được từ người chú của mình với nội dung:

Chú đi công tác ! hãy cất giữ chiếc cặp da mầu nâu (Trích nguyên từ bản tóm tắt trong tài liêu)

5 năm kể từ ngày nhận tin nhắc, Roller không thể gặp hay bất kỳ thông tin nào từ người chú của mình, Cảnh sát cũng hoàn toàn không tìm thấy, dường như anh ấy biến mất hoàn toàn và không còn tồn tại, dữ liệu cá nhân ở cục điêu tra bị đánh cắp bởi những hacker. Mọi thông tin truy cập cố gắng tìm kiếm thông tin về vụ này đều không thành không. Kết Luận: Mất tích

Hồ sơ số 46.MX7: Chiếc cặp ẩn chứa bí mật về mạng internet bí mật

Có nên mở chiếc cặp đó không, những suy nghĩ của roller viết trong nhật ký của mình. cuối cùng quyết định mở nó vào ngày hôm sau, cũng chẳng hiểu vì sao ngày trước lúc báo cảnh sát roller lại quên khoắng đi cái cặp này…..

Quyết định mở cặp hồ sơ số 46.mx7


Vậy là cậu bé bán điều hòa quyết định mở chiếc cặp hồ sơ cũ kỹ của người chú. Trong tập hồ sơ có ghi lại những món dụng cụ có trong chiếc cặp (mình dịch lại hoàn toàn chính xác trong hồ sơ)

+ một chiếc đĩa mềm
+ một hộp inox
+ đồng xèng chơi game
+ một quyển sổ nhỏ với những ký tự lạ và danh sách email
+ một cái bút
+ một thẻ ATM
+ Thiết bị giống như modem nhưng dường như có cấu tạo kỳ lạ hơn
+ một chiếc máy điện thoại di động

Ngoài ra không có chỉ dẫn gì hơn, Roller cũng đã nhiều lần mở ra xem thử nhưng không có gì đặc biệt cả, không có manh mối gì về thông tin của người chú. Có lẽ điều cần làm bây giờ Là phải tìm cái ổ đĩa mềm cũ kỹ để mở cái đĩa mềm kia. có thể có gì trong đó.

Ngày 12.5.2001 đã chuẩn bị được ổ đĩa mềm nhưng vướng phải một trục trặc, chiếc đĩa được mã hóa đặc biệt với dòng thông báo, cũng là manh mối duy nhất về người chú của roller:

“Nếu là roll chú tin là cháu có thể đoán ra password trong 3 lần thử, nếu là người khác! tôi khuyên bạn nên dừng lại”

Password của chú tôi biết vì có lần từng nghe chú kể về nó trong lúc đang vui hay say. virut chỉ với 3 lần gõ những suy đoán của họ về mật khẩu, nó có thể thu thập thông tin về thời gian suy nghĩ của người gõ mật khẩu, phân tích tính cách của người đang gõ mật khẩu nếu gõ sai, chỉ 2 lần gõ những suy đoán của bạn vào ô mật khẩu, có thể bạn đã có một bức hình chân dung được dựng lên ở một đâu đó….

Mật khẩu có thể là gì?

Những suy đoán dẫn roller vào tầng 1 của deep web

3 ngày suy nghĩ roller vẫn chưa thể nghĩ ra nó là gì, sinh nhật của chú.. không phải bởi vì nó quá dễ để tìm thấy, tên tuổi hay thói quen…. cũng không thể bởi như thế quá nhiều, mà gợi ý duy nhất của chú là roller, thằng cháu đó có thể đoán ra chỉ với 3 lần gõ. Nó có thể là gì ……..?

Tập trung, tập trung…..

Có thể là nó, chú tôi rất thích một bài hài và thi thoảng lại hát nó vào những lúc đêm hay khi khó ngủ thì phải… Đúng rồi là lời bài hát, dạng mật khẩu dài không giới hạn ký tự. Tia sáng lóe lên và roller thực hiện ngay ý tưởng (đến đoạn này thì tài liệu bị delete mất một trang, không thể phục hổi hay tìm thấy, mình sẽ cố gắng phục hồi nó nếu được).

Deep web có thể có đến tầng mấy.

Theo phân tích của các chuyên gia thì hiện nay có thể có đến tầng 8, nhưng làm sao biết được vì đã bao năm nay họ tưởng nhầm nó chỉ có đến 7 tầng thôi, có thể sau một thời gian nữa nó đến tầng 9 10 thì sao.

Sorry các bạn, có một phần mà tác giả người đã share tài liệu này đã delete hay mã hóa nó mà không thể đọc được về phần phá pass cái đĩa mềm. Nhưng đại loại là sau đó Roller mở được cái đĩa đó lên và xem được nội dung bên trong. Trang tiếp theo của tài liệu nói về nội dung bên trong cái đĩa, gồm 2 email và một đoạn mã, một trong số 2 email có mật khẩu đăng nhập dạng mã hóa mà roller đã được chú của mình chỉ cho từ hồi trước nên anh có thể giải mã được. Tiếp theo là roller gửi đoạn mã tới email có trong đĩa mềm và chờ đợi hi vọng có 1 email trả lời.

Email trả lời từ người đỡ đầu (dịch nguyên, có những chỗ không hiểu ý lắm mọi người xem tạm nhé)


Nội dung bức email trả lời:

Chào roller. tôi có thể biết chính xác bạn là ai và nơi bạn sống, tôi đã có ý định không trả lời bạn, nhưng vì bạn của tôi, tôi cảnh báo cậu hãy cố gắng dấu thân phận của mình nếu muốn tiếp tục.

Nội dung bức thư mà roller trả lời lại người là mặt:

Anh là ai, tôi chỉ muốn tìm xem những gì đã xảy ra với chú của tôi.
Lại một bức thư trả lời:

Ra là cháu của blue. Tôi gửi cho cậu thứ mà có thể giúp ích bao gồm một trình duyệt đặc biệt có thể dấu đi thân phận của mình, và cách giải mã mà có thể sẽ phải dùng đến. Tôi phải đi, cậu có thể tiếp tục nhưng hãy dừng lại nếu thấy nguy hiểm.

Không có một email nào từ người lạ mặt nữa, roller bắt đầu xem xét file mà anh nhận được. một thứ giống như trình duyệt bình thường nhưng có cơ chế kết nối khác hẳn (Bạn có thể xem qua ở đây)

một file gồm toàn những dòng giống như địa chỉ một website nhưng toàn những ký tự lạ.

adsfojniasdfasdofk.o…..
xjhgoiddmhshsmshgc.o….

Ok vậy là có thể hiểu được phần nào, điền địa chỉ trong danh sách vào cái trình duyệt kỳ lạ và xem có thứ gì đặc biệt.

Bắt đầu làm theo những gì mà anh có thể được gọi là chỉ dẫn, ngay đầu tiên là trang skillroad…… trông không khác gì những website bình thường cả, cũng như trang ebay mà thôi….. nhưng điều đặc biệt ở đây là sản phẩm của nó…. Ma túy, súng……. hay thậm chỉ cả mạng sống con người, ở đây người ta gọi nó là mẫu vật để thí nghiệm. tất cả đều được thanh toán bằng Bitcoin.

Càng ghê rợn hơn khi đi sâu xuống phía dưới danh sách: các hình ảnh của những kẻ ấu dâm, của những cuộc thử nghiệm phi nhân đạo. Hình ảnh họ ngâm con người trong nước chỉ để mỗi cái đầu nhô lên để thở, để xem da thịt của họ róc ra như thế nào, trẻ em chết sau bao nhiêu ngày và người lớn trong bao lâu….. roller dừng lại vì quá kinh tởm, anh tiếp tục xem file gửi thứ 2, dường như nó là cách để giải mã một thứ gì đó. (Bạn có thể xem qua bằng cách tham gia nhóm Deepweb này)

Manh mối duy nhất từ tầng 3 deep web

Manh mối duy nhất của roller xuất hiện từ đâu

Ở trang trước tài liệu, roller đã vào được những website ở tầng một và gặp những gì đúng như người ta thường nói về deep web. Người lạ mặt cảnh báo anh từ tầng 3, có thể trình duyệt đặc biệt không còn an toàn nữa.

Roller tiếp tục suy nghĩ và biết cách dùng bộ giải mã được gửi kèm theo email để phân tích nội dung cuốn sổ mà chú anh để lại. Nội dung cuốn sổ gửi lại cho roller gồm một tài khoản và mật mã đã từng được dùng để truy cập vào deep web, chú anh tin rằng nó có thể giúp anh ít nhiều. nội dung còn lại là đường link và cách download những file hướng dẫn truy cập vào các tầng của deep web được chú Mike mã hóa và tải lên những server đặc biệt. phải có những cách đặc biệt mới tìm và đọc được. Vậy là tiếp tục với tầng 3 bằng một số thứ đặc biệt, may mà sửa điều hòa cũng chỉ là nghề phụ của anh. ít nhiều anh cũng có một thời gian dài mài đũng quần ở trường đại học công nghệ.

Cái model bí ẩn phía trong cặp da


Trong phần tiếp theo roller biết được rằng cái mà tưởng như là model đó hóa ra là một giải mã và mã hóa thông tin đặc biệt, kết nối mạng qua nó dữ liệu truyền đi và gửi về sẽ được mã hóa toàn bộ để chống các hacker, dù có lấy được dữ liệu truyền đi từ máy bạn thì cũng không thể phân tích được nó. Ok việc còn lại đơn giản là lắp thêm nó vào đằng sau cái router mạng để nó mã hóa dữ liệu thôi.

Sau khi hoàn thành các công đoạn roller tiếp tục công việc của mình. Với một đường link bôi đậm trong danh sách những link mà người lạ mặt gửi cho anh. Cái đầu tiên hiện ra là một giao diện yêu cầu đăng nhập. Ok chắc cái bộ giải mã bảo vệ được mình, đầu tiên phải đăng ký một tài khoản đã nhỉ…

+ Kỳ lạ không hề có phần nào để đăng ký vậy làm sao mà có tài khoản để đăng nhập đây. Roller vội nhớ đến tài khoản có trong cuốn sổ nhỏ và dùng nó để đăng nhập.

Thông báo từ cộng đông HKW:
Chào Blue Quay trở lại! chúc bạn giữ được mạng của mình

Manh mối từ những người lạ mặt


Giao diện đăng nhập vào trông giống như một cái room chát khổng lồ Nhưng chỉ có vỏn vẹn hai phần

Giao dịch
Thế giới

Roller quyết định vào phần thế giới trước, ngay khi anh vừa load được vào room, những dòng chát đầu tiên:

Blue Anh đã quay trở lại à.
Tôi tưởng anh đã biến mất.
……………..

Chà hóa ra chú mình cũng đã từng rất nổi tiếng trong cái diễn đàn ẩn này thì phải……

Thế giới ngầm của công nghệ

Những dòng chát hiện lên trên chiếc máy tính mà roller sử dụng làm anh lúng túng. Roller trả lời những câu hỏi ấy:

– Tôi không phải là blue tôi là cháu của chú ấy

cậu không ngờ là không khí có thể trùng xuống một cách đáng sợ như thế, không một đoạn chát nào còn gửi đến… chỉ một điều lạ lùng duy nhất, con số thông báo số người đang truy cập vào cái room tăng lên một cách nhanh chóng. 1000. 2000……10000, (cái này mình cũng không ngờ là có thể có nhiều người biết cách vào tầng 3 như thế). đang phân vân không biết nên xử lý thế nào, bất ngờ có một đoạn chát bật ra dạng popup vơi dòng thông báo.

– Roller hãy rút ổ cắm điện của máy tính ngay lập tức, tôi sẽ liên lạc với cậu sau.

Không còn cách nào khác, có lẽ đó cũng là phương án cuối cùng cậu nên làm vào lúc này. Roller rút điện và lên giường nằm suy nghĩ….. chỉ có thể là người đã từng gửi email cho roller, người mà sở hữu cái email trong cuốn sổ (đoạn này mình đọc giống như một câu chuyện kể lại từ người thứ 3, có lẽ đây cũng chính là người chia sẻ bộ hồ sơ viết theo dạng nhật ký này).

Đoạn này cắt bớt vì dài dòng quá nhé. tóm tắt là hôm sau roller nhận được email cảnh báo cậu không nên quay trở lại, hoặc hãy trang bị cho mình những phương pháp đủ để bảo vệ bản thân.

Mất khoảng một tuần để cậu hiểu được cách bảo vệ bản thân và những mánh khóe cũng như phòng chống những mối nguy hiểm qua cuốn sổ mà chú cậu để lại.

Trở lại với deep web

Phần này nói về cách để truy cập những thông tin mật hay trao đổi những thứ kỳ dị mà bạn không biết nó là thật hay được tạo nên. Roller biết cách truy cập xuống tầng 4 5 6 bằng cách dùng một mạng lưới tổng hợp rất nhiều những máy chủ tự nguyện để truyền tải dữ liệu kểu vòng tròn, mục đích của việc này để làm biến mất hòa toàn dấu vết của bạn trên internet. (Trên thế giới có hàng triệu, thậm chí hàng triệu triệu các máy tự nguyện hay bị hack để truyền tải dữ liệu như thế, có lẽ vì vậy mà dù mạng của mình dù rất khá nhưng load một trang web bình thường ở đó cũng khá lâu. Vì thế mà ở deep web các trang web trông rất đơn giản). 

Roller mất khác nhiều thời gian để tìm hiểu những thông tin về chú mình nhưng không thể, bởi những người ở đây rất ít khi trả lời người khác nếu việc đó không khiến họ tò mò, thích thú hay mang lại tiền cho họ. Duy nhất còn lại trong hộp thư tự động trên mạng lưới deep web của chú mike là một bức thư từ một người có tên. D.L với nội dung:

Blue chúng tôi cần anh trong dự án Kis.TT6

Có lẽ nó đến sau khi chú biến mất bởi trước đó không hề có một bức mail nào khác, Có thể những người dùng mạng lưới này có thói quen xóa tất cả sau khi đọc, hoặc đây là một cái bẫy cuối cùng danh cho những ai có thể hack được tài khoản này. Nhưng không thể là cái bẫy, nếu chú mike tự tin khi để lại mật khẩu cho roller thì có nghĩa là chú ấy tin rằng nó không thể bị hack.

Những gì còn sót lại trên cái thế giới nặc danh khổng lồ


Manh mối của roll về chú của mình chỉ duy nhất, tên của dự án nào đó mà chính cậu có lẽ cũng không biết nó có thật hay không. Thử tìm trên các công cụ tìm kiếm xem nào….. “Không kết quả nào được tìm thấy” đó là tất cả. Mình điên rồi roller nghĩ, làm thế quái nào nó xuất hiện trên mấy cái công cụ vớ vẩn này được chứ nhỉ. Thử tìm kiếm Trên mạng tìm kiếm cục bộ tại tầng 4 xem sao.

Lại tiếp tục tìm kiếm ở mạng tìm kiếm cục bộ, kết quả trả về khá khả quan với hai kết quả tìm kiếm và thông tin mã hóa hoàn toàn, chỉ có thể biết được đại loại nội dung về nó. Cái dự án Kiss.TT6 ngớ ngẩn nào đó nói về một nhóm Hacker mũ trắng đang điều tra hoạt động của một nhóm hacker XXXX (mình xin không nêu tên ra ở đây) Nhóm này đang dự bán một bộ dữ liệu khoảng 60 Terabit, quá lớn, với giá 80 triệu đô, bộ dữ liệu về công nghệ sinh học hay hóa chất gì đó kích thích tăng trưởng (Mình dịch nôm na từ tiếng anh như thế, có thể đây là cái loại thuốc mà bọn trung quốc nó phun vào rau ở việt nam mà sau một đêm từ hạt giống đã lớn, bán ra chợ được luôn ấy….).

Quá muộn, nó đã được bán, những thông tin này quá cũ…..

Tháng 8, nó được bán vào tháng 8, roller thốt lên gần như khóc, bởi vì…. thời điểm đó chính là thời điểm chú của anh biến mất…. đó là manh mối. Chắc chắn phải có cách nào đó liên lạc với nhóm hacker này. Phải tìm ra được bọn chúng.

Nhóm Hacker XXXX: Phải nhanh hơn

Ngay lập tức roller tìm hiểu thêm về dự án sinh học mà nhóm hacker này đã rao bán, may mắn chúng đã quá lộ liễu khi rao nó ở tầng bốn, mà có thể lúc đó Deep web mới chỉ phát triển đến tầng 4 mà thôi. Bằng chứng là một ai đó đang cố gắng xóa đi những gì còn sót lại về nó. Roller vẫn lấy được chút ít thông tin.

Đoạn này tóm tắt: Roller biết được nhóm này hoạt động giống như kiểu bán hàng đa cấp, có thằng cao nhất có những thằng bậu xậu, thành viên trên khắp thế giới, có lẽ cái tên XXXX chỉ là để chúng ẩn mình. Bằng chứng là vẫn có những thằng bậu xậu lấy danh nghĩa nhóm này để bán ba cái thứ vớ vẩn, và vô tình đó lại là cái thằng làm vật hi sinh cho những nhân vật phía sau không bao giờ lộ mặt. Phải tìm cái thằng đang cố gắng xóa bộ tài liệu sinh học kia. Nó mới là thằng có chút ít thông tin (Đoạn này mình đoán là do số tiền lớn nên phải là một thằng nào đó có tí trình độ hơn bọn khác mới làm được 80 triệu đo với mình thì đúng là khủng, nhưng chắc với bọn trong này cũng thuộc hàng bình thường thôi).

Làm thế quái nào tìm được cái thằng đó bây giờ

Không còn cách nào, làm thế nào để tìm một cái thằng nặc danh trong cái thế giới nặc danh…… Suy nghĩ, phải suy nghĩ….. Phải đào sâu hơn về cái công nghệ sinh học quái dị này, roller vò đầu tìm hiểu, phải có gì đó để nó có giá trị đến 80 triệu đô chứ. Roller tiếp tục tìm kiếm trong tầng 4 và 5 nơi có lẽ vào lúc đó số lượng thành viên chỉ khoảng vài trăm đến vài ngàn là cùng. TÌm kiếm tiếp với cái tên dự Án Kiss.TT6 được biết nó là công nghệ thúc đẩy phát triển các tế bào khi con người tiếp xúc vào da có thể làm cho nó bị lão hóa, cây cỏ thực vật có tốc độ lớn nhanh khủng khiếp……(Đúng như cái thuốc của bọn trung quốc, tìm tiếp đi roller)

(Á đù) Thì ra chúng nó mua về để phát triển cái công nghệ ngược lại, làm chậm quá trình phát triển của tế bào, giúp kéo dài tuổi thọ (như kiểu là thuốc trường sinh bất tử)……. roller đọc những dòng tiếp theo

Nó đọc nội dung đó bằng cách dịch các chữ cái ra mã bit nhị phân chẳng hạn.

Trong bài báo sẽ có tỷ lệ xuất hiện các chữ cái xuất hiện với % khác nhau. ví dụ: chữ I 1,2% chữ L1,001% chữ O 3,12% V 1,333% E 0,44 % Y 1,566% chữ U 0,1322% Thì Chữ I Love you được mã hóa bước 1 là. 1.2 1.001 3.12 1.333 0.44 1.566 3.12 0.1322. Tiếp tục các dòng mã đó được mã hóa sang mạng dạng mã nữa hexa hay nhị phân gì đó, cái này bác nào học về điện tử viễn thông là biết này. Cái này thì cập nhật theo từng ngày nên nội dung của ngày cũ, nếu không có bài viết gốc của ngày hôm đó thì không thể dịch được. Vì thế việc dịch lại bất kỳ một cái gì đi qua cái bộ giải mã này ở thời gian càng xa thì càng khó. Ngoài ra nó cũng có một số bộ mã được nạp riêng cho một số hành động như mã riêng khi nói chuyện với người cùng tổ chức hay đại loại như thế……(Có lẽ cái mã riêng là cái mà roller dùng để dịch quyển sổ, mình nghĩ thế không biết phải không )

Tiếp tục với những hacker xxxx

Mò mãi mà không có thêm thông tin gì về cái loại thần dược gì như thế, Mà không biết người mua lại cũng bằng thừa. Tìm kiếm thông tin từ ngày những tập tin về tài liệu này đang cố gắng bị xóa đi thì cũng không khả quan gì….. cách nào, dùng cách nào. Roller không thể tập trung vào công việc của mình, suốt cả ngày anh chỉ bần thần tìm cách nào đó tìm ra được cái kẻ mà có thể có thông tin của chú anh. Phải có cách nào đó chứ. Không có thông tin gì tiếp theo nghĩa là bọn chúng chưa thể thành công, lý do gì… không thể thực hiện hay chúng còn thiếu một thứ gì đó. Chắc chắn là chúng chưa thể thành công. Phải đi nước bài cuối cùng thôi, bằng mọi cách phải tìm ra chú anh.

Một ý nghĩ điên rồ bật ra trong não anh !

Mồi câu và con cá lớn

(đấy cái tiêu đề này là chém gió đấy viết thế cho nó dễ nhớ mà nghe chừng có vẻ kịch tính hơn là để nguyên). Có thể là chúng còn thiếu gì đó, mình thử xem sao. Ngay tối hôm đó roller tiếp tục ý nghĩ điên rồ của mình. mã hóa thông tin và gửi lên mạng tìm kiếm cục bộ ở tầng 4 với hi vọng kẻ sở hữu công nghệ này trước đây có thể đọc được và roller sẽ thu thập được thông tin.

Hồ sơ Kiss.TT6 và những thứ còn thiếu tôi muốn 200 triệu đô

Điên, thật là điên mình điên thật rồi, roller nghĩ có thể rất nhiều kẻ sẽ tìm đến. Giờ chỉ biết hi vọng là hệ thống bảo mật mình dựng lên đủ chắc chắn. giờ chỉ còn biết chờ đợi mà thôi…….

Nhanh hơn nếu không muốn chết

Sau khi gửi một đoạn thông báo trên mạng tìm kiếm cục bộ ở tầng 4 và 5 roller vẫn đang suy nghĩ xem điều đó có chắc chắn là đúng không. Anh hi vọng những gì học được trong cuốn sổ bỏ lại đủ để giúp mình bảo vệ được bảo thân. Hệ thống này đúng là nguy hiểm, nó làm con người phải suy nghĩ và phải lo lắng, những người yếu tim có lẽ phải đột quỵ trước khi có ai đó tìm đến mất rồi.

1 Ngày, 2 Ngày vẫn không có gì mới…. roller vừa nghĩ có thể không thành công thì bất ngờ nhận được một thông báo trong tài khoản trên mạng ẩn danh. thư được gửi từ một người có địa chỉ là Matt. Có nên thử mở bức thư ngay không. “Điều đó quá nguy hiểm, một click sai lầm có thể khiến bạn không bao giờ còn được cầm lấy con chuột và nhấn cú thứ 2”. roller quyết định tạo cho mình một máy ảo từ một trong những máy thuộc hệ thống chia sẻ của mạng vòng (cái này hình như là hack một số cái máy nào đấy rồi cho nó kết nối chéo hay vòng để ẩn dấu và xóa dấu vết) cẩn thận mở bức thư đó sau khi đã kiểm tra khá cẩn thận. Nội dung bức thư vỏn vẹn một dòng:

Cậu là ai ! Tôi có thể mua lại nếu nó có thật, nhưng tôi nghĩ là không

Không dễ qua mặt được họ bằng cái câu chuyện ngớ ngẩn này, nhưng có lẽ cái ACC mà mình dùng để đăng đoạn thông báo này mới là thứ khiến Matt gửi mail cho mình. Nên thẳng thắn hay tiếp tục với câu chuyện bịa đặt. Có lẽ nên thẳng thắn, cần phải kết thúc nó nhanh nếu không muốn gặp thêm nhiều phiền phức nữa. “Kiểm tra lại hết hệ thống bảo mật, khoảng 2% số máy trong hệ thống ẩn thân của roller đã bị đánh bại, cẩn khôi phục lại nếu muốn an toàn”. Việc cần làm trước khi trả lời Matt là khôi phục lại hệ thống bảo mật đã. 2% có lẽ là con số nhỏ thôi, roller ngủ thiếp đi trong khi suy nghĩ.

Báo hiệu nguy hiểm

Roller giật mình tỉnh giấc vì cái tín hiệu cảnh báo kỳ lạ… anh vội vàng trở lại máy tính, khốn thật, mình ngủ quên mà chưa đóng cửa kết nối của hệ thống bảo mật khi tải bức mail của Matt lên, số lượng thông báo hệ thống đang bị tấn công tăng lên con số 35% chỉ trong vòng có 4 giờ đồng hồ. Có ai đó đã phát hiện ra đường truyền tải đang mở và đã cài vào đó phần mềm dò tìm IP. Không còn thời gian để tìm ra nó…Nó đã bám vào hệ thống. ngắt kết nối với 65% còn lại cũng không thể vì vẫn còn sót lại cái ip mà anh đã kết nối để tải bức mail lên. Phải tìm cách nào đó để lừa được nó….. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ nữa. Roller quyết định mở thêm 20% trong hệ thống kết nối để kéo dài thời gian mà hackker lạ mặt có thể tìm ra được địa chỉ thật của anh. Thiết lập lại kết nối của 20% này có lẽ kéo dài được thêm khoảng 3 tiếng nữa…..

Tôi đủ sức để bảo vệ bản thân mình

Giờ roller buộc phải tìm cách để đánh lừa con bọ này và khiến nó đi vào khoảng không vĩnh viễn, cần phải tạo ra những kết nối giả. May mắn là không quá khó, cái này có lần chú anh đã nói, hệ thống bảo mật tốt nhất có lẽ là hệ thống truyền tải dạng vòng tròn giữa hàng triệu triệu máy. Những máy đó được kết nối và truyển tải với nhau theo một mạng vòng, không có điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc, những hệ thống như vậy sẽ khiến nhưng phần mềm tự động dò tìm không bao giờ đọc được hết những kết nối trong đó. Ok vậy là chỉ cần tạo thêm những kết nối ảo lên những cái máy đã bị dính virut của anh rồi kết nối nó sang cái mạng ẩn danh khổng lồ hàng triệu triệu máy mà anh vẫn thường dùng để vào web ẩn danh là được. Roller ngay lập tức bắt tay vào công việc, 2 tiếng anh đã xử lý xong cái sai lầm mình vừa gây ra, số lượng máy tính báo dính phải virut dừng lại. hệ thống của anh giờ chỉ còn 45% số máy còn an toàn…. Roller thở dài nhẹ nhõm, “Mình vẫn còn an toàn”

Thành thực và bảo vệ chính mình

Qua khỏi sự việc nguy hiểm vừa rồi, roller vẫn đang băn khoăn không biết có nên tiếp tục với câu chuyện “Phần còn thiếu của tài liệu Kiss.TT6” không hay nên thẳng thắn về việc anh không có thông tin gì về tập tài liệu này, mục đích của anh là chỉ muốn tìm thấy chút ít thông tin gì về chú của anh.

(Đoạn này định cắt nhưng vẫn đưa vào )

Tóm tắt những suy nghĩ và suy luận của roller (dựa trên những suy đoán của người viết bộ hồ sơ này)

– Có thể nếu roller tiếp tục câu chuyện với bộ hồ sơ, anh sẽ bị lộ là đang nói dối, bởi những giao dịch trên hệ thống này, bằng một cách nào đó người ta vẫn có thể kiểm chứng được nó là thật hay bạn đang cố lừa tiền. Khỉ thật có thể có một trong hai trường hợp, thứ nhất người này đứng về phe của tổ chức đã bán những tài liệu này. Thứ 2 thuộc về tổ chức của người đã mail cho chú blue.

– Nếu là người của tổ chức đã bán bộ tài liệu với giá 80 triệu đô, tỉ lệ họ liên hệ lại là quá thấp, vì chắc chắn giao dịch đó đã thành công, dựa trên những gì mà roller biết. Nếu họ liên hệ lại thì chẳng khác nào họ đã tự công nhận mình đã bán một bộ tài liệu bị thiếu, và chính họ có thể là người gặp nguy hiểm bởi những người đã mua tài liệu đó.

– Trường hợp thứ 2 có lẽ hợp lý hơn, roller đã gửi thông báo bằng ACC của blue, Nội dung trong mail cũng nhấn mạnh về câu hỏi roller thực ra là ai hơn.

Nội dung mail:

Cậu là ai ?, tôi có thể mua nó, nếu có thật ?

Rõ ràng là người này đang muốn xác minh xem người đang sở hữu ACC của blue là ai hơn là thực sự muốn mua, bởi trong thế giới này nếu muốn mua cái gì bạn phải tự xác minh xem nó có thật hay không và có nên bỏ tiền ra để mua không, những câu kiểu như, tôi có thể mua nó, nếu có thật là hoàn toàn thừa thãi, cảm giác như hai câu đó hàm chứa một cái ý nào khác. Cảnh báo, hay chưa đựng thông tin….. roller nghĩ người này có thể là thuộc tổ chức đã mail nhờ chú cậu giúp đỡ và cậu quyết định gửi mail trả lời với nội dung.

Tôi không phải Blue. blue đã biến mất, và giờ tôi muốn tìm kiếm.

Có thể nó là có thật

Trong hai tuần, hoàn toàn không có thông tin gì từ Matt. Trên mạng cục bộ cũng không có cái khỉ khô gì cả, ngoài mấy cái thông tin về những dự án bị đánh cắp hay những thứ đại loại như thế mà cậu không mấy quan tâm. (Đoạn này đúng như mình giải thích, vào cái lúc truy cập này thì khái niệm tầng mấy có lẽ là chưa rõ ràng chỉ là do đặt ra để cho dễ nhận diện các cấp bảo mật thôi, chứ roller cũng không biết gì về việc đi sâu hay cậu đang ở tầng mấy). Roller vẫn cố gắng công việc vào ban ngày và ban đêm anh lại mò mẫm, thử tìm kiếm trên một số mạng khác, nhưng có lẽ anh đã làm sai hoặc không thể truy cập vào những mạng đó. Anh đặc biệt chú ý đến một kết nối cực lớn, và hoàn toàn không có password nhưng không thể truy cập được. Mỗi lần có ý định kết nối vào đó là cái bộ giải mã lại phát tín hiệu cảnh báo nhiệt độ. tốc độ máy tính cũng giảm hẳn và hiệu suất CPU tăng cao, dẫn đến hiện tượng máy bị treo, nhưng hoàn toàn không phải do virut hay một cơ chế gì, giống như đang có một lượng thông tin cực lớn đang gửi đến máy anh vậy (Đoạn này mình dự là máy của roller đang dùng là Pen 4 rồi 🙂 máy yếu quá nên không load được thông tin đây mà, Phần này còn một đoạn về việc roller tìm hiểu cách để vào cái mạng kết nối đó, Cái này có thể theo mình là cái mà mọi người gọi là tầng 6)

Bí mật của cái máy tính cũ

Khi roller đang phân vân tìm cách để truy cập vào cái mà ta tạm gọi là cái room khổng lồ đó thì có thông báo email từ matt.

Gặp tôi ở mạng máy tính đa chiều (cái này mình dịch nôm na như thế)

Khỉ thật roller nghĩ, chắc cái kết nối khổng lồ đó là mạng máy tính đa chiều rồi. Làm thế quái nào vào được với cái máy tính cũ kỹ này chứ. Anh suy nghĩ “Chẳng lẽ chú không bao giờ vào cái mạng đó từ đây sao, chắc chắn phải có chứ, không thể cập nhật thông tin từ mạng này liên tục nếu không truy cập từ nhà được”, và anh chắc chắn rằng cái máy tính anh đang dùng này cũng là cái máy tính mà chú anh sử dụng. Nhưng roller đã lục tung tất cả những cái có thể có ích trong cái máy tính rồi mà.

Mấy file văn bản, file nhạc….. rõ ràng cũng chỉ là những file bình thường thôi. Anh đã thử tìm kiếm những file ẩn và dung lượng ổ cứng rõ ràng là đang báo không có cái file ẩn nào cơ mà. Có thể có một thứ gì đó mình chưa tìm thấy không…. roller sử dụng một lần nữa cái phần mềm tìm kiếm file ẩn mà anh nghĩ có lẽ là tốt nhất do anh tạo ra…. lại ngồi chờ đợi. Anh ngồi nhìn phần mềm chạy nhích từng % một. Cố gắng đọc lại những gì anh nghĩ là quan trọng trong cuốn sổ nhỏ…. tiếng âm thanh vọng ra từ căn phòng bên cạnh khiến anh khó chịu. “Ồn ào và khó chịu quá, cái gia đình đó không ngày nào để mình yên thân được à”.

Bất chợt đồng xu nhỏ rơi xuống đất và lăn đi đâu mất. lại phải mò tìm, roller vừa tìm vừa lẩm bẩm những câu hát mà chú anh hay hát mỗi khi ngồi một mình. Đây rồi đồng xu quái quỷ, anh ném nó vào ngăn kéo và kiểm tra lại một lần nữa khi cái phần mềm báo 100%. Vẫn không có cái gì hết. Anh thử mọi cách, cố gắng truy cập vào mạng kết nối đó nhưng không thể, cpu xử lý không thể đáp ứng, anh tắt máy và kiểm tra lại cái máy tính cũ kỹ. Mình cần một cái vi xử lý mạnh hơn….. roller nghĩ và bắt đầu tháo tung cái máy tính cũ để kiểm tra…. máy cũ nhưng rõ ràng là bộ xử lý đời mới nhất mà, có lẽ chú anh đã lắp thêm vào để tiện cho công việc. Nhưng như thế thì tại sao…. chẳng lẽ trong thời gian vừa qua mạng đa chiều đã nâng cấp lên một phiên bản mới cần tốc độ xử lý cao hơn. Nếu là chú thì còn có thể có cách để nâng bộ xử lý lên tốc độ cao hơn, còn anh thì …… chẳng lẽ dừng lại, phải có cách nào đó chứ

Bí mật được phát hiện

Roller tiếp tục tìm các tài liệu có liên quan đến việc chế tạo vi xử lý, anh nghĩ là điên, nhưng vẫn phải thử. Đầu tiên là phác thảo xem cái cấu tạo của nó nên là thế quái nào. Roller vẽ ra giấy, khỉ thật mình cần cây bút mới, cái này hết mực mất rồi. Nó chẳng phải là cái bút của chú sao? cái lọ mực đâu rồi thử bơm vào và làm ra cái tác phẩm điên rồ này xem nào. bất ngờ…. tại sao mình không nghĩ ra, cái bút này là một cái usb đúng là nó, roller gần như hét lên. Bật máy tính, kiểm tra ngay và luôn xem nó có gì có ích nào.

– Mật khẩu để mở file, vẫn dòng thông báo và cái biểu tượng mặt cười của chú. Hãy làm ngược lại ! Ok tức là ngược lại của cái mật khẩu cũ. Thành công  tuyệt vời. roller tiếp tục với những dữ liệu ở bên trong, cũng là mã hóa cùng dạng với cơ chế của bộ giải mã. cái file phía ngoài với nội dung.

13.4.19xx

Chắc chắn nó là tên của bài báo có thể nạp vào để giải mã được tài liệu này. Roller lên mạng tìm kiếm nội dung của bài viết, không khó để tìm thấy nó được đăng trên một tờ báo lớn, cũng đã khá lâu tuy nhiên vẫn dễ dàng được tìm thấy. Anh nạp nội dung bài báo và nội dung file có trong USB mà anh đã cẩn thận sao chép ra một phần nữa. chờ đợi nó cho ra một file với nội dung hoàn chỉnh…………..

Tuyệt ! máy tính có thể được nâng cấp

Roller chờ đợi, khá lâu để giải mã được những gì có trong USB, những trang đầu tiên đã được giải mã. Anh cẩn thận dùng chế độ trích xuất nội dung tự động theo từng phần khôi phục, để đảm bảo không đánh mất nốt cái hi vọng cuối cùng này.

– Đúng là nó! roller thốt lên. Là bí mật về cái chíp bí ẩn mà chú anh dùng mỗi khi muốn truy cập vào cái mạng máy tính đa chiều khổng lồ đó…….. 100% dữ liệu đã được giải mã hoàn toàn.

Roller nghiền ngẫm đọc những dòng tài liệu trong cái usb cũ. Một sự thất vọng lại toát lên trên gương mặt anh. Có công nghệ, có bảng phác thảo trong tay…. Nhưng vẫn quá khó, Không thể tìm đâu ra những thứ cần thiết để chế tạo. Tìm trên mạng tìm kiếm cục bộ của tầng 4 5 cũng không khả quan hơn, có lẽ không ai muốn bán cái chìa khóa để vào tầng 6 này thì phải.

Roller vẫn suy nghĩ… Nhưng rõ ràng là chú anh đã từng vào cái mạng đa chiều đó bằng cái máy tính này mà… Chẳng lẽ trong thời gian vừa rồi đúng là mạng đa chiều đã nâng cấp độ bảo mật ?

Vậy thì những người đã từng ở tầng 6 này, Làm thế quái nào họ có thể làm ra cái bộ xử lý này nhanh thế nhỉ…. thiên tài ! họ là thiên tài….. Roller lầm bầm. (roller dù hiểu cách thức và cơ chế hoạt động nhưng anh vẫn không thể tìm ra cách nào khả thi để chế tạo, quá buồn !). Khoan, khoan đã ! Nếu chú đã để lại những tài liêu này thì chắc chắn ông phải biết, việc này quá khó hoặc mất quá nhiều thời gian đối với roller. Phải có gợi ý nào chứ.

+ Anh lại tiếp tục xem xét lại cái file tài liệu mà chú anh để lại. Có thể còn có một thứ thông tin nào đó được mã hóa trong nó…..

Qua 3 ngày roller vẫn không thể tìm kiếm được điều gì hơn trong cái file tài liệu mà anh đã đọc đi đọc lại hàng trăm lần đó.

Nó thực sự hoạt động

Không có thông tin nào được mã hóa dù anh dùng mọi cách, có lẽ đây là file thông tin gốc rồi. Nhưng điều làm cậu đặc biệt chú ý là hình con dấu được đóng ở trang cuối cùng của tài liệu. con dấu với biểu tượng trong như một con mắt và ký tự viết tắt BL. có thể là con dấu của chú Blue. Nó không phải quá đặc biệt, nhưng roller vẫn cảm thấy như anh đã quên một điều gì đó. Nó làm anh có cảm giác rất lạ, cảm giác như đã nhìn thấy nó trong giấc mơ hay đại loại như thế…..

Roller bần thần nhìn vào cái gương nhỏ trên bàn, dạo gần đây trong anh tiều tụy đi nhiều quá, cái mạng internet bí ẩn này lấy của anh nhiều sức sống quá. Đang suy nghĩ về những điều vớ vẩn thì bất giác roller nhìn thấy một điều, một điều mà giúp anh giải thích được cái cảm giác như gặp trong mơ của cái con dấu đó. Hình ảnh phản chiếu qua trước gương rõ ràng là biểu tượng của con dấu mà lại là một thứ quá quen thuộc với anh. Đồng xu của chú để lại trong cái cặp da…. Vì nó được in ngược lại để khi in ra nó cho ra một cái biểu tượng hoàn chỉnh. Thảo nào cái cảm giác như đã gặp cái dấu đó ở đâu cứ lởn vởn quanh đầu anh, nó không phải là mơ, mà là sự thật.

Roller cầm đồng xu lên và xem xét, nó bị tróc mất một ít khi anh đánh rơi nó vào ngày hôm qua. Mà khoan đã, anh có cảm giác như cái đồng xu này được ghép từ hai phần riêng biệt thì phải…. một ý nghĩ lóe lên trong đầu, roller thử dùng con dao nhỏ để tách đồng xu ra là 2 phần.

Tách ! cái đồng xu tách ra làm đôi.

Roller toát mồ hôi, đôi bàn tay không làm chủ được vì vui sướng…. Là con chip, nó là con chip…..

Nó đã hoạt động

Roller lấy lạ bình tĩnh, việc cần làm bây giờ là phải lắp con chíp này vào máy tính….. Roller làm ngay những gì cần phải làm. Không quá khó, 10 phút là quá đủ.

Ok

Mọi công việc đã hoàn thành, giờ thì thử xem nào. roller bật các cổng kết nối, tạo ra một bức tường bảo vệ an toàn nhất mà anh có thể.

Loading 10% 20%.

Tuyệt lần này máy không còn bị treo nữa, cố lên chỉ còn một chút nữa thôi. Màn hình đăng nhập vừa hiện lên, roller chưa kịp nhìn kỹ xem nó là cái quái quỷ gì ngoài một cái hình thù kỳ dị, trong như một con quỷ có cánh. Máy lại bị treo (Đọc đến đoạn này em cũng bực, máy treo suốt ngày, em định cắt đi nhưng nhớ lời các bác lại viết nốt). Cái quái quỷ gì thế Roller nghĩ. Nó thực sự đã hoạt động cơ mà…. Cố gắng suy nghĩ xem mình đã bỏ qua điều gì. Nhiệt, là nhiệt độ, mải mê với cái thế giới ảo này có lẽ làm anh điên mất rồi, điều cơ bản nhất mà cũng bỏ quên. Chip mới với xung nhịp cao hơn chắc chắn tạo ra nhiều nhiệt độ. Bộ tản nhiệt đời cũ này có lẽ đã không còn phù hợp với nó nữa.

Bộ tản nhiệt mới và mạng đa chiều

Ok không khó, mình sẽ làm một bộ tản nhiệt riêng cho nó…….(đoạn này nói về cách chế tạo tản nhiệt gì đấy, loằng ngoằng nên mình đi tiếp luôn)

Mất 2 ngày để roller chế tạo xong bộ tản nhiệt cho nó. Bộ tản nhiệt kèm luôn cả đồng hồ nhiệt kế luôn mới ngầu chứ. Lần này thì chắc chắc là được roller tự nhủ khi bật cái máy tính lên. Luôn là chế độ bảo mật cao nhất. Lần này anh đã vào được màn hình đăng nhập, hóa ra là cái hình ác quỷ và thiên thần. Trong cứ như là màn hình game đăng nhập của một loại game kinh dị nào đó. Tiếp tục với tài khoản của blue…. roller đã vào được cái thế giới đặc biệt. Trên màn hình xuất hiện bảng thông báo:

Chào blue ! Mừng bạn trở lại với hệ thống mạng đa chiều .

Trên màn hình hiện lên một khung cảnh thật tuyệt vời, có lẽ là lần đầu tiên roller nhìn thấy một thứ như thế. tất cả đều được mô phỏng như một thế giới thu nhỏ với những nhân vật đang đi lại, và có cả những nhân vật đang đứng im. là công nghệ hình ảnh 3 chiều à….. (đoạn này mình đoán nó giống như là mình vào trong room Game Audition ngày xưa ấy, chắc cái room của game có ý tưởng từ đây). Đang còn mải loanh quanh khám phá những điều thú vị bên trong cái thế giới này, bất ngờ anh thấy có người bắt chuyện với anh, quá khủng giao tiếp bằng cả chữ viết lẫn âm thanh và cử chỉ luôn…..

+ Cậu có phải là người đang muốn có thông tin về blue.
+ Roller định trả lời nhưng chợt nhận ra rằng mình cũng chưa biết cách trả lời như thế nào…. Đây rồi dùng các đoạn mã để điều khiển cử chỉ và giọng nói. Roller trả lời, trông động tác của cái hình ảnh mà đang tượng trưng cho anh cử động hơi nặng nề.
+ Sao ông biết, roller trả lời khi nhìn hình dáng và đoán cái con người 3d kia chắc là đàn ông, với một cái mặt nạ nhân vật hoạt hình và có vè trông rất buồn bã

Chỉ thấy người đàn ông đưa tay chỉ lên phía trên đầu của cậu. – hãy nhấn lệnh unhide trên bàn phím

Roller làm theo, kỳ lạ trên đầu những nhân vật đang có mặt trong khung hình đểu hiện ra những cái tên.

Roller nhìn sang. Matt, là matt chính là người đã gửi email cho anh…

Vẫn tiếp tục với giọng nói kỳ lạ qua head phone. và kèm cả text

– Ở đây chúng ta nhận ra nhau bằng những cái mặt nạ, chúng là biểu tượng riêng và không thể giống nhau. Cậu hãy làm quen với điều đó.
– Mở đôi cánh trắng của cậu ra và đi theo tôi nếu không muốn bị ai nghi ngờ và tấn công.

Biểu tượng của những người vĩ đại

Đôi cánh trắng

Roller vẫn lơ ngơ, đôi cánh là cái quái gì thế. Chưa dứt dòng suy nghĩ roller thấy hiện lên trên cánh tay bên phải của Matt hiện lên biểu tượng một đôi cánh màu trắng, trong như là cánh bồ câu ấy, anh cười mỉm. Nhưng làm thế nào làm được điều đó….

Lại giọng người đàn ông:

Sử dụng mật mã mà cậu dùng để đăng nhập vào đây một lần nữa trong ô nhỏ màu đỏ phía bên phải.

Ok roller làm theo, anh khoái chí khi cái biểu tượng đó hiển thị lên cánh tay bên phải của anh, nhưng nó là cái gì, chỉ là cho oai thôi à…..

+ Khi nó hiện lên tức là anh đang được kết nối đến hệ thống tường lửa tốt nhất của cộng đồng hacker mũ trắng tạo ra để danh riêng cho những khu vực riêng. Khi nó không hiện tức là anh chưa kết nối và có thể bị tấn công. Hãy nhìn người đàn ông phía bên kia với biểu tượng đôi cánh màu đen và cái mặt nạ ghê rợn, Nó cũng tượng trưng cho một hệ thống mà các hacker mũ đen tạo ra để xóa dấu vết cũng như chúng ta vậy.

+ Ở đây là khu vực trung gian tập trung đủ tất cả các loại người, họ đến để tìm kiếm thông tin, để làm một việc gì đó….. Nếu biết cách, một hacker mũ đen vẫn có thể có một cái cách trắng như thế này và chúng ta cũng có thể tạo cho mình một đôi cánh đen…… Vì thế hãy luôn cẩn thận.

….
Roller tò mò:

+ Có một số người dường như đang bất động ?

– Đó là vì họ đang truy cập vào máy chủ đa chiều để tìm kiếm thông tin hay đại loại như vậy, Cậu có thể thao tác trên bàn phím để tạo cho mình một máy tính ảo..

Thế giới ảo kỳ lạ

Thế giới ảo luôn có sự cuốn hút của riêng nó

Roller làm theo những gì mà matt chỉ dẫn, mất một đêm để anh có thể điều khiển và thao tác cái nhân vật tượng trưng cho mình một cách dễ dàng hơn. Việc truy xuất thông tin ở đâu có lẽ cũng như việc bạn ngồi và thao tác trên máy tính bình thường thôi, nhưng quan trọng là nó được mã hóa hoàn toàn và mức độ độ bảo mật có thể là không ai có thể phá bỏ được.

Roller bắt đầu truy cập vào hệ thống thông tin đặc biệt ở trong thế giới ảo, dự án Kiss.TT6 xuất hiện nhiều hơn trong mạng tìm kiếm đặc biệt này. Đúng là nó đã được bán nhưng trước đó đúng là có một cuộc chiến giữa cố gắng giao dịch, che dấu thông tin và một phía là cố gắng ngăn chặn và tìm hiểu thông tin. Một dòng lớn ở cuối cùng cái trang có thông tin đó:

Đã bán thành công, Những người cố gắng ngăn chặn đã thất bại

Vậy là họ đã thất bại, những người email cho blue đã thất bại. Vậy chú anh đã ở đâu khi cái cuộc chiến này diễn ra, có thể nào có người nhận thấy rằng ông có thể là mối nguy hiểm cho cái cuộc chiến trên internet này và….. Không thể, nếu ông là một mối nguy hiểm thì chúng cũng không thể biết được ông là ai, một người đã từng là niềm hi vọng của cả một tổ chức đến nỗi mà họ phải email để nhờ đến ông giúp đỡ thì không thể dễ dàng để lộ thông tin của mình như thế được. Vậy thì chú anh đã ở đâu….. Roller bắt đầu dò lại thời gian email được gửi đến và thời gian chú anh biến mất. Bức email được gửi đến không lâu sau khi ông biến mất. Chắc chắn nó có liên quan…..

Manh mối mở ra một câu chuyện

Roller lại suy nghĩ và suy đoán trong sự im lặng. Trên internet khi tổ chức vẫn gửi email nhờ chú anh có nghĩa là họ không biết khi đó chú anh đã biến mất, và cũng có nghĩa là chú anh không thể lộ diện trên mạng ẩn danh được, Chỉ có thể là có ai đó vô tình nắm được thông tin gì đó. Roller dò lại khoảng thời gian gần nhất trước khi ông biến mất. Anh cũng chưa từng hỏi công việc cụ thể tại công ty của ông là gì, chỉ biết đó là một công ty lớn về công nghệ, cách nhà khoảng 30 phút đi xe.

Có thể có manh mối nào ở đó, Phải đi đến đó “Roller suy nghĩ” không thể cứ ở nhà mà mò mẫm trong vô vọng như thế này được. Có lẽ còn có những cái không phải cứ tìm trên internet là có (Cái này mình nghĩ là đúng này, không phải cứ google là ra hết đâu nhé). Ngày mai mình phải đến tận nơi xem thế nào mới được. Roller ngắt kết nối và đứng dậy khỏi cái máy tính, cũng đã hai ngày nay anh chưa tắm rửa, và cái giúp anh duy trì sự sống trong hai ngày hôm nay cũng toàn là bánh ngọt và nước khoáng rồi. Phải Tắm rửa và ăn uống chuẩn bị cho ngày mai chứ…….

Suốt cả đêm dù lên giường từ rất sớm nhưng anh vẫn không ngủ được, những suy nghĩ cứ lởn vởn quanh đầu anh (Bao nhiêu hôm chả thấy nói gì đến mối quan hệ gì của thanh niên này, Chắc là cũng là một FA chính hiệu) Ngày hôm sau cậu dậy từ lúc 4h sáng và chuẩn bị để lên đường, giờ vẫn còn quá sớm, lâu lắm rồi anh mới được ăn một bữa sáng đúng nghĩa…. đúng 6h roller lên đường……

Công ty của chú Mike nằm trong một con đường nhỏ và khá vắng, không có gì khác lạ cả, mọi người vẫn vội vã với những công việc của mình. Roller tìm chỗ gửi xe và bước đến cánh cổng, người bảo vệ già bước tới hỏi:

Cậu có việc gì vậy, chàng trai ?

Trong vòng chưa đầy 0,5s roller vẽ ra một câu chuyện.

– Chào ngài, tôi đến để tìm cho mình một công việc, tôi hi vọng là đúng địa chỉ này.

Người bảo vệ nhìn anh với ánh mắt lạ lẫm:

– Có thể cậu nhầm, tôi làm ở đây khá lâu nhưng chưa bao giờ thấy họ cần tìm người cả….

Công ty của chú Mike

Kỳ lạ thật, không bao giờ tìm người, vậy thì những cái người đang đi ra đi vào kia chui ở chỗ quái quỷ nào ra vậy. Có lẽ ý của ông bảo vệ là không bao giờ đăng tuyển thôi chứ không phải là không có cách nào để vào công ty đó, roller quyết định quay trở về nhà sau khi quan sát thêm một lúc nữa… Phải tìm được cách nào đó để vào cái công ty đó, chắc chắn là phải có cách…

Roller quay trở về nhà, Cái công ty đó là tồn tại, trong một thế giới thực chứ không phải là thế giới ảo, chắc chắn phải có thông tin gì về nó. Roller trở lại bên máy tính và bắt đầu tìm kiếm “Công ty Công nghệ R…..”.

Đúng là có thông tin, nhưng những thông tin đó hoàn toàn bình thường, công ty chuyên về phát triển phần mềm và lắp đặt mạng. Không có gì kỳ lạ trên google. Thử vào Mạng tìm kiếm của mạng đa chiều xem có thông tin gì khá hơn không (mình cảm giác như trên cái mạng đa chiều cái gì cũng có thì phải).

Công ty công nghệ R…..

Không có gì, roller thất vọng. đúng là nó không tồn tại ở đây thật hoặc nó tồn tại với cái tên khác. Giờ có lẽ nên tìm Matt và hỏi ông ấy xem có thông tin gì không, có vẻ là một người tin tưởng được…. Roller tìm kiếm ở nơi mà anh cho là một cái quảng trường trong mạng máy tính đa chiều, nơi mà lần đầu tiên anh đăng nhập, anh đã xuất hiện ở đây. Vẫn là cái con người với chiếc mặt nạ buồn bã, đang ngồi ở cái trông có vẻ như là cái ghế, Nhưng hoàn toàn không cử động, có lẽ Matt đang truy cập thông tin gì đó… Đành ngồi chờ vậy.

Có phải là người bạn mới

30 phút chờ đợi, với Roller vào lúc này có vẻ như thời gian kéo dài hơn thì phải, anh tranh thủ xem xét xung quannh. Có vẻ như hôm nay, những đôi cánh đen xuất hiện nhiều hơn thì phải, ngồi từ đây trong cứ như là cái lễ hội hóa trang halowen nào đó.

Bất chợt, Matt dường như đang cử động, anh cần phải gặp Matt ngay. Roller điều khiển cho nhân vật của mình tương tác với Matt:

+ Thưa ngài, tôi muốn hỏi ngài vài vấn đề có vẻ như ngài giải thích được.

Không thấy cái nhân vật đó cử động, nhưng trong cái hộp thoại thông báo phía dưới màn hình của anh nhấp nháy thông báo. Hãy kích hoạt chế độ thông tin bảo mật, chúng ta sẽ an toàn hơn nếu sử dụng nó. Roller nói qua hộp chát mà matt nói. Tôi muốn hỏi anh về công ty công nghệ R…

Một đoạn chát thông báo lại.

Hãy quay lại vào 12h45 ngày mai, cửa số 9, tìm kiếm và không hỏi ai, giờ tôi phải đi

Roller định hỏi thêm một số thứ nhưng Matt đã biến mất, chắc ông ấy đã ngắt kết nối khỏi mạng máy tính này rồi.

Roller vẫn suy nghĩ, có nên quay trở lại cái nơi kỳ lạ đó không.

Có thể nào có nguy hiểm không.

Có thể, nhưng vẫn phải thử thôi, nếu họ muốn tìm mình thì có lẽ đã làm ngay từ lúc mà lần đâu tiên kết nối vào mạng ẩn danh rồi. Có lẽ người mà đã gửi thư nhờ chú anh giúp đỡ cũng phải có mối quan hệ nào đó. Roller lại ngắt kết nối mạng và lên giường đi nằm. Giờ cần phải ngủ, phải tỉnh táo nhất có thể khi đến đó. Anh thiếp đi, nhưng đến nửa đêm lại giật mình tỉnh giấc, cảm giác hồi hộp làm anh không thể ngủ được. Roller đến tủ và nhấp một chút rượu, anh cảm thấy khá hơn một chút..

Nhân viên mới

Ngày hôm sau, roller chuẩn bị lên đường.. Anh chẳng có bộ quần áo nào trông có vẻ lịch sự cả, thôi mặc tạm áo của chú vậy, hơi rộng nhưng cũng ổn…….

30 phút sau roller đã đến cửa công ty, không có số, mà làm quái gì có đến 9 cái cổng cơ chứ. Chẳng nhẽ Matt có ẩn ý gì à. Anh quan sát lại nó chỉ có 4 cổng ở cạnh thôi. Cổng 9 là cái quai quỷ gì.

12h40 còn năm phút nữa roller nhìn đồng hồ. Trong đầu anh lóe lên một ý nghĩ, 12h 45, kim phút chỉ đến số 9 có lẽ đấy là chỉ dẫn. cổng số 9 là cánh cổng bên hông bên trái (Đúng kiểu đánh đế chế, mồm kêu đánh thằng góc 9h anh ơi) roller xuống xe và bước bộ tới cánh cổng, còn 2 phút nữa….

Bài kiểm tra

Đồng hồ chỉ đúng 12h45. Roller có cảm giác hơi lo lắng. Bất ngờ cánh cổng được mở ra, đứng trước mặt anh là một người đàn ông tầm 50 tuổi, mái tóc bạc và cái áo trắng nhàu nhĩ, Khuôn mặt buồn nhưng vẫn có vẻ thân thiện.

+ Chào roller người đàn ông nói.

Giọng nói trầm và chậm rãi, nó có cảm giác làm anh thấy yên tâm hơn.

+ Tôi là Matt, có vẻ như tôi trông không giống trong cái thế giới ảo đó nhỉ. Cậu trông rất giống Mike, điều đó làm tôi yên tâm hơn.

Roller hỏi lại:

+ Ngài biết chú tôi ? Thực sự chú ấy đã làm việc ở đây ?

Matt chỉ gật đầu và ra dấu cho cậu đi theo vào phía bên trong. Hai người cùng đi đến một căn phòng, đúng là căn phòng trông khá kỳ lạ, những cỗ máy mà anh chưa bao giờ được nhin thấy, ngoài một vài cái ghế dựa và một cái bàn thì không còn gì khác.

Anh ngồi xuống trong khi matt chậm rãi nhìn anh.

+ Cậu thực sự muốn tìm chú cậu, mặc dù nó có thể khiến cậu phải thất vọng

Roller gật đầu mà không suy nghĩ, có lẽ bản thân cậu cũng hiểu rằng mình chấp nhận dấn thân vào việc này và đến tận cái nơi này, cũng là vì chú.

Matt nói trong khi đôi mắt vẫn lim dim, nhìn như mơ hồ vào khoảng trống:

– Mike là một người tuyệt vời, cả ngoài đời và trong thế giới ảo. Câu chuyện cũng từ quá lâu rồi, từ cái ngày mà tôi cùng cậu ấy vẫn còn thuộc tổ chức “Tạm gọi là tổ chức giống như phòng chống hiểm họa từ internet”. Chúng tôi không biết là đã sai ở đâu, Mike không thể để lộ ra thân phận của mình được, cũng không ai phản bội, vậy mà vẫn có kẻ tìm đến…. Trong cái đêm đó, có lẽ tôi là người may mắn…. xe lật và khi tỉnh dậy tôi thấy mình đang bất tỉnh ở một bui cây gần đấy, cũng không thấy Mike còn ở đó…. Hoàn toàn không có thông tin gì….. Nơi an toàn nhất có lẽ là ở tại đây. Thực ra công ty công nghệ R… là một trụ sở của hội, tôi cảm nhận rằng chỉ có ở đây tôi mới có thể an toàn và tiếp tục tìm ra xem cái gì đã xảy ra với chúng tôi.

Những bài học mới

Sau khi Matt kể lại cho Roller về câu chuyện xảy ra với chú của anh, Matt dẫn anh vào một căn phòng khác, trông gọn gàng hơn. Đó là căn phòng chú anh từng làm việc, vẫn bức ảnh với nụ cười…

+ Cậu có muốn làm cái công việc mà chú cậu từng làm không

Roller lặng lẽ gật đầu.

+ Vậy hãy học cho đủ kiến thức để cậu có thể bảo vệ bản thân mình, trong này có tất cả những gì cậu cần. Phía bên kia là hầm lạnh, nhà tắm, và tất cả……. từ bây giờ cậu có thể tạm quên đi ngôi nhà của mình.

Nhưng tôi còn cần một số thứ tại nhà của tôi.


+ Tôi sẽ chờ cậu quay chở lại. Sau đó cậu cần ở đây cho đến khi kết thúc bài kiểm tra, nếu hoàn thành được nó cậu có thể ở lại hoặc làm việc ở bất cứ đâu cậu thích, miễn là nó đủ an toàn đối với cậu.


Roller lái xe trở về nhà, anh cần thu dọn đồ đạc cố thể cần dùng đến. roller về nhà và thay lại con chip cũ cho máy tính, mọi đồ đạc của chú và của anh đều phải mang theo. Ngắt kết nối của bộ giải mã và máy tính, vậy là có thể yên tâm rồi. Roller vội vã dọn đồ đạc, quay lại xe và di chuyển đến R….

Những công nghệ mới

(Đoạn này roller gặp matt và ở lại trong công ty R…) Matt chỉ cho roller những công nghệ mới, những thứ mà từ trước đến nay anh khó có thể tượng tượng ra được nếu không nhờ đến cái file tài liệu trong USB mà chú mike để lại, công nghệ chế tạo chip mới, cách thức hoạt động của những mạng ẩn danh……. Roller cần phải nắm vững tất cả. Đến tận cái lúc này anh mới thấy những ngày mài đít quần trên ghế nhà trường nó cũng khá có ích.

Mất 3 tháng để roller có thể hiểu được những phần cơ bản của mạng máy tính tại đây, chưa thành thạo lắm, nhưng cũng không tồi.

Theo như lời Matt nói thì ngày hôm nay anh có thể kết nối lại vào mạng máy tính đa chiều và bắt đầu công việc đầu tiên của mình………

Một ngày mới, có vẻ như là nhiều việc với roller…

Công việc đầu tiên của roller

Đúng 8h30 Matt xuất hiện tại văn phòng, hôm nay trông anh có vẻ sạch sẽ hơn mọi khi, (chắc vừa tắm).

+ Chúng ta bắt đầu công việc của mình thôi roller

Roller ngồi xuống cái máy tính… Hệ thống máy tính ở đây mạnh mẽ hơn nhiều so với thứ mà anh vẫn thường dùng trong căn nhà của mình, ngay cả khi anh gắn con chip mới thì có lẽ cũng chỉ như so sánh một đứa trẻ với một võ sỹ đấm bốc vậy.

Roller bắt đầu đăng nhập vào hệ thống máy tính đa chiều, cũng đã vài tháng kể từ lần cuối cùng anh thoát khỏi cái thế giới ảo này. Cảm giác cũng có đôi chút hồi hộp giống như lâu ngày không trở về nhà vậy.
Matt chỉ cho anh cách truy cập vào mạng dữ liệu của các hacker mũ trắng trên mạng máy tính đa chiều, roller xem xét nội dung trong cái hộp mail cá nhân của anh…. Toàn những dự án, thiết kế bảo mật cho một hệ thống mạng nào đó. Roller ngạc nhiên quay sang hỏi…

+ Tôi tưởng chúng ta tìm kiếm chú của tôi.

Vẫn chăm chú nhìn vào cái máy tính Matt vừa trả lời:

+ Chúng ta cần phải có tiền trước khi làm việc đó chứ.

Không còn câu hỏi nào được đặt ra. Roller quay trở lại với cái hộp mail của mình….. Chà công việc khá quá chứ, anh có thể kiếm cả trăm nghìn đô nếu hoàn thành cái đống email này ấy chứ…. (thảo nào không thấy làm ăn gì, cứ cả ngày cắm mặt vào cái máy tính mà không lo bị đói)

Một ngày làm việc, cũng không đến nỗi nào…. mới như chốc lát mà đã 4h chiều rồi, roller vừa nhấm nháp chút bánh mỳ và ly sữa, vừa suy nghĩ bâng quơ.

Matt vẫn đang chăm chú làm một việc gì đó…. có lẽ là quan trọng, bởi vì roller thấy những giọt mồ hôi trên trán của người đàn ông này.

Lần theo dấu vết…..

Roller vội vã rời bàn ăn khi thấy Matt ra hiệu cho anh trở lại bàn làm việc ngay. Thoát khỏi mạng dữ liệu của các hacker mũ trắng và trở lại với cái quảng trường.

Matt quay sang phía anh và nói:

Tất cả tài liệu và manh mối về dự án Kiss.TT6 tôi đã mã hóa và gửi vào hòm thư của cậu, có vẻ như nhóm này đang triển khai một kế hoạch mới nhắm vào một tổ chức kinh tế nào đó, trong hai ngày, hãy đọc và nhớ kỹ những gì có thể mà cậu cho là quan trọng.

Roller đọc tài liệu, đặc biệt là những cái tên, có thể đó là bí danh mà những người trong tổ chức kia sử dụng khi tham gia và hệ thống mạng đa chiều.

Roller tiếp tục tìm kiếm những thông tin liên quan đến những cái tên đó, suy nghĩ về cách thức mà chúng đã từng sử dụng để đánh bại một website hay thâm nhập vào hệ thống nào đó.

Anh đặc biệt chú ý đến một cái tên: Phương thức sử dụng của người này ít có những chi tiết về mặt kỹ thuật bảo mật. Thường dùng những phương pháp liên quan đến thói quen của đối tượng và tận dụng những điểm yếu ấy. (Phương thức này từng được dùng bởi một hacker nổi tiếng thế giới. Từng tuyên bố sẽ làm nghẽn đường truyền của một website lớn tại mỹ chỉ bằng một cái điện thoại, Cái này mình cũng biết này….. Có khi lúc nào phải dùng thử xem có thành công không, kỹ thuật này sẽ được nhắc đến chi tiếp hơn trong phần sau nhé)

Nhân vật này ít khi xuất hiện ở những dự án nhỏ, được cộng đồng hacker mũ đen khá nể trọng (Không phải không dùng kỹ thuật nhiều mà là kém đâu nhé).

Nhân vật thứ 2 anh để ý có vẻ như là một nữ hacker, roller dựa vào cái tên để đoán, khá nhiều những vụ đình đám, nhưng mục tiêu nhắm đến không phải là tiền….(Có lẽ muốn lấy số lấy má trong giới hacker)

Ít nhất 12 vụ đánh cắp dữ liệu của các công ty tài chính lớn nghi ngờ có dinh lính đến (tạm gọi là) nữ hacker này. Đánh cắp, nhưng chỉ công bố những trang đầu tiên, phần còn lại không được bán, cũng không được trả lại.

Những nhân vật khác có vẻ khép kín và làm mọi thứ chỉ vì tiền. Chúng ẩn thân và ít dính dáng đến những gì mà chúng cho là không mang đến lợi ích.

Chỉ còn 24 tiếng…..

Hai ngày vừa qua, Roller không làm công việc gì khác ngoài việc đọc và tìm hiểu những thứ trong cái tài liệu mà Matt gửi cho anh, Matt cũng không làm gì hơn ngoài việc chăm chú vào một thứ gì đó trên Mạng truy vấn của hệ thống máy tính đa chiều, vẫn những giọt mồ hôi lăn trên trán…. Roller cảm thấy có về như có một điều gì đó quan trọng lắm sắp xảy đến thì phải, Anh chỉ ngồi lặng suy nghĩ và không hỏi gì thêm….

Bất ngờ Matt quay sang roller với cái giọng phấn khích như của một kẻ mới nhặt được một số tiền lớn:

Roller bắt đầu đi ! Chúng ta có việc để làm trong cái thế giới quái quỷ này rồi……

Bóng ma trên internet

Roller lập tức quay trở lại bạn làm việc, trên màn hình đang được matt kết nối đến màn hình giao tiếp chính của anh.

Đây là bản đồ mô phỏng các kết nối và bảo mật của mạng internet toàn cầu, tuy nó chưa hoàn hảo nhưng cũng giúp được nhiều thứ. Matt giải thích.

Những khu vực biểu hiện màu trắng xanh nghĩa là đang có những kết nối bình thường, màu trắng là bị tạm ngắt, màu đỏ là đang bị tất công và màu đên là ngắt hoàn toàn. Cậu có thấy khu vực có báo hiệu tấn công kia không. Đã hai ngày tôi theo dõi tín hiệu đó.

Roller hỏi lại:

Những tín hiệu đó, ngày nào mà chẳng có những cuộc tấn công ?

– Tôi vừa nâng cấp hệ thống báo hiệu mới, những cuộc tấn công quy mô nhỏ hiện sẽ không hiển thị, tuy hiện giờ nó chưa đạt đến mức quá lớn để chúng ta phải lo lắng, nhưng anh có thấy cái gì đặc biệt không, tất cả những cuộc tấn công quy mô nhỏ vào ngày hôm qua… Nó đều nhắm vào những công ty con của cùng một tổ chức.

+ Tấn công kiểu leo bậc roller nghĩ. nó quen lắm (đoạn này mình dịch như vậy, nhưng nói chung đây là kiểu tấn công mà bạn tìm cách khai thác từ những máy tính có bảo mật thấp nhất, ví dụ, trong một công ty thằng giám đốc là bảo mật cao nhất, nhưng nó phải liên lạc với thằng trưởng phòng, thằng trưởng phòng lại phải giao tiếp với thằng nhân viên…… Theo các cấp như thế. Tấn công kiểu này là nhắm vào máy tính của các nhân viên có độ bảo mật thấp, chiếm quyền điều khiển máy đó và dùng các thủ thuật hack đến các tầng cao hơn, cho đến khi có được thông tin,hoặc chiếm quyền kiểm soát). Kiểu tấn công này có tỷ lệ thành công khá cao nhưng yêu cầu nhiều thời gian.

– Nó giống như kiểu tấn công của một kẻ trong hồ sơ.

Giờ phải thu thập tất cả thông tin của những máy đã bị tấn công.

Roller và Matt thống kê tất cả những máy đã bị tấn công, Con số là khá lớn nhưng hầu hết là không có khả quan cho việc lấn đến tầng tiếp theo, số lượng cũng nhỏ thôi.

Roller thử nghiệm chương trình của anh mới phát triển, nó có khả năng bảo vệ và lưu lại những Địa chỉ IP đã kết nối hoặc đang cố thử kết nối vào máy tính của bạn bằng bất kỳ cách nào.

Chương trình mới

Vậy là mình cũng phải hack, roller nghĩ thầm trong đầu. Công việc bây giờ cũng giống như kẻ dấu mặt đã từng làm. Anh cần hack toàn bộ những máy tính còn lại trong hệ thống mà hacker ẩn danh đang muốn tấn công. Phải đảm bảo chương trình của anh hoạt động tốt trên tất cả những máy đó, nó phải nằm đó và âm thầm lưu lại địa chỉ và phương thức tấn công của hacker. Giờ cần phải nhanh hơn nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội. Roller bắt đầu công việc của mình, đến tối anh đã hoàn thành cài đặt lên gần như tất cả những máy tính còn lại. Việc còn lại là chờ kết quả báo về nữa thôi. Anh quay sang nhìn Matt, Vẫn vẻ mặt đăm chiêu như đang suy nghĩ một điều gì đó.

Trong vài ngày sau, không có gì bất thường (Roller vẫn chờ đợi và làm những công việc trên mạng đa chiều) May mắn là đến tối bắt đầu có những tín hiệu đầu tiên gửi đến. Những máy tính đang được cài phần mềm đồng loạt nhận được một email có địa chỉ tương tự như là của cái công ty mà họ làm (Ví dụ như ngày xưa cái mail là gamemater.volam thì nó fake thành gamermater.voIam ấy). Mail cẩn thận mở để kiểm tra nội dung email, không phải là virut, chỉ là một cái mail với địa chỉ web giả mạo được hacker làm với mục đích lừa những người này là đang có email của công ty thật, nếu không chú ý, có thể họ sẽ mất tài khoản kết nối và dữ liệu.

Tất cả email đều được gửi từ một sever công cộng, ai cũng có thể thuê nó để gửi email cả. Roller chặn tất cả những email đó không cho hiển thị trong mạng lưới này, anh có ý nghĩ hay hơn. Roller tạo ra những kết nối ngược lại với cái trang web giả mạo đó, làm ra vẻ như hacker đó đã thành công và thu thập được khá nhiều thông tin tài khoản.

Sau đó Roller tạo ra một mạng ảo giống như mạng của công ty mà hacker đinh xâm nhập và những thông tin giả trên đó.

Anh nghĩ thầm “Muốn xâm nhập à, Vậy thì xâm nhập vào máy tính của tao đây này” Anh hi vọng mọi thứ mà anh chuẩn bị sẽ giúp anh lấy được phần nào thông tin từ kẻ xâm nhập.

Haker sập bẫy

Đúng 8h30 tối, máy tính của roller thông báo tính hiệu có người đang đăng nhập vào hệ thống mạng ảo của anh tạo ra, thằng khốn, mày mắc vào cái bẫy của chính mày tạo ra rồi roller nghĩ thầm. Anh lập tức tìm hiểu về thông tin bảo mật của kẻ tội phạm đang cố gắng phá vỡ bức tường ảo của anh tạo ra. Hắn kết nối qua một mạng vòng, không thể tìm ra IP, nhưng anh đã dự tính được cái tình huống này. Roller tạo ra hàng loạt các dữ liệu giả ở tầng tiếp theo để trông nó có vẻ là như thật.

Hacker lạ mặt đang cố gắng tải những dữ liệu đó về …… nó được tải qua quá nhiều sever công cộng, khó có thể tìm ra địa chỉ thật sự. Nhưng toan tính của anh thì khác…

Mọi dữ liệu đã được truyền tải hoàn tất:

(Đoạn này không có gì đặc biệt, roller kết nối máy tính lên mạng tìm kiếm cục bộ, mục đích của anh là chờ đợi cho kẻ nó bán cái thông tin hắn vừa lấy được trên mạng cục bộ, và anh sẽ mua lại…)

Đã có một thông tin mới được công bố, cái tài liệu đó đã xuất hiện với tên người bán được ghi là DAVE mức giá cho tài liệu này là 200.000$. Roller thử liên lạc với DAVE, một bức thư trả lời…. Mọi thông tin do bạn kiểm chứng, mọi quyết định do bạn quyết định, bạn chỉ việc Gửi tiền cho tôi và tất cả kết thúc. Giao dịch hoàn toàn bằng Bitcoin…

Roller gửi cho DAVE 200.000$ để lấy bộ tài liệu kèm theo lời nhắn, 4 triệu $ cho một tài liệu mà tôi muốn lấy được tại Công ty X. Nếu nó là đúng tất cả là tiền Bitcoin.

(Thực ra cái công ty X đó là do roller dựng lên bằng các kỹ thuật công nghệ, giả mạo thông tin, làm như là nó tồn tại thực sự, trong cái hệ thống của công ty X đó Roller đã cài đặt một cái bẫy để bắt kẻ đăng nhập vào nó phải lộ diện.)

Giờ chỉ còn chờ đợi cho con cá cắn câu nữa là xong.

Hacker tên Dave sau hai ngày, có lẽ là để tìm hiểu và xác thực cái công ty X đó đã trả lời lại Roller, Tôi cần 2 tuần.

Roller nghĩ thầm: Thằng khốn, còn tao chỉ cần 2 ngày thôi……. và email lại cho DAVE

Hãy rút ngắn thời gian, 1 Tuần và đó là 8 triệu $

Không có email nào trả lời, có lẽ Dave đã bắt tay vào công việc.

(Đoạn này Roller theo dõi DAVE qua hệ thống mạng ảo mà anh tạo ra) 2 Tuần là đủ để Roller dò ra địa chỉ IP thật sự của Dave nhờ và mã đặc biệt được anh cài đặt trong bộ tài liệu mà DAVE đã tải về. 200.000$ không ra đi một cách vô ích.

Bắt được hacker

Dave lộ danh tính thật, một kỹ sư 25 tuổi của một tập đoàn công nghệ có trụ sở tại Nga. Một bức mail của anh Gửi đến Dave.

Danh tính của anh đã bị lộ, tôi muốn tất cả thông tin anh có về người có tên gọi Blue trên mạng đa chiều, hoặc những thông tin và những cuộc tấn công của anh sẽ được gửi lên mạng tìm kiếm cục bộ, chắc DAVE thừa hiểu, gửi thông tin lên đó đồng nghĩa với biến mất hoàn toàn hoặc chết.

(Đoạn này loằng ngoằng một lúc, roller biết được thông tin về chú mình, đã bị một tổ chức tìm thấy và giám sát, Ông ấy phải chấp nhận biến mất hoàn toàn hoặc tất cả phải chết, bao gồm cả roller, người thân duy nhất của Mike)

Roller cũng không biết được rằng chú anh còn sống hay không, nhưng nếu theo như điều đó thì biến mất, tức là chưa chết, và điều đó có nghĩa là Mike làm cho mình biến mất càng hoàn hảo thì Roller càng an toàn.

Phải có cách nào đó để tìm ra chú Mike

Những gì còn lại

Chú Mike đã biến mất để đổi lại sự an toàn cho tất cả, gia đình và bạn bè, không thể tiết lộ, mọi sự không hoàn hảo đều có thể khiến cho tất cả trở nên tồi tệ.

Không còn thông tin nào khác từ hacker người Nga.

Chú có thể đã biến mất hoàn toàn, nhưng không, những thứ để lại cho Roller dường như là muốn anh tìm kiếm một thứ gì đó, có thể chú anh muốn anh, chính anh chứ không phải ai khác giải quyết cái đống hỗn độn này. Nói đến những đồ đạc của chú anh mới nhớ, cái hộp inox trông như cái xay hạt tiêu kia, nếu chú anh để lại, nghĩa là nó phải có một cái mục đích gì chứ.

Roller cầm chiếc hộp trên tay, không có gì ngoài bức ảnh hai chú cháu chụp chung cùng nhau trong lần roller đạt được giải trong cuộc thi tin học trẻ hồi còn học cấp 2 (đoạn này dịch nôm na chắc là đúng cấp 2 rồi)
Khỉ thật, nó nặng hơn trọng lượng của một cái hộp bình thường

(đoạn này roller khám phá ra cái hộp inox được làm từ những cái ổ cứng… hồi đấy chắc dung lượng ổ cứng kém nên phải làm nhiều cái. Những thông tin chỉ cho roller biết cái tổ chức đó lớn đến như thế nào. Chú anh còn sống và vẫn phải ẩn thân, mọi sự lộ diện khi chưa tìm ra cách nào đó để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người đều quá nguy hiểm, chú anh vẫn phải biến mất hoàn toàn cho đến khi có thể…

Roller mất hàng tuần để nắm được cái kếu cấu sơ bộ của cái tổ chức, quá hoàn hảo….mạng lưới quá lớn và phủ rộng trên toàn thế giới.


Roller tạm trở lại với cái những công việc trên mạng cục bộ, anh cần tiền…. có lẽ cần rất nhiều cho những dự định trong tương lại)

Dự định của roller

Một năm đã trôi qua, kể từ ngày roller biết về bí mật của chú mình, ngoài công việc trên mạng cục bộ giúp anh kiếm được một khoản tiền kha khá, roller cũng lấy danh nghĩa của Matt để lập một công ty chuyên về mạng máy tính có trụ sở tại một nước khác. Roller cần làm một thứ gì đó đủ để đối đầu với cái tổ chức khổng lồ kia……

Những thông tin trên mạng cục bộ và những gì chú Mike để lại giúp anh biết được rằng, dù tổ chức đó có khổng lồ nhưng nó không hoạt động kiểu như một công ty bình thường, nó không có người đứng đầu rõ ràng, chỉ là một tổ chức, một số nhân vật đứng đầu truyền lệnh và tổ chức quy mô những cuộc tấn công cho bậu xậu bên dưới, họ tham gia và được trả tiền, vì thế khó có thể bắt được kẻ chủ mưu… Nhưng điểm yếu, tổ chức nào dù có lớn đến mấy cũng phải có điểm yếu, Roller cần đủ người , đủ tiền để có thể tìm được một cách nào đó.

Quyết định lên đường

Roller quyêt định đến nơi mà được cho là có những kẻ cầm đầu tổ chức đang hoạt động, những tín hiệu từ những cuộc tấn công mà Anh theo dõi trong suốt một năm có thể được phát ra từ Nga, Phải lên đường, không phải tất cả những thông tin quan trọng đều có trên internet, anh cần một cái gì đó mạnh mẽ hơn, thuyết phục hơn.

Sau khi đến Nga, Roller làm việc cho một công ty chuyên về bảo mật mạng khá lớn tại nga, ngoài công việc ban ngày, ban đêm trên mạng tìm kiếm cục bộ, Roller thành lập ra một tổ chức tập hợp những Hacker mũ trắng đến từ khắp nơi trên thế giới với cái tên, Blue A. (quên mất là đoạn này roller đã sử dụng mật danh riêng của mình, không còn dùng cái tên của chú anh nữa) Zier giờ là mật hiệu của người đứng đầu tổ chức Blue A….. Nhưng….. Chú Mike vẫn chưa thể trở về…. Tổ chức vẫn chưa thể bị đánh bại và cuộc sống vẫn còn ở phía trước, những bí ẩn vẫn chưa thể được hé mở….. Những cuộc phưu lưu vẫn còn chờ đợi Roller ở phía trước.

Thằng nhóc lang thang

Sau khi Roller bí mật thành lập tổ chức Blue A. Công việc vào những buổi tối hay những lúc rảnh rỗi của anh là tìm kiếm thông tin về chú Mike và tìm kiếm thành viên cho tổ chức của mình.

Roller mệt mỏi, vẫn không hề có thông tin gì về chú, anh vừa lang thang trên con ngõ dẫn về khu nhà vừa nghĩ ngợi. Ồ ! có một thằng bé. Khoảng 15 tuổi, nó đang hí hoáy ở cạnh cái máy ATM. Nó làm cái gì thế nhỉ…. Roller tự hỏi khi thấy thằng bé với cái máy tính xách tay gần ATM. “Thằng nhóc đang cố làm cách nào đó rút tiền từ cái máy này”.

Nhẹ nhàng tiến đến, Roller bất ngờ tiến đến phía sau và nắm lấy cánh tay nó, thằng nhóc gầy gò quá.

Nó giật mình quay lại nhìn anh với cái nhìn khiến anh cảm thấy hơi khó chịu. không phải giận giữ mà như có điều gì đó mà nó không nói được.

Cậu đang cố rút tiền từ cái máy ATM này. Điều đó có thể khiến cậu phải đi tù.

Cánh tay thằng nhóc buông thõng, nó cúi đầu không nói, “Khác với cái thái độ của một thằng ăn cắp khi bị bắt”.

Nó lí nhí:

Anh có thể cho tôi đi, chúng ta sẽ chia đôi số tiền.

Ah! tôi không cần số tiền đó…. Roller nói vừa thở dài.

Thoáng nét buồn trên gương mặt nó, có lẽ nhiều năm sống trong cái thế giới ảo đầy những cạm bẫy mà lúc nào bạn cũng có thể đạp phải khiến anh nhay cảm hơn thì phải.

Nhưng em gái tôi cần nó, nó cần phải có cái gì đó để ăn và để mặc cho ấm. Tôi muốn bán cái máy tính này, nhưng không ai trả tôi cái giá mà lẽ ra là nó phải như thế…. Và hơn nữa nó là của bố tôi. Đôi mắt nó trực như muốn khóc. Nó là một thằng lang thang, với môt đứa em gái và một cái máy tính cũ…

Không hiểu sao Roller lại thấy động lòng:

Dẫn tôi tới chỗ em của cậu, tôi sẽ mua cái máy tính của cậu với cái giá mà nó đáng được trả… Roller đi theo thằng bé đến nơi mà nó gọi là nhà. Một cái ống cống cũ với những vách ngăn. Trong đó là một con bé khoảng 6 7 tuổi nhìn anh với ánh mắt hoảng hốt. “Nó nói thật”

Cậu nghĩ một cái giá xứng đáng cho cái máy tính này là bao nhiêu.

Sau một hồi suy nghĩ, nó ngập ngùng: 200 đô la thì sao.

+ Roller đưa cho nó 200 $ và nhận lấy cái máy tính cũ, thằng nhóc vẫn nhìn theo với anh mắt buồn.

Tôi vẫn thường thấy anh đi qua đây, tôi sẽ tìm anh và mua lại cái máy.

Roller khẽ cười:

Tôi có một ý khác, Cậu có thể ở trong Nhà kho của tôi, con bé không thể chịu được đâu, đằng nào tôi cũng cần tìm một người giúp vài việc lặt vặt.

Thằng nhóc vui mừng, vội vàng cõng em nó và lẽo đẽo theo Roller

Trong đầu anh có một ý tưởng. Điều đó làm anh cảm thấy phấn chấn….

Người thân của Roller

Từ ngày có hai đưa nhóc đến ở, Roller cảm thấy vui vẻ hơn, thằng nhóc thực sự rất thông minh so với tuổi của nó. Nó có thể dựng được một cái hệ thống bảo mật khá tốt, điều mà có lẽ lúc bằng tuổi nó anh chẳng bao giờ làm được. Thằng nhóc giúp roller những công việc lặt vặt, thi thoảng những hệ thống mạng không quá phức tạp, anh vẫn để cho nó làm. Anh cũng cho nó đi học ở một trường gần đó…

Tín hiệu tấn công

Thằng nhóc trông không như mọi khi, (à quên thằng nhóc này tên là kai) nó trông như đang lo lắng gì đó, roller hỏi nó xem có chuyện gì xảy ra, có thể là ở trường có gì chăng….

(Roller đã bắt đầu cho kai học những kỹ thuật về bảo mật, ở phần này, kai đã tạo ra một phần mềm có thể qua mắt được phần mềm quản lý của học sinh tại trường. Cơ chế của nó có thể giả mạo được những hành động của máy tính và qua mặt phần mềm quản lý, dù có ngồi trong lớp nhưng truy cập một thứ gì đó phía bên ngoài cũng không bị phát hiện. Nhưng nó quên rằng nó đang dùng một cái máy tính công cộng, và có kẻ nào đó đã phát hiện ra phần mềm này và nhân bản nó, giờ ở trường đầy rẫy những kẻ ẩn danh và phá hoại hệ thống của trường học)

Roller nghe xong câu chuyện của thằng bé. Chà ! thằng nhóc khá quá (anh nghĩ thầm)… Nhưng một thằng muốn trở thành hacker hay cái gì đại loại như thế, phải biết tự mình khống chế những gì mình gây ra… Roller khuyên thằng nhóc hãy thử dùng một thứ gì đó để ngăn chặn cái phần mềm ấy. Anh cũng thử truy cập vào mạng của nhà trường và kiểm tra xem cái thứ mà thằng nhóc tạo ra nó như thế nào…. “Chà cũng khá đấy chứ” Thằng nhóc sử dụng một kết nối chéo và đa chiều kết nối tất cả các máy tính trong trường học thành một cái mạng nhện, (cái này gần như mạng ẩn danh nhưng quy mô nhỏ hơn) như thế địa chỉ IP khó có thể bị dò ra…. Nhưng nếu quy mô mạng lưới quá nhỏ, có thể cài một phần mềm ghi lại những tín hiệu được truyền đi trên mỗi máy, tổng hợp và phân tích cái file đó vẫn có thể biết được nó đã làm những gì, không biết thằng nhóc có nghĩ ra không, nó cần phải làm được trươc khi tham gia một cái thế giới lớn hơn rất nhiều mà có thể nó không tưởng tượng được.

Bất ngờ Roller lại nhận được một tin nhắn từ mạng đa chiều…. đang có tín hiệu của một cuộc tấn công vào cái công ty mà anh nghi ngờ nó có liên quan gì đến tổ chức khổng lồ kia…

Hacker lạ mặt đang cố gắng truy cập vào mạng nội bộ của công ty này qua hệ thống kết nối không S, máy tính báo hacker đang sử dụng phần mềm dò pass mã khóa. Kiểu kết nối này nếu nhanh cũng phải mất khoảng 4 tiếng để hoàn thành, nếu là mạng không dây, có nghĩa là hắn phải ở gần đó… còn 2 tiếng nữa, anh vội vã khoác cái áo và lao ra xe.

Kẻ tấn công lạ mặt

Roller lái xe trong những suy nghĩ, điều gì khiến hắn lại muốn tìm kiếm thông tin từ cái công ty đó nhỉ. Cách tìm kiếm thông tin quá nguy hiểm, buộc phải ở trong bán kính có thể bắt được sóng của mạng nội bộ đó, hoặc có thể là một ai đó của công ty đang cố kiểm tra độ bảo mật. Cứ đến đó xem sao,

Anh dừng xem tại một địa điểm cách đó khoảng 500m, bán kính phát sóng của loại máy này có lẽ khoảng 100m. Vậy thì hắn có thể ở đâu được nhỉ…. May mắn cho Roller là cái công ty này có khuôn viên khá rộng, xung quanh cũng có ít nhà dân. Roller rảo bước trên cái vỉa hè gạch…. Anh vừa đi vừa im lặng quan sát…. Không thấy ai. hắn có thể ở chỗ nào được nhỉ….. Roller tiếp tục tìm kiếm nhưng vẫn không thể tìm thấy. qua hai tiếng, có lẽ hắn đã bẻ được khóa rồi….

Sau khi tìm kiếm thêm khoảng 30 phút và không có gì khả nghi, anh lên xem trở về nhà. Không biết hắn là ai.
Roller kiểm tra lại trên mạng cục bộ…. Khỉ thật, anh đã bỏ quên điều gì à vẫn còn có tín hiệu kết nối vào cái mạng nội bộ đó….. Nhưng không hề thấy ai đó ở xung quanh mà. Bất giác roller tự trách mình:

Khỉ thật, là hệ thống truyền thông tin gián tiếp, có thể hắn đã cài đặt nó ở khu vực xung quanh, vậy thì……

Anh cầm máy tính và bộ thu sóng của mình quay trở lại cái công ty đó…… Roller ngồi trong xe và bắt đầu dùng bộ thu sóng để xác định vị trí của thiết bị truyền dữ liệu…. Đây rồi …. anh lần tìm và cuối cùng cũng thấy, nó được bọc trong một cái túi nilong và được buộc trên một cành cây….

Nên chờ đến khi hắn quay lại lấy, hay ……

Roller vừa nghĩ, anh quyết định kết nối cái máy tính của mình vào bộ truyền dữ liệu, với cách truyền gián tiếp này thì cũng chỉ tăng khoảng cách thêm khoảng 1 km mà thôi…. thông tin báo về cho Roller biết tín hiệu đang truyền về một máy tính cách đó khoảng 800 m về hướng những ngôi nhà lụp xụp ẩn khuất trên con đường mòn phía sau công ty…..

Anh lái xe chầm chầm tiến trên con đường đó………

Khu nhà sau rừng cây

Roller dừng xe cách khu nhà khoảng 100m, tín hiệu vẫn chỉ ra rằng hacker kia chỉ ở quanh khu vực này, Quá khó để anh có thể tìm kiếm trong những ngôi nhà này, roller nghĩ ra một cách khác… quanh đây chỉ có một con đường để ra khỏi, có lẽ chờ đợi ở đó tốt hơn, Roller nghĩ và dừng xe sau một lùm cây, anh chờ đợi… tín hiệu vẫn phát ra…

Khoảng 9h30…. tín hiệu đã bị ngắt, Roller hồi hộp chờ đợi. Chắc chắn hacker đó phải đi qua chỗ này.

Một bóng người đi ra từ khu nhà, anh im lặng quan sát, dáng đi của hắn làm anh cảm thấy hơi kỳ lạ, có lẽ anh đã nhìn thấy ở đâu

Ánh đền mờ mờ từ những ngôi nhà phía xa không đủ để roller nhìn rõ mặt hắn… Anh bước xuống xe và tiếp cận người lạ mặt:

Con đường chỉ có vài bóng người qua lại:

Xin lỗi anh có thể cho tôi mượn chút lửa không,

Người đàn ông quay lại…

Ánh sáng mờ, nhưng đủ để cho anh nhận ra, đó là kai….

Hai chú cháu nhìn nhau im lặng.

Kai theo Roller ra xe và trở về nhà, không khí vẫn im lặng, đứa em gái của kai đã ngủ từ lâu. Roller hỏi..

Sao cháu lại làm vậy !

Kai ngập ngừng:

(Câu chuyện kẻ của kai về gia đình, về việc cha thằng nhóc từng làm tại công ty, đó là một kỹ sư công nghệ thông tin, nhưng vào một ngày cách đây khoảng 2 năm ông mãi mãi không trở về, người đàn ông tên J,Ron )

2 năm, nó cũng không chênh lệch là mấy so với khoảng thời gian chú Mike biến mất.

Kai hỏi lại:

Còn chú, sao chú lại biết mà có mặt tại đó thế.

Roller lặng lẽ trả lời, rồi có ngày cháu sẽ được biết, còn bây giờ, mọi hành động của cháu, hãy nói với chú, chú có thể giúp được cháu. Cháu có thể sẽ bị phát hiện vào ngày hôm nay bởi một người khác, và điều đó quá nguy hiểm.

Học trò đầu tiên

Học trò đầu tiên của roller

Sau sự việc vừa xảy ra, Roller quyết định cần phải dạy cho kai biết cách tự bảo vệ bản thân mình, những kỹ thuật, những cách và một số cuộc tấn công được anh phân tích một cách chi tiết, Kai tỏ ra thông mình, những điều anh nói nó đều tiếp thu khá tốt, tuy nhiên…. có một thứ mà anh luôn dấu… đó chính là mạng ẩn danh. Rồi có ngày nó sẽ biết, nhưng chưa phải bây giờ.

3 tháng nữa trôi qua, vậy là thời gian anh chuyển đến nơi ở mới cũng khá lâu rồi, Roller thấy nhớ căn phòng của anh….. Ngày nào anh cũng nói chuyện cùng Matt trên mạng cục bộ nên cũng nắm được phần nào thông tin ở đó, không có cuộc tấn công nào quá lớn, có lẽ đang có một điều gì đó khiến các hacker cảnh giác hơn trong thời gian này. Hiện giờ kai cũng có thể giúp anh một số công việc nhỏ, thiết kế một số mạng bảo mật cho những công ty nhỏ……

Có lẽ cũng đã đến lúc….. Roller cần một người có thể giúp được anh.

Cũng giống như bài kiểm tra mà Matt dành cho anh, Cũng đến lúc Kai phải trải qua nó.

Bài kiểm tra của Kai

Roller bắt đầu nghĩ về nội dung của bài kiểm tra đó, nó phải gần nhất với thực tế…..nhưng trước tiên vẫn phải giải quyết cái phần mềm của Kai tại trường học đã.

Mất khoảng 2 giờ đồng hồ để Roller nắm được toàn bộ cái phần mềm quản lý nhà trường nó. Chương trình này chạy song song với hệ điều hành nhưng không cho phép bạn tắt đi. Trong đó có thuật toán kiểu như làm trojan, ghi lại các thao tác bàn phím, bộ danh sách các web được chặn. Phần mềm của kai vô hiệu hóa hai thuật toán này và khiến máy tính được cài đặt vô hình với phần mềm quản lý. Để giải quyết vấn đề này, chỉ cần cập nhật lại thuật toán lọc và ghi bàn phím đó và cập nhật lại cho toàn bộ máy trong trường là được…..

Không quá khó, chắc Kai làm được

Sau khi có quyết định dành cho Kai một bài kiểm tra giống như anh trước đây, Roller chợt đổi ý vì không còn nhiều thời gian. Có thể, cuộc kiểm tra chính là công việc đầu tiên của thằng bé, điều đó có thể giúp nó tìm kiếm được thông tin về cha của mình.

Kiểm tra …..

Sau khi suy nghĩ khá nhiều, Roller quyết định gọi Kai đến:

Chúng ta có việc để làm, cháu cần phải học cách bảo vệ bản thân mình nhiều hơn nếu không muốn bị phát hiện… Hãy vào công ty đó, và cái đặt bộ phát tín hiệu từ phía trong
.
Nhưng cháu không thể ! hệ thống an ninh của họ khá tốt. Kai nói với Roller

Vậy thì mới phải dùng một cách nào đó, hãy nói với chú kế hoạch của cháu, đừng có tự ý hành động ngay.

Roller đã mất cả ngày hôm qua để nghiên cứu về hệ thống an ninh của công ty này. Có vẻ đúng như anh đoán, nó có liên quan đến một cái tổ chức nào đó, một công ty bình thường có lẽ không cần tới hệ thống bảo mật như vậy, nhưng….. anh là dân chuyên nghiệp.

Hệ thống bảo mật gồm các phần cơ bản:

Bao bọc phía bên ngoài là hệ thống hành lang và bảo vệ. số lượng Camera cũng khá nhiều.

Hệ thống thứ 2 khi vào được trong là thẻ từ để nhận diện tên và số hiệu. sau đó đến vân tay. ở tầng này, mỗi id ứng với một người và truy xuất dữ liệu với các quyền khác nhau.

Sau nữa là mật khẩu bảo vệ máy tính

Tất cả những thứ đó được điều khiển bằng một máy tính nội bộ, hoàn toàn không có kết nối đến bên ngoài…. Cáchcủa Kai là lợi dụng sóng kết nối không dây phát tán ra phía ngoài để kết nối và công ty, nhưng nó không an toàn và quá nguy hiểm, Roller có ý nghĩ tuyệt vời hơn.

Anh gợi ý cho Kai:

+ Nếu cháu muốn mở một cuộc tấn công, hay gì đó….. hãy hiểu rõ nhất có thể về mục tiêu. Điều đó luôn đúng trong mọi trường hợp, hiểu thật kỹ sẽ làm công việc dễn dàng hơn và bảo vệ mình tốt hơn. Chú muốn cháu tìm hiểu tất cả những nhân viên có mặt trong đó, công việc…. tên hay email.. bằng một cách nào đó.

Kai ! bắt đầu hành động….

Kai bắt đầu tìm cách thu thập thông tin của những người trong công ty kỳ lạ đó. Phải có cách nào đó bắt họ phải nói thông tin cũng như email của mình chứ, phải làm bất cứ điều gì có thể… Kai nói với Roller về ý định một lần nữa muốn kết nối vào mạng không giây của công ty đó, nhưng roller không đồng ý, nó quá nguy hiểm nếu bị phát hiện và phản đòn. Kai tiếp tục suy nghĩ, nếu không có cách nào để kết nối vào, thì phải trực tiếp đến hỏi họ thôi… Kai mim cười tinh quái.

Hôm sau khi roller thức dậy thằng bé đã ra ngoài từ lúc nào, khoảng 8h sáng, nó quay lại với một cái xe bán đồ ăn nhanh, khuôn mặt hớn hở

Của cậu bạn cháu…. Cháu mượn để thực hiện kế hoạch của riêng cháu.

Kai và Roller lái chiếc xe bán đồ ăn nhanh đến gần công ty kỳ lạ, ở vị trí này có thể quan sát rất tốt…. Và quan trọng hơn là để bán đồ ăn nhanh..

Vị khách đầu tiên tiến đến:

Cho tôi hai Bánh mỳ hăm bơ gơ và nước....

Kai vừa Nước bánh mỳ vừa nói:

Ok thưa ngài ! Phiền ngài cho biết tên và email để ông chủ tôi có thể đưa ngài phiếu thanh toán…

Người đàn ông làm theo, chờ đợi và lấy phần ăn của mình…

Ông ta làm trong công ty đó. (Đoạn này ghi là vì khu vực này ít công ty và địa điểm nơi bán đồ ăn nhanh quan sát khá tốt nên Kai nhận ra). Tiếp tục như vật, đến cuối ngày, anh có trong tay khoảng 20 cái tên và email của những nhân viên trong đó. Roller cười mỉm “Thằng bé khá quá”.

Việc cần làm bây giờ là phải biến cái thông tin vừa thu thập được này thành một cái gì đó có thể dùng được.

Kế hoạch của Kai

Kai bắt tay vào làm chương trình gián điệp giống như phần mềm quản lý của nhà trường nhưng có khác đi một chú. Hoàn toàn ẩn đi trên hệ điều hành, không thể tắt hay xóa…… Và tính năng đặc biệt và là điểm mấu chốt cho kế hoạch của kai là Thuật toán ngoài giúp lưu lại thông tin và các thao tác của máy tính nhiễm phải nó còn bí mật mở một cổng kết nối, giúp hacker chiếm được quyền điều khiển và tự do truy xuất mạng qua cổng đó mà người dùng không hề biết.

Việc cần làm bây giờ là gửi nó cho những vị khách kia và hi vọng nó hoạt động tốt…

Kết nối được mở

Kết nối mạng được mở bởi Kai ?

Mất cả ngày dài chờ đợi, hôm nay là thứ 7, đã có những máy tính đầu tiên được cài đặt phần mềm mà Kai tạo ra, nhưng mục đích của chương trình này khác, ngoài thu thập thông tin từ máy tính mà Roller và Kai đoán rằng chẳng có gì…. đó chỉ là những nhân viên bình thường. Mục đích của họ là khác, những máy tính của những nhân viên này để phục vụ cho mục đích khác.

Chủ nhật vẫn không có gì khác ngoài ba cái email vớ vẩn của những nhân viên thuộc cái công ty kỳ lạ đó. Có lẽ phải chờ đến ngày mai, khi mà họ bắt đầu công việc tại công ty.

Ngày hôm sau, hai chú cháu dậy sớm và nhìn vào màn hình máy tính, hi vọng một trong những máy tính bị nhiễm phần mềm kết nối ra ngoài…. (Máy tính bị nhiễm phần mềm có thể được roller sử dụng như bộ truyền tin gián tiếp, nó giúp anh từ máy tính đó có thể chiếm quyền kiểm soát hoặc truy cập được thông tin từ mạng nội bộ trong công ty mà không cần phẩn trưc tiếp làm trong khu vực có sóng không dây).

Đến 10h30 vẫn không có tín hiệu của một máy tính nào kết nối ra ngoài, có lẽ trong công ty đó không được sử dụng mạng truyền tín hiệu hay truy cập ra mạng bên ngoài ?. Roller thử gửi lệnh kiểm tra đến những máy đã nhiễm phần mềm… lạ thật, vẫn có tín hiệu báo có máy tính được kết nối ra ngoài, vậy thì phần mềm có vấn đề chăng. Không thể, hôm qua chính anh đã kiểm tra nó rất kỹ cơ mà. Có thể công ty đó sử dụng hệ thống bảo mật 1 cửa, tức là các kết nối muốn truyền ra ngoài đều phải được kiểm tra thông qua một máy chủ tổng. Không sao….

Hôm qua anh đã thêm một thuật toán vào phần mềm của Kai. Anh quay sang thử hỏi xem nó có cách gì không trước khi kích hoạt hệ thống đó.

Nó im lặng hồi lâu…. Rồi bắt đầu tiến đến cái máy tính….Mồ hôi toát trên gương mặt nó. Một tiếng trôi qua, kai vẫn không thể kích hoạt được cơ chế giúp anh thoát qua cái bộ lọc truyền tin của công ty đó.

Vẫn còn phải học thêm “Có thể anh đã quá vội vàng khi ép thằng bé làm việc này”.

Bất ngờ tín hiệu trên máy tính chỉ ra răng Kai đã thành công…. Không phải bằng cách của Roller… Nó dùng một cách khác, thằng bé biết nếu tín hiệu gửi đến và vẫn có thể nhận được phản hồi lại dù không cho ta biết thông tin gì khác ngoài việc nói lên rằng, có kết nối gửi lại, tức là có kết nối ra ngoài…. Nó không cố gắng để kích hoạt những cái máy đang bị giám sát bởi một máy chủ lọc tín hiệu…. Nó !….. Tấn công luôn cái máy chủ đó, Tuyệt “Roller nghĩ”Thằng bế tuyệt với quá. Anh mỉm cười một cách mãn nguyện.

Cách Tấn công của Kai

Cuộc tấn công mạng của kai

Thằng bé có vẻ tập trung, hãy để cho nó dùng cách của nó, Roller im lặng đứng sau quan sát. Có vẻ như nó đã lừa được cái máy chủ ấy. Chế độ kết nối đã được kích hoạt… Kai tải xuống file hồ sơ của tất cả những nhân viên bên trong công ty. Những tài liệu và hồ sơ đều được tải xuống, chế độ tải đã kết thúc, mở thêm một cổng kết nối ẩn để có thể dễ dàng truy cập vào mạng nội bộ bất kỳ lúc nào, thế là xong…

Hai chú cháu mất cả một buổi chiều để chọn ra những phần quan trọng trong tài liệu được tải xuống, thằng bé vẫn đang tìm hiểu về cha nó, cũng mất tích như chú của anh, còn roller thì khác… Anh kiểm tra lại nhưng kết nối của công ty này đến một mạng… cái mạng mà anh đã quá quen thuộc…. mạng máy tính đa chiều.

Không biết thằng bé có nhận ra sự thay đổi những tín hiệu truyền về có vẻ như rất tự nhiên này thực ra lại là những kết nối ảo không…..

Đúng là có một người nào đó có kêt nối đến mạng máy tính đa chiều tuy nhiên không thể dò ra được kết nối đó như thế nào, phải có một cách nào khác để biết được điều đó. Điều đó cũng có nghĩa là… Nếu có người đã từng kết nối vào mạng máy tính đó thì những trò này có lẽ không kéo dài được lâu nữa, phải tận dụng thời gian ..

Cần phải có một cách nào đó để tìm hiểu xem cái kẻ kết nối đến mạng máy tính đa chiều đó là ai và hắn đang tìm gì. Roller nhìn file dữ liệu về các nhân viên trong công ty, hắn có trong này không hay bằng cách nào đó có thể tránh được. Cần phải tìm cách hack được CCTV (dạng camera an ninh như ở việt nam)

Thông tin mới trên CCTV

Roller tìm cách hack dữ liệu của CCTV qua máy chủ mà Kai đã mở kết nối ra ngoài. Chắc người kết nối đến mạng ẩn danh không vô ý đến mức lộ những gì mà hắn đang truy cập lọt vào CCTV, nhưng phải có thứ gì đó chứ.

Qua trình tải dữ liệu CCTV mất 4 tiếng, anh tranh thủ đọc qua cái file hồ sơ nhân viên mà Kai đã tải…. Thằng bé vẫn đang tìm một thứ gì đó. một thứ gì đó liên quan đến cha của nó, trông nó căng thẳng quá.

John, cha nó tên là John biến mất bí ẩn và cảnh sát không thể tìm thấy. Hiện lên trong ký ức nó là một người đàn ông chạc 45 tuổi, hiền từ và rất thương nó và em gái… Nó vẫn nhớ cái ngày cuối cùng đó, trông ông có vẻ căng thẳng sau khi xem một thứ gì đó trên cái máy tính mà ông vẫn thường dùng để làm việc…. Kai cũng không để ý lắm nó nghĩ, có lẽ công việc quá bận ở công ty khiến ông căng thẳng, cho đến 1 tuần sau đó….

Ông đột nhiên biến mất mà không hề để lại một thứ gì… Cảnh sát kết luận mất tích do trạng thái tâm lý không ổn định, nhưng nó không tin… Phải có một thứ gì đó mà ông đã xem vào ngày hôm đó. Chỉ vọn vẹn một nét bút loằng ngoằng trên tờ giấy….. Là tên cái công ty kỳ lạ mà Kai đang có tìm thông tin.

Mấy năm nay nó lúc nào cũng tìm cách thu thập thông tin từ công ty ấy nhưng vô vọng, không có gì ngoài mấy thứ tài liệu vớ vẩn.

Họ là ai ?

Quá trình tải dữ liệu đã xong, khá nhiều đoạn CCTV được ghi lại từ công ty đó, Kai vội vã trở lại với Roller để xem những đoạn CCTV đó.

Hai chú cháu mất hơn 2h đồng hồ mới xem được một phần nhỏ của những đoạn ghi hình, vẫn chưa thấy gì đặc biệt, các góc quay cũng chỉ có cảnh những nhân viên đi vào công ty, làm việc và trò chuyện như bình thường. Có lẽ có một khu vực đặc biệt, hay một cổng đặc biệt nào đó không có máy quay. Có lẽ cần phải có cách nào đó.

Roller vẫn nằm suy nghĩ, anh không thể ngủ được với những ý nghĩ trong đầu, khoảng 2h sáng, Roller bật dậy, có thể có một phần camera nào đó không thể tải được. Anh đếm số lượng camera trên màn hình… tổng cộng 24 cái với các góc quay khác nhau….
Sáng hôm sau Roller lên đường sớm đến cái công ty kỳ lạ. Roller giả đò là một người tập thể dục buổi sáng, anh quan sát phía bên ngoài. có 2 góc máy quay, nghĩa là có thể có những người vào từ cửa phía sau, và họ không thể bị ghi lại…
Roller tiếp tục quan sát phía sau, đúng là không có cái camera nào ở đây cả… Khoan !

Cái Camera giao thông trên con đường cách đó khoảng 200 liệu có thể ghi lại không, anh bước qua bãi cỏ rộng và đi đến con đường…. Với góc quay này thì có thể. Roller ghi lại số hiệu. Camera số 1092 đường tr….. Ok ! với loại camera giao thông này thì không quá khó để có dữ liệu từ nó.

Điều kỳ lạ trên CCTV số 1092

Roller trở về nhà, Kai đã thức dậy, đứa em gái nhỏ của nó vẫn đang ngủ say… Nó vẫn tiếp tục tìm kiếm trên những cái CCTV được tải tư công ty. Roller ngồi xuống bàn và bắt đầu tìm kiếm máy chủ chứa dữ liệu của máy quay 1092….

Mất thêm khoảng 4 tiếng nữa để anh tải dữ liệu trong 3 tháng gần nhất… có thể vừa tải dữ liệu vừa xem qua một phần để tiết kiệm thời gian.

Đúng là có người vào bằng cửa sau… không ít nhưng cũng không phải là nhiều….. Roller đặc biệt chú ý đến một người đàn ông, ông ta đi bộ tới cánh cổng đó và trông như đang rất vội… ngày 24/5 ngày quay lại được báo trên CCTV.

Anh vội vã bảo Kai tổng hợp tất cả những CCTV liên quan đến ngày 24 và bắt đầu quan sát…..

Người đàn ông kỳ lạ

Người đàn ông đó mặc chiếc áo màu xanh nhạt, có vẻ như ông ta đang vội vã gì đó. Kai vẫn đang thu thập tất cả các đoạn CCTV có liên quan đến ngày 24. Tất cả các góc quay có thể đều được Roller và Kai dò xét kỹ. Không….. Hoàn toàn không thấy người đàn ông đó xuất hiện ở bất kỳ góc máy nào trên CCTV một lần nữa. Hai chú cháu tiếp tục xem toàn bộ số băng, họ mất thêm vài tiếng cho cả ngày hôm sau nưa….. Vẫn hoàn toàn không thấy ông ta trở ra…

Không thể nào, chẳng lẽ trong đó có khu nghiên cứu tại chỗ à. Người đàn ông đó trông vội vã, ông ta ăn mặc không có vẻ gì là nghiên cứu ở đó cả… Nhưng tại sao ông ta lại biến mất hoàn toàn như thế. Nếu có cửa khác để ra thì chắc chắn vẫn phải lọt vào camera giao thông. Roller chắc chắc rằng ông ta ở trong đó, không hề xuất hiện lại trong bất kỳ một cái CCTV nào, vậy thì chỉ còn trường hợp ông ta ở trông đó và chưa ra ngoài vì một lý do nào đó

Chỉ có thể có trường hợp đó !

Tìm thêm bằng chứng

Cần phải có thêm bằng chứng, Roller tiếp tục khoác chiếc áo măng tô cũ và lái chiếc ô tô của anh đến cái công ty kỳ lạ đó. Không thể có chuyện chúng ở đó lâu như thế được,phải có gì dó chứ. Roller lắp thêm một máy camera vào góc khuất nhưng vẫn đủ để anh quan sát toàn bộ mặt sau ngôi nhà, đành phải về thôi…… Roller tiếp tục theo dõi những cuốn băng nhiều ngày sau đó, anh hoàn toàn không thấy người đàn ông lạ mặt đi ra hay,xuất hiện tại bất kỳ cài CCTV nào…Chỉ có hai trường hợp mà thôi

Có thể ông ta đã bị giết ở trong đó
Hoặc đó chính là chúng, và chúng biết cách để mình không bao giờ phải lộ diện

Roller tiếp tục quan sát thêm nhiều ngày. vẫn hoàn toàn không có gì khác ngoài hình ảnh những nhân viên bình thường. Mà khoan….

Ở đoạn quay buổi tối này, có vẻ như có người vào trong công ty kỳ lạ đó và buổi tối, CCTV từ hệ thống giao thông tuy mờ những vẫn để anh lờ mờ nhận ra được, có bóng một phụ nữ và một bóng nữa có vẻ như là trẻ con đang vào công ty đó, chiếc ô tô vọt đi ngay sau đó…..

Những người trong công ty

Roller vẫn suy nghĩ, lại không thấy một bằng chứng nào cho thấy những người đó đã rời khỏi công ty, vẫn hoàn toàn biến mất như người đàn ông kỳ lạ đó. Vậy là có thể chắc chắn rằng những người đó vẫn đang có mặt trong công ty đó. Roller cần phải có cách nào đó tiếp cận họ được gần hơn…. Phải vào hang hổ.

Ngày hôm sau, anh phải chuẩn bị cho một kế hoạch mới, anh phải vào bên trong công ty đó, Roller tìm được thông tin của công ty lắp đặt CCTV mà công ty đó thường thuê lắp đặt…… Chỉ cần vài thủ thuật nhỏ, Roller thêm hình của mình vào cái hồ sơ của công ty lắp camera đó, chế độ tự động hủy sau 1 ngày và anh ngắt kết nối một camera phía trong công ty. Ok giờ thì chờ đợi họ gọi điện đến số máy mà mình đã chuẩn bị thôi……

Roller vẫn tiếp tục với những toan tính của minh. Có thể những người đó sẽ mãi không bao giờ trở ra, đã có lần anh đọc được về những vụ thí nghiệm man rợ trên con người ở mạng cục bộ, có một số người sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để thực hiện những thí nghiệm tàn độc và phi nhân tính. Họ thử nghiệm những loại thuốc,những phương pháp tra tấn….. trên cơ thể con người…

Kế hoạch của roller

Điện thoại reo, đúng như dự tính, người của công ty đó gọi điện yêu cầu đến sửa chữa lại camera. Roller mặc bộ quần áo công nhân và lên đường, 30 phút sau anh đã ở trong cái công ty quái đản đó. Những văn phòng bên ngoài không có dấu hiệu gì đặc biệt, dường như người ta chỉ làm những công việc bình thường…

Nhưng Roller vẫn cảm thấy có gì đó không bình thường… Những căn phòng dường như ít cửa sổ. Hôm qua anh đã cài đặt để vô hiệu hóa cái camera ở một vị trí khá tinh quái, để đến được vị trí của một số camera đã bị vô hiện hóa đó cần phải đi qua một số khu vực, quan sát và tính toán, Roller tìm được một vị trí để anh lắp thêm vào đó một vài chiếc camera….. điều anh đặc biệt chú ý là một căn phòng có cánh cửa sắt, trông có vẻ kỳ lạ… Không thể lắp đặt ở một góc nào có thể cho anh đủ tầm nhìn…. chỉ có thể quan sát được khoảng 3/4 hành lang này. Roller lắp đặt camera của mình, kết nối máy tính và mở lại những máy quay đó, giờ anh có thể quan sát tốt hơn cả bên ngoài lẫn bên trong của công ty.

Họ không thể trở ra

Kai vẫn đang ngồi bên cái máy tính khi Roller trở về, các máy quay hoạt động tốt, hai chú cháu cũng cần phải ăn gì đó chứ. giờ này chắc cũng chưa có gì xảy ra đâu, với lại anh cũng đã đặt chế độ ghi hình trên toàn bộ camera rồi.

6h tối, cả hai vẫn đang ngồi quan sát màn hình camera, tất cả nhân viên gần như đã ra về hết. Chỉ còn lại một số nhân viên ở phía bên trong, nơi cạnh căn phòng có cánh cửa sắt, họ vẫn đang làm gì đó… Có vẻ như rất tập chung. cái hành lang kỳ lạ đó vẫn không thấy sáng đèn, có thể đó là một cái nhà kho hay đại loại như thế.
8h tối toàn bộ nhân viên dường như đã về hết, hai chú cháu hơi thất vọng với kết quả thu được…

Kai gọi với sang:

Chú Roller lại đây !

Roller quay sang màn hình Camera được phát đi từ cái camera giao thông, có một chiếc xe thùng loại nhỏ đang dừng trước cánh cổng sau của công ty. Vẫn là cái xe mà người phụ nữ và đứa trẻ được chở tới, nhưng lần này không có ai, ngoài cái bóng người đàn ông đang hì hụi gì đó ở phía đầu xe, có vè như cái xe bị hỏng thì phải…..

Người đàn ông trên camera

Máy điều hòa nhiệt độ gree 9000BTU trong phòng vẫn đang hoạt động bình thường nhưng hai chú cháu vẫn cảm thấy không khí có phần nóng, người đàn ông đã bước vào phía trong cánh cổng, hắn đi theo con đường mà lẽ ra không có những cái máy quay. nhưng lần này thì khác…. hệ thống của Roller hoạt động tốt, hình ảnh một người đàn ông tầm 45 50 tuổi với khuôn mặt và khổ người gầy gò, khuôn mặt lờ mờ trong ánh đèn mờ ảo nhưng vẫn toát lên một vẻ gì đó khiến người ta ghê sợ… ông ta biến mất ở cuối dãy hành lang, nơi mà có cánh cửa sắt kỳ lạ, máy quay không thể với tới được. Roller và Kai vẫ tiếp tục quan sát, không thấy người đàn ông quay trở ra, máy quay vẫn báo chế độ ổn định…
..
2 tiếng sau, Kai đã ngủ thiếp đi…. Roller cũng cần làm cho mình một cốc caffe để cầm cự, mấy ngày nay anh hơi mệt, có lẽ cái công ty này lấy khá nhiều sức lực của anh….

Bất ngờ, tín hiệu máy tính báo hiệu có sự chuyển động trên màn hình, Kai cũng giật mình thức giấc, người đàn ông cũng đã trở ra với một cái bọc trên tay, dáng đi của lão vẫn không vội vã, chậm rãi kiểu làm cho người khác phải ghê tởm….

Hắn lại xuất hiện trên màn hình giao thông, lên cái xe hòm nhỏ và biến mất………

Trong phần trước Roller đã nhìn thấy một người đàn ông Ra vào công ty vào ban đêm, có vẻ như hắn ta làm một việc gì đó trong căn phòng có cánh cửa sắt.

Kẻ sát nhân trong công ty kỳ lạ

Roller hơi mỏi mắt, nhưng vẫn đủ để anh nhận ra, trong cái bọc mà người đàn ông kỳ lạ mang ra từ căn phòng có cánh cửa sắt là một cánh tay, Kai có vẻ như bị sock, có lẽ những điều như thế này còn quá mới mẻ đối với nó. Đúng là nó…. Roller nghĩ, những dự án thí nghiệm vô nhân tính trên cơ thể con người là có thật, những điều mà anh thường thấy trên mạng cục bộ là có thật, nhưng anh vẫn có cảm giác kỳ lạ khi thực sự tiếp xúc với nó…

Điều đó có nghĩa là, người đàn ông , phụ nữ và đứa trẻ….. có thể là cả cha của Kai, đã không bao giờ có thể trở ra….. Thằng bé chắc biết điều đó, vẻ mặt mệt mỏi và suy nghĩ…. rốt cuộc là ông đã đọc cái gì trong ngày hôm đấy, điều gì làm ông đến cái công ty đó, như người đàn ông và người phụ nữ kia… đó là điều gì. “Câu hỏi đó cứ quanh bên trong đầu Kai, nó phải tìm ra câu trả lời.”

Đó cũng là điều mà Roller đang suy nghĩ, có thể bọn chúng đã dùng cách nào đó để những con người kia tìm đến….. Kai nói cha nó đã đọc một thứ gì đó trước khi biến mất… Nó có thể là thứ gì được nhỉ.

Bảng thông báo bí ẩn

Roller bắt đầu tìm kiếm thông tin về người đàn ông và phụ nữ đã vào trong công ty đó…. Nếu anh báo cảnh sát, có thể chúng sẽ bị bắt nhưng không phải là tất cả, anh cần tìm ra kẻ đứng sau… Đã đến lúc rồi. Roller đăng nhập vào mạng cục bộ và gửi thông điệp đến những thành viên của Blue A, những thành viên mà anh đã tập hợp trong suốt khoảng thời gian vừa qua… tất cả đều vô hình, và may mắn…. không phải tất cả đều làm vì tiền.

Hình ảnh trong đoạn video được load lên mạng cục bộ, các thành viên đang nỗ lực phân tích và tìm kiếm, chắc ngày mai là có kết quả….. Roller nằm suy nghĩ, Kai vẫn đang ngồi bên cái máy tính. Bất ngờ nó hỏi Roller.

Những kết nối kỳ lạ này là sao chú !

Roller im lặng, có lẽ cũng đến lúc nói cho thằng bé về mạng cục bộ…..

Anh mô tả lại cho nó cái thế giới kỳ quái đó, thằng bé có vẻ không ngạc nhiên, có lẽ nó đã đoán trước được gì.

Đã nhận diện

Sáng hôm sau, tin báo từ một thành viên trong tổ chức… Hình ảnh quá mờ và không thể phân tích làm rõ khuôn mặt, chỉ dựa vào đặc điểm, một số chi tiết có thể phân tích được như,dáng người, quần áo mặc khi biến mất, kiểu tóc hay bất kỳ thứ gì……. Nhưng trong thời điểm đó chỉ có 2 người đàn ông và 1 người phụ nữ có nhân dạng có thể là giống với những người trong clip biến mất mà không có thông tin… Khu vực sống của họ đều quanh khu vực thành phố.

Nhưng…..! điều gì làm họ phải đến nơi đó.

Không thể là một bảng thông báo vì số lượng người rất ít và một đặc điểm chung là họ đều sống một mình và ít tiếp xúc với mọi người, ngoài cha của Kai… Có thể ông ngoài kế hoạch, do vô tình đọc thứ gì đó nên buộc phải biến mất….. Roller quay trở về nhà.

Kai ! cha của cháu đọc cái thông tin đó trên máy tính nào vậy, chúng ta có thể thử khôi phục lại dữ liệu….
Kai suy nghĩ, bỗng nó thốt lên…. Hồi đó ! nó nhớ như in lúc nhận ra ông có thái độ kỳ lạ…. là cái máy tính của dì nó…. Sau sự việc dó dì nó cũng chuyển đến nơi khác sống và cũng không thấy liên lạc gì với anh em nó cả….. Nó vẫn nghĩ nó và em nó bị ruồng bỏ sau khi cha nó biến mất, nhưng… Có thể nào…

Người dì của Kai

Đúng là ngày hôm đó, cha của anh dẫn 2 anh em đến nhà người dì chơi, và rõ ràng khi anh nhìn thấy, ông đang ngồi bên cái máy tính cũ của dì, sau khi cha anh biến mất, Kai cũng ghé qua nhà người dì ở bên kia thành phố, giờ thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng trẻ, họ nói dì của Kai đã chuyển đi và giờ họ sở hữu căn hộ đó. Kai chỉ nghĩ đơn giản là vì quá đau buồn hay vì một lý do nào đó mà dì của kai và gia đình đã chuyển đến một nơi nào đó khác để sống, để lại hai anh em nó…

Kai nhớ lại, có thể nào….! nó không muốn nghĩ tiếp, điều đó thực sự quá kinh khủng… Có lẽ nào gia đình gì đã bị một tổ chức nào đó bắt đi. Cha của anh do vô tình đọc được cái thứ đó nên cũng phải biến mất… Căn nhà mà 3 cha con nó sống giờ cũng do người khác sở hữu, sự biến mất của người cha cũng chỉ được cảnh sát kết luận. “Căn nhà được bán, Mất tích có thể do chuyển đến nơi khác sống mà không thông báo”. Những người đang ở trong căn hộ của dì anh và của gia đình anh, họ đã mua căn nhà từ ai…

Roller cũng đang có những suy nghĩ riêng của anh. Có thể dì và cha của roller đã bị bắt phục vụ cho một thí nghiệm nào đó…. Nhưng lý do gì khiến họ đến cái công ty kỳ lạ đó… Phải tìm cho ra được nội dung thứ mà họ đã đọc.

+ Là tiền ?
+ Là một thứ gì đó?
+ Hay do bị khống chế ?

Chú của Roller cũng đã biến mất, nhưng ít nhất anh biết, chú còn sống và phải biến mất hoàn toàn để bảo vệ cho anh. Có lẽ vì chú anh còn nắm được một thứ gì đó khiến chúng chưa thể giết được ông. Có thể, có một manh mối gì đó trong sự việc này……

Roller truy cập vào mạng cục bộ và vào room riêng của Blu A. trên mạng. Một dòng thông báo được đưa ra….

200.000$ cho mọi thông tin có giá trị từ công ty xxx

Roller chỉ đưa thông báo trên room của tổ chức của chính anh lập ra, với hi vọng không làm cho những kẻ thuộc công ty xxx kia phát hiện và xóa dấu vết.

Cái máy tính cũ của người dì

Ngày hôm sau, hai chú cháu lên đường đến căn hộ cừa người dì, và căn hộ mà trước đây gia đình Kai đã sống ở đó,Căn hộ khá đẹp…Roller theo dõi và cài đặt một hệ thống nhằm kiểm soát thông tin từ căn nhà.

Một tuần trôi qua…..

Vẫn không có gì đặc biệt. Mọi thông tin đều chỉ ra rằng họ chỉ là những người bình thường, một gia đình kinh doanh buôn bán, một gia đình làm cho công ty luật ở phía bên kia thành phố, có vẻ như họ mua lại căn nhà từ ai đó…. kẻ đó mới là kẻ mà Kai và Roller cần tìm ra.

Roller đang để ý đến căn nhà mà trước đây Kai cùng em nó đã sống với cha nó. Nó đang được rao bán với giá 500.000$ có vẻ như người chủ chuẩn bị chuyển đi đâu đó.

Roller gọi với :

Kai ! cháu có muốn mua lại ngôi nhà của cha cháu ,không

nó hơi bất ngờ… vội vã cháy đến đọc đoạn tin bán, nhưng chợt ánh mắt thất vọng hiện lên trên gương mặt nó.

500.000$ chắc cháu không bao giờ mơ đến con số ấy.

Roller nhìn nó:

Những công việc mà cháu đã làm cho chú, có lẽ cũng được khoảng hơn 2 trăm ngàn, phần còn thiếu…. đừng lo. Hôm nay chú sẽ chỉ cho cháu thấy….

Cuộc sống mới bắt đầu

Có lẽ đã đến lúc chỉ cho Kai thấy về mạng cục bộ, Roller gọi nó và bắt đầu chỉ ra các thức hoạt động và làm thế nào để nó có thể bảo vệ mình ở cái thế giới ảo đầy nguy hiểm này. Những công việc trên mạng cục bộ, nếu bạn đủ giỏi để làm, số tiền 300.000 $ không quá khó để kiếm được nhanh chóng, đôi khi chỉ cần một vài ngày…..

Cần 3 tháng !

Có lẽ phải từng ấy thời gian để kai có thể học được cách bảo vệ bản thân. Nó đã bắt đầu đọc và chỉ đọc những thứ mà Roller đã ghi chép từ vài năm trở lại đây. Thời gian giờ không còn nhiều nữa… Anh đã mất quá nhiều thời gian rồi….

Roller quyết định trở về nơi anh từng sống trong khoảng 2 tuần để Kai đọc hết đống tài liệu đó….Roller liên lạc với Matt để sáng sớm hôm sau lên đường.
…………………….

Ngày trở về của Kai

Có lẽ mua lại căn nhà của cha mình là điều mà Kai chưa bao giờ nghĩ tới. Cậu không bao giờ nghĩ mình có thể có được một số tiền lớn đến thế. Những công việc trong mạng cục bộ có lẽ sẽ giúp Kai làm được điều đó nhanh chóng, những đồng tiền ảo thường được giao dịch trong giới Hacker ở đây nhanh chóng được chuyển thành tiền mặt. Nhưng cũng như Roller, kiếm tiền không phải mục đích của họ, họ cần tìm thấy người thân của mình, dù họ đã sống hay đã chết. Những Hacker bình thường khác… họ không thể đi sâu hơn vào mạng cục bộ, không phải họ không đủ trình độ, mà có lẽ họ cảm thấy như thế là quá đủ nếu chỉ vào đây với mục đích kiếm tiền. Thế mới nói, những kẻ ở sâu trong cái mạng cục bộ này, chẳng phải vì cái gì cả… có thể chỉ vì một cái sở thích cá nhân quái đản nào đó.

Ngày mai, mai là ngày đầu tiên nó và Roller trở về căn nhà mà gia đình nó đã sống từ bé. Con bé em nó cũng đã đi học, dường như nó không vui… nó không muốn về.. căn nhà có quá nhiều kỷ niệm, nó không muốn đối mặt với những điều đó, nhưng đó là nơi nó sinh ra, nơi mà nó cảm thấy an toàn nhất.

Dấu vết duy nhất

Sáng hôm sau, 3 chú cháu dậy sớm dọn dẹp đồ đạc để chuyển về căn nhà, máy móc và đồ đạc khá nhiều nhưng có lẽ cũng xong nhanh thôi….

Đến buổi trưa 3 chú cháu đã gần hoàn thành công việc của mình, chỉ cần dọn dẹp và bố trí lại một số vật dụng là Ok rồi. Để đảm bảo an toàn, Roller đã lắp thêm một số hệ thống máy quay quanh nhà… Con bé cảm thấy kỳ lạ, nhưng nó vẫn không nói gì, có lẽ nó đã quá quen với những thứ kỳ lạ mà trong mắt nó, hai người đàn ông đang thì thụp với nhau.

Kai bước ra với vẻ mặt buồn bã… trên tay nó là một cuốn sổ nhỏ, nó nói đó là nhật ký của cha nó, có vẻ như đống đồ cũ của cha nó, người sở hữu căn nhà này cũng chẳng buồn vứt đi, họ dồn lên trên cái tầng áp mái trong căn nhà. Hai chú cháu ngồi đọc cuốn nhật ký, không có gì đặc biêt… những câu chuyện gia đình… Nhưng điều kỳ lạ là ở những trang cuối cùng. Chỉ vọn vẹn có vài chữ

“Hôm nay, không biết điều đó có phải là may mắn không, nhưng cứ thử xem sao….

Không phải, rõ ràng là có một thứ gì đó mình có nên đi đến đó hay không. Mà không đi cũng không được.”

Hai người đàn ông ngồi, không nói, bởi vì họ đang bận suy nghĩ, những câu nói đó có thể là gì. Có thể là nó đang nói tới cái thứ mà khiến những vị khách lạ và cả cha nó, dì nó biến mất….

Dữ liệu bị mã hóa

Hai người đàn ông vẫn lặng im nhìn nhau, họ đang nghĩ đến cái thứ gì đã làm cho mọi người lần lượt tìm đến cái công ty kỳ lạ đó, vì tiền…. hay vì một thứ khác. Kai không nghĩ người cha của anh lại làm một điều gì đó dại dột, chỉ vì tiền, nhưng biết đâu được….. thứ gì đó quan trong hơn khiến ông phải suy nghĩ nhỉ ? có thể là hai anh em nó.

Roller vẫn không nói gì, anh chỉ lặng im và chăm chú đọc cái cuốn nhật ký đó, đúng là không có gì kỳ lạ ngoài cái trang nhật ký cuối cùng, phải tìm ra được thứ gì đó khiến những người này tìm đến cái công ty kỳ lạ và trở thành nạn nhân cho một âm mưu nào đó…

Có thể khi thứ đó được gửi đi, không phải là tất cả sẽ tìm đến … sẽ có những người đọc được nó và không tìm đến công ty đó, họ còn sống không, và họ là ai.

Ngoài trời đã bắt đầu tối… Hai chú cháu vẫn ngồi lặng im suy nghĩ, hệ thống an ninh mà Roller lắp đặt có lẽ giúp họ an toàn và quan sát được mọi thứ xung quanh. Roller thiếp đi trong suy nghĩ… Bỗng anh giật mình tỉnh giấc khi Kai khẽ gọi anh, Roller mở mắt và nhìn theo hướng nó chỉ… trên màn hình số 4 được lắp đặt hướng ra con đường phía bên hông nhà, một chiếc xe đang dừng ở đó, trời tối, nhưng vẫn đủ để anh nhận ra nó chính là cái xe đã chở người phụ nữ đến công ty kỳ lạ và không bao giờ trở ra đó.

Nó làm cái quái gì ở đây nhỉ… Roller lặng im suy nghĩ, khoảng 15 phút sau chiếc xe nổ máy và biến mất.

Tiếp tục đột nhập

Có lẽ anh quá chủ quan khi không nghi ngờ rằng, có thể các nạn nhân của chúng vẫn được giám sát chặt chẽ, cho dù có thể họ đã chết.May mắn là cái hệ thống an ninh của anh cũng không đến nỗi quá lộ liễu, ban đêm khó có thể nhận ra, roller cần một kế hoạch khác. Roller gọi Kai và bắt đầu tìm kiếm thông tin từ cái máy chủ đã bị hack của công ty đó… tất cả đều bị mã hóa, nhưng cần phải tìm ra một thứ gì đó từ cái đống thông tin hổ lốn này. Nhưng điều đó gần như là không thể… Chỉ còn một cách cuối cùng, mạo hiểm, nhưng thời gian không cho phép anh chậm trễ…

Hai chú cháu vẫn tiếp tục công việc, Những giọt mồ hôi lăn trên trán. Vẫn không có một thông tin nào có ích ngoài mấy cái hóa đơn vớ vẩn từ cái tệp tin bị mã hóa đó.

Kế hoạch bên ngoài thế giới ảo..

Chỉ sau một ngày khi 3 chú cháu dọn đến căn nhà mới… Sáng hôm sau Roller gọi hai đứa lại và nói:

– Chúng ta cần di chuyển, chú sẽ đưa hai cháu đến chỗ Matt ?

Hai đứa có vẻ như chưa hiểu lắm nhưng vẫn lặng lẽ lên phòng và dọn dẹp những đồ đạc cần thiết, có lẽ chúng đã quá quen với những việc kỳ lạ như thế này.

Buổi chiều hôm đó, Anh nhắn tin cho Matt ra đón hai đưa nhóc tại địa điểm đã hẹn. Căn nhà giờ chỉ còn lại một mình anh, kế hoạch quá nguy hiểm, không cho phép Roller có thể mạo hiểm. Một mình anh là quá đủ.
( Đoạn này tóm tắt )

Kai và em gái đến được chỗ của Matt, Roller kết nối tất cả các máy quay an ninh tại căn nhà và bí mật thuê một địa điểm cách đó không xa.

Roller đưa một tin nhắn lên mạng đa chiều: Điều mà anh có lẽ chưa từng nghĩ là mình sẽ làm trước đây. Tin nhắn được gửi đến tổ chức Sát thủ có lẽ là nổi tiếng nhất trên cái mạng này, toàn những kẻ bẩn thỉu và nguy hiểm… Những kẻ sẵn sàng làm tất cả vì tiền.

“2 Triệu $ cho một kế hoạch bắt cóc và lấy thông tin, nhưng đó chỉ là giá khởi điểm”

Tin nhắn được gửi đi dưới danh nghĩa tổ chức của Roller, Cái tên đó đủ để đảm bảo rằng chắc chắn những kẻ đó sẽ liên lạc lại, nhưng cũng có thể cũng chính lá thư này có thể sẽ giết chết anh nếu để bọn chúng tìm ra.

Chưa đầy 30 phút sau đã có tin nhắn trả lời:

Oh chào bạn ! một Hacker mũ trắng nổi tiếng cũng cần tìm đến chúng tôi à. Tôi không muốn giúp bạn, nhưng nếu bạn có tiền , bạn có quyền yêu cầu.

Như vậy có nghĩa là đồng ý. Roller gửi thông tin cho tổ chức sát thủ. Thông tin công ty kỳ lạ đó và một bức ảnh người đàn ông bí ẩn vác cái bọc có xác chết mà anh đã chụp từ clip với nội dung. 2 triệu $ để bắt giữ người đàn ông này, và thêm 2 triệu $ nữa cho một cuộc tra khảo được truyền trực tiếp qua hệ thống truyền tin của tôi trên mạng đa chiều.
……….

Ẩn nấp

Ngay sau khi đưa ra thông báo tìm kiếm thông tin của kẻ lạ mắt trên CCTV, Roller nhận được lời nhắn từ một Hacker mũ đen nhận lời tìm kiếm thông tin của kẻ lạ mặt với mức giá ban đầu 2 triệu dolla. Nhưng có thể, chính nước đi này sẽ dẫn anh vào một mối nguy hiểm không lường trước được. Cần phải chuẩn bị cho mọi tình huống, phải làm gì nếu như thực sự họ có thể tìm ra kẻ sát nhân. Không thể để lộ bất kỳ thông tin nào khiến cho bọn chúng có thể đoán ra hay biết được những thông tin về anh…..

Hôm sau, Roller nộp đơn xin việc vào một công ty chuyên về thực phẩm tại thành phố mới. Ở đây mọi người thường không quan tâm đến những gì mà hàng xóm của họ làm, nhưng một người đàn ông với hai đứa trẻ nhỏ cứ quanh quẩn trong nhà có lẽ không hay lắm với những người hàng xóm. Công việc của anh là xử lý hệ thống tự động tính toán kho hàng cho công ty này…

Bước chuẩn bị cho việc trở thành một người đàn ông mẫu mực, sáng đi làm, tối về nhà có lẽ đã được chuẩn bị khá tốt. Giờ anh cần kết nối hệ thống máy tính ở nhà với chiếc Laptop mà anh có thể mang theo khi đến công ty… Không thể bỏ lỡ, dù là bất kỳ một giây phút nào từ mạng cục bộ, nhưng việc kết nối đó, có thể sẽ tạo cho những hacker một lỗ hổng mà chúng có thể tìm ra thông tin của anh.

(Từ đoạn này, mình sẽ không nói dài dòng nữa, câu chuyện sẽ được kể lại đúng ý của tác giả)

Bất ngờ một tin nhắn được gửi đến cho Roller thông qua mạng cục bộ, một bức thư :

Nếu bạn có 3 triệu dolla tôi có thể mang người đàn ông mà bạn muốn đến bất kỳ đâu. Kèm theo đó là một file đính kèm. Sau khi đã xử lý một vài bước bảo mật, Roller mở file đính kèm của người lạ mặt. Đó là một bức hình, một người đàn ông đang đứng tại một ngã tư đường, mà rõ ràng đó là kẻ mà roller muốn tìm, người đàn ông trong đoạn CCTV đó, bưc ảnh chắc chắn là thật, mọi công nghệ kiểm tra mà anh có không chỉ ra một dấu hiệu nào bức ảnh đó đã được chỉnh sửa. Đây có phải một cái bẫy không….!

Dù thật hay không cũng phải chuẩn bị. Một kế hoạch được roller chuẩn bị… Roller truy cập vào hệ thống riêng của tổ chức do chính anh lập ra, thông báo mới được gửi đến một thành viên tại đất nước khác, (Tìm kiếm và chuẩn bị một căn phòng, Lắp đặt hệ thống Camera để anh có thể quan sát và trò truyện với những người có mặt)

Thông tin được hé lộ

Roller đã trả lời bức thư của người lạ mặt:

Tiền đã được tôi để tại căn phòng. hãy mang người đàn ông đến căn phòng đó và lấy tiền !

Chỉ khoảng 20 phút sau đã có tin nhắn đồng ý của người lạ mặt, cần mất khoảng hai hôm để có thể mang người đàn ông đến địa điểm đã hẹn. Đó cũng là mục đích của Roller, nếu như chính xác thời gian và kẻ lạ mặt không biết đến mục đích thực sự của Roller, có lẽ tất cả sẽ kết thúc…

Quả bom nổ chậm

Đã hai ngày trôi qua, kể từ ngày mà Roller và tổ chức sát thủ hẹn gặp mặt để giao người đàn ông kỳ lạ trên CCTV. Mọi thứ đã được chuẩn bị xong, Một căn phòng với đầy đủ thiết bị giúp anh có thể theo dõi được từ xa đã được chuẩn bị bởi những người trong tổ chức. Dù có muốn, Roller cũng không thể mạo hiển xuất hiện tại địa điểm đó được. Những kẻ tồn tại ở mức độ sâu trong mạng cục bộ làm mọi thứ không phải chỉ vì tiền.

Ngoài trời vẫn đổ mưa, cơn mưa nặng hạn và tiếng gió vỗ vào cửa sổ lại càng khiến cho không gian trở nên im lặng đến nghẹt thời. Thời gian dường như trôi chậm hơn khi càng gần đến giờ hẹn. Vẫn chưa có tín hiệu gì chứng tỏ rằng, thứ mà Roller chờ đợi sẽ xuất hiện. Anh vẫn tin rằng, tổ chức này sẽ làm đúng với những gì mà họ đã hứa, bởi một lý do, cho dù những tổ chức như vậy trên mạng cục bộ có thể làm tất cả những điều mà chúng cho là đúng. Tuy nhiên, một trong những nguyên tắc được đặt lên hàng đầu nếu như muốn tồn tại đó chính là bảo đảm mọi việc đúng như cam kết. Tất nhiên, với một hợp đồng đến từ người đứng đầu tổ chức khá nổi tiếng như Roller nhóm sát thủ này không có lý do gì để thất hứa.

Có gì đó không ổn?

Chỉ còn 5 phút nữa là đến thời điểm hẹn. Vẫn chưa có động tĩnh gì. Cố chờ đợi thêm xem sao, anh tự nhủ mình. Những tín hiệu thông báo trên hệ thống vẫn đều đặn, cơn mưa ngoài cửa sổ vẫn không có dấu hiệu dừng lại.
….

Đã quá 15 phút, đúng ra lúc này mọi việc phải diễn ra đúng kế hoạch mới đúng. Roller nhìn màn hình máy tính, những hình ảnh được truyền trực tiếp từ ngôi nhà vẫn không có động tĩnh gì thêm. Có thể chúng đang đề phòng… Bất giác anh chợt nhận ra một điều kỳ lạ. Không, phải nói là một cảm giác kỳ lạ thì đúng hơn… cảm giác thật khó giải thích, cảm giác có điều gì đó bất thường. Thế nhưng, anh vẫn không thể nghĩ ra, điều bất thường đó là gì.

Như đã nói ở phần trước, Roller hiện đang làm công việc có thể tạm gọi là quản trị hệ thống cho một công ty tại thành phố nhỏ. Một công việc hoàn hảo để anh hòa mình vào thế giới thực tại, Mỗi sáng, anh lại dậy và cùng với hai người cháu của mình chuẩn bị cho công việc thường ngày, như bao người bình thường khác. Thế nhưng, đó chỉ là “như người bình thường mà thôi” ngay từ khi Roller quyết định sẽ tham gia vào mạng cục bộ và những câu truyện xung quanh nó, anh đã không thể là “người bình thường”.

Ai đó đang tấn công?

Thời gian vẫn lặng lẽ trôi qua một cách khó nhọc, căn phòng nhỏ chỉ còn mình Roller và những thiết bị khô cứng, những đứa trẻ giờ này cũng đã an toàn ở một nơi khá xa. Sự an toàn của đám trẻ là việc mà Roller đặt lên hàng đầu. Kai có thể giúp ảnh được nhiều việc. Tuy nhiên, vẫn còn quá nguy hiểm nếu như anh để nó bên mình mỗi khi có một phi vụ đặc biệt nào đó. Và việc bảo đảm an toàn cho hai đứa trẻ cũng luôn là công việc đầu tiên anh thực hiện mỗi khi có kế hoạch nào đó.

Roller thở dài nhìn vào màn hình theo dõi trên máy tính của mìn… dường như anh đã hết hi vọng về việc tổ chức sát thủ trên mạng cục bộ sẽ mang tới cho anh mục tiêu mà anh cần. Chẳng lẽ chúng đã phá luật? những con ruồi vẫn bay lên xuống trong màn hình theo dõi, ở nơi anh sống trời đang đổ mưa to, thế nhưng ở nơi Roller bố trí căn phòng, nhiệt độ đang khá ẩm thấp và nhiều ruồi muỗi… Bỗng nhiên, như nhận ra một điều gì đó, Roller đứng bật dậy. Anh đã nhìn thấy điều kỳ lạ mà anh băn khoăn không thể trả lời nổi từ nãy tới giờ.

Kẻ tấn công

Roller chớp chớp mắt, anh lẽ ra đã phải nhận thấy điều này từ lâu mới đúng. Hình ảnh trên CCTV đang được lặp lại, anh nhớ rõ rằng cái ánh sáng le lói lọt vào từ khe cửa lại vừa vụt sáng, thứ ánh sáng rõ ràng là lặp lại, giống y chang khoảng 30 phút trước đây anh theo dõi màn hình. Anh vội vã khởi động hệ thống quét an toàn cho toàn mạng, phải mất tới 5 phút để hệ thống quét xong. Có thể có kẻ nào đó đang cố gắng dò tìm tín hiệu thu về từ CCTV, chúng biết anh đang theo dõi màn hình từ xa… Cho dù anh đã dự đoán trước, những sát thủ trên mạng cục bộ không làm tất cả chỉ vì tiền. Anh vẫn cảm thấy lo lắng, cho dù những tín hiệu truyền đi đã được mã hóa và qua khá nhiều cổng chuyển.

Phản đòn

Hệ thống quét an toàn vừa thông báo, có ít nhất 5 kẻ tấn công đang cố gắng sử dụng những con bot để dò tìm điểm cuối cùng của tín hiệu từ CCTV. Roller nhanh chóng tìm ra cách mà những kẻ tấn công đang sử dụng. Nhưng con bot này chưa đủ mạnh mẽ để có thể thoát ra khỏi cái mạng vòng mà roller đã tạo sẵn, như vậy là đã có thể yên tâm phần nào. Cần phải có một cú phản đòn, nhưng không cần mạnh mẽ, có thể những kẻ này có thông tin về người chú của anh.

Roller dùng ngay chính cái cách mà chúng đang tấn công anh để tìm những kẻ tấn công anh. Bọn chúng cũng đang sử dụng một máy tính, thông qua phần cứng từ bộ truyền tín hiệu của CCTV để tải lên những con bot, như vậy là chúng đang phải ở rất gần căn phòng mà anh đã chuẩn bị. Nếu may mắn, thậm chí những kẻ này còn có giá trị hơn so với người đàn ông trong cái công ty lạ mặt kia. Hoặc cũng có thể, chính bọn chúng đang muốn tìm xem kẻ nào lại quan tâm tới những gì mà chúng đang làm…. Có thể, những người đã biến mất trong cái công ty kỳ lạ kia là nạn nhân của một tổ chức kỳ dị nào đó (mấy tổ chức liên quan tới tôn giáo, dị giáo nào đó). Thế nhưng, căn phòng đó cũng ở quá xa, thật khó để theo dấu chúng, thậm chí đó còn là một việc làm nguy hiểm. Tạm thời, hãy cứ thu thập tất cả những gì cần thiết, Roller vừa nghĩ, vừa cố gắng tìm kiếm những CCTV giao thông quanh khu vực đó.

Dấu vết hé lộ

Có vẻ như những kẻ tấn công đã từ bỏ ý định của chúng. Tổ chức sát thủ ít khi phá bỏ luật ngầm trên mạng cục bộ lại có thể lật mặt để tấn công anh, chắc chắn phải có thứ gì đó để chúng làm như vậy. Roller vừa nghĩ, vừa xem lại toàn bộ những đoạn băng mà anh tải về được từ những CCTV giao thông quanh khu vực đó. Có 4 đường vào, chỉ có một con đường duy nhất đi xuyên quan bìa rừng là không có CCTV. Cũng không có nhiều xe cộ qua khu vực này lắm, nhưng vẫn không có gì khả quan. Anh cần phải tới con đường ở bìa rừng, phải tìm kiếm tất cả.

Ngay ngày hôm sau, Roller lên đường, anh cải trang thành một anh thợ săn, dò dẫm xung quanh khu vực bìa rừng. Phía đằng xa là căn nhà nhỏ, một căn nhà nhỏ thật thơ mộng bên cạnh bìa rừng, với một ông lão ngồi trước cửa, tay nhâm nhi ly rượu nho, vẻ mặt lim dim thỏa mãn. Roller tiến lại gần.

Chào ông! một ngày thật đẹp trời phải không.

Ông lão mỉm cười đáp lại:

Thật là một ngày thật đẹp để đi săn.

Thoáng một ý nghĩ trong đầu, Roller liền trả lời

– Tôi gần như đã hạ được một chút thỏ vào ngày hôm qua, nếu như không có một chiếc xe bấm còi ngay lúc bóp cò.

Oh! có phải là chiếc xe với cái logo hình con bò và hai gã lái xe trông như hai con quạ đó không.

– Có thể! tôi đang mải tập trung vào cuộc đi săn của mình, chúc ông một ngày tốt lành.

Ông lão khẽ mìm cười rồi lại tiếp tục với ly rượu của mình.

Vậy là có thể, chính hai kẻ cùng với cái xe đó đã tới căn phòng đó ngày hôm qua.


Lại một kế hoạch

Roller quay trở lại xe qua con đường nhỏ sát bìa rừng, mùi hoa cỏ cùng với những giọt nước còn đọng lại trên lá khiến ảnh cảm thấy vô cùng khoan khoái. Phía xa, mấy đen vẫn đang kéo tới báo hiệu một con mưa lớn sắp đổ xuống. Anh chậm rãi nổ máy xe và đi về phía thành phố… có lẽ một chút đồ uống sẽ làm anh cảm thấy thoải mái hơn khi trời đã bắt đầu có những hạt mưa.

Roller ghé vào một quá rượu ven đường, một quán rượu được trang trí đúng chất miền tay với một vài chiếc mũ cao bồi treo trên tường. Anh chọn một vị trí phía trong cùng, bên ô cửa nhỏ, hướng về phía đường quốc lộ… bao giờ việc này mới kết thúc, anh có nên dừng lại để cùng với những đứa trẻ sống một cuộc sống bình yên hay không. Tìm ra những bí ẩn, những điều mà chú anh để lại có lẽ đang ngấm quá sâu vào máu, vào cuộc sống của Roller khiến anh không thể dừng lại. Nhưng phải bắt đầu từ đâu, có lẽ đã đến lúc Roller thực sự quay trở lại, anh đã tốn khá nhiều thời gian để suy nghĩ, để thận trọng vì lo cho những đứa trẻ. Muốn có một cuộc sống thực sự, Roller cần thoát ra khỏi cái đống hỗ độn này, Internet không bao giờ có điểm kết thúc, càng lấn sâu vào nó, chỉ càng khiến cho người ta khó thoát ra hơn mà thôi.

Kai và em gái nó cũng thế, mọi việc cũng đã chìm vào trong quá khứ, liệu có thật sự cần tìm ra những kẻ đã khiến cho gia đình nó khốn đốn. Những kẻ khiến cho cuộc sống của anh em nó trở nên như bây giờ. Đúng là khá buồn khi không có những đứa trẻ ở bên, đã đến lúc chúng trở về, Roller nhấc điện thoại gọi cho ông bạn già để chuẩn bị cho hai anh em Kai về nhà. Có lẽ, cuộc chiến chưa thể kết thúc, Roller cần một kế hoạch tỉ mỉ hơn, Kai có lẽ cũng đả đủ sức để giúp anh mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến này.

Tuần sau đó, mọi thứ vẫn không có nhiều tiến trển. Hôm nay, Roller và hai anh em Kai có hẹn đi xem phim, bộ phim về anh chằng người sắt iron man trong rạp chiếu phim trung tâm thành phố. Đúng 7h tối, cả ba xuất phát trên con đường dẫn từ ngoại thành tới rạp chiếu phim…… bọn trẻ có vẻ vui khi xem phim, còn Roller có lẽ những dòng suy nghĩ liên tục khiến anh thậm chí còn không nhớ nổi bộ phim nói về điều gì. Nhưng trong đầu anh đã có một kế hoạch, một kế hoạch mà ngay cả bản thân anh cũng không tin là mình vừa nghĩ ra nổi.

Bí ẩn trong thế giới ảo

Kế hoạch là kế hoạch, nó nên được dẹp sang một bên, ai cũng cần phải có những khoảng lặng trong cuộc sống. Hôm nay là lần đầu tiên ba chú cháu nó đi xem phim cùng với nhau, và cũng đã quá lâu anh không có những khoảng lặng. Roller ngồi lặng lẽ, cho dù anh là một “kẻ lão luyện” trong thế giới công nghệ, thế nhưng ngay cả chính ảnh cũng không ngờ là nó có tốc độ phát triển nhanh đến thế. Nhiều khi, chính anh cũng quên mất bản thân anh cần cái gì mà lao vào những cuộc chiến không có hồi kết. Đúng là cuộc chiến trên mạng cục bộ sẽ không bao giờ kết thúc, những hacker dần sinh ra và mạng cục bộ ngày càng lớn mạnh hơn, cho dù nó vô hình với nhiều người.

Roller cần chuẩn bị một vài thứ cho kế hoạch của mình, may mắn là anh có một vỏ bọc khá chắc chắn, trông anh không khác gì một nhân viên văn phòng bình thường. Có lẽ, cái ông sếp ngày nào cũng lôi anh ra mắng chửi vài ba bận sẽ phải ngã lăn ra đấy nếu như biết anh có máu mặt như thế nào trên thế giới ảo, không phải kiểu anh hùng bàn phím… mà kiểu có thể sử dụng internet để kết liễu bạn nếu muốn.

Uh thì anh sẽ dùng tạm cái card thu phát sóng không dây của công ty vậy, dù gì thì nó cũng đã được vứt không quá lâu rồi. Cho dù với người bình thường cái thẻ FIFD gắn trên thiết bị này sẽ làm bạn bị phát hiện nếu như cố gắng mang nó nó ra công ty, nhưng chỉ cần vài thao tác đơn giản để anh vô hiệu hóa nó. Bỗng tiếng cửa mở mạnh làm Roller giật mình trong thoáng chốc. Lại là lão sếp khó chịu, hên là cái máy tính của anh quay hướng ngược lại, nhưng nếu lão tiến đến gần, lão sẽ phát hiện ra anh đang cố gắng lập trình lại cái thẻ FIFD trên thiết bị thu phát sóng mất.

Đành phải triển khai phương án B thôi, Roller lặng lẽ nhấp chuột,Anh vừa dùng email kích hoạt hệ thống Botnet riêng của mình, hàng nghìn cuộc gọi và tin nhắn ngẫu nhiên đổ dồn và máy lão sếp, anh cảm thấy thật tệ. Thế nhưng, ai bảo lão xuất hiện không đúng lúc cơ chứ. Anh vừa dùng email kích hoạt hệ thống Botnet riêng của mình.

Botnet là nơi máy tính bị nhiễm virus sống tiếp cuộc đời còn lại của nó. Khi bị nhiễm sâu máy tính hay virus, máy tính của bạn sẽ gửi một tin nhắn tới một kênh chat trên IRC – Internet Relay Chat. Tin nhắn sẽ thông báo với chủ nhân của botnet – người đã triển khai con sâu máy tính đó – rằng máy tính của bạn đã sẵn sàng tuân theo mệnh lệnh của anh ta. Các botnet cực kỳ mạnh, vì chúng có thể bao gồm hàng nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn máy tính, rải rác khắp mạng Internet, kết nối với các mạng tốc độ cao và chạy trên các PC cấu hình cao ở nhà. Bình thường, những PC này hoạt động thay mặt chủ nhân của mình, nhưng khi chủ nhân botnet gọi chúng, chúng sẽ trỗi dậy như thây ma để thực hiện mệnh lệnh của anh ta.

Trong thực tế, bạn cũng có thể thấy rất nhiều máy tính bị nhiễm virut dạng này, và giá tiền để thuê một mạng botnet cũng không hề đắt, đơn giản chỉ là bạn biết cách hay không mà thôi. Nếu như không cẩn thận, có thể máy tính của bạn cũng sẽ là một trong những “thây ma” trên internet.

Roller vừa sử dụng khoảng trên 10.000 máy chủ, chuyển hướng cuộc gọi và tin nhắn vào số máy của lão sếp trong 10s. Có thể thấy, điện thoại của lão không được trang bị khả năng chống lại những tình huống như thế này, khỏi phải nói, Đầu tiên là những tin nhắn SMS đổ đầy bộ nhớ máy, khiến nó bắt đầu tắc nghẽn với các hoạt động bình thường như kiểm soát chuông điện thoại và ghi lại tất cả các cuộc gọi đến bằng số ảo (bạn có biết rằng rất dễ làm giả một con số gọi đến không? Có khoảng năm mươi cách khác nhau để làm được điều này – chỉ cần gõ từ khóa “spoof caller id” lên Google).

Roller đứng dậy, vội vã tiến đến như một nhân viên biết quan tâm đến sếp:

Hãy để tôi giải quyết, thưa ngài.

Roller và những người bạn

Lão xếp mặt đỏ phừng, liên tay đập mạnh cái điện thoại, có lẽ lão tưởng nó bị hỏng thứ gì đó. Roller cúi chào và nhanh chóng ra khỏi phòng. Anh cần phải nhanh chóng hoàn thiện nốt các bộ phận nâng cấp cho cái máy tính của mình, nó phải thật mạnh mẽ và đủ bảo mật để phục vụ cho một chặng đường dài sắp tới của anh.

Một trong những yếu tố khó khăn nhất của lần nâng cấp này là một con chip bảo mật. Nó là loại chip được mod lại khá nhiều về cấu trúc cũng như cách hoạt động, đủ sức để bảo vệ cái máy trước những cuộc tấn công của những hacker trên mạng cục bộ. Nhưng tất nhiên, không phải ai cũng làm được. Mà kẻ làm được nó, với những thông tin mà anh có được, hắn không hề dễ tiếp cận chút nào. Tất nhiên, như đã nói, đối với những kẻ như thế này, tiền không phải là vấn đề mà họ quan tâm… nhưng bài toán nào cũng có lời giải. Chỉ cần tìm được thứ mà người này quan tâm, anh có thể đổi lấy con chip cho cỗ máy của mình.

Roller mở cái máy tính cá nhân của mình, tra cứu một vài thông tin về người có mật danh là K. Có lẽ những người chuyên về phần cứng là có nhiều thông tin nhất trên mạng cục bộ, bởi dù gì thì họ cũng không lún quá sâu vào thế giới này. Anh gửi một email yêu cầu một con chip mới tới K và chờ đợi… cũng lâu rồi anh không làm việc ở một quán cafe, cuộc sống của những người xung quanh thật bình yên, điều mà 3 chú cháu của nó hằng mơ ước. Giá mà điều đó nhanh tới.

Đang quanh quẩn với những suy nghĩ thì email trả lời từ K tới.

“Tôi biết chú của bạn! ông ấy là người nắm giữ những bí mật. ta sẽ trao đổi với nhau, thứ bạn cần đổi lấy một đồng xu để mở khu vực ga tàu bí mật”

Roller giật mình trong chốc lát. Tại sao những người này lại biết tới những đồng xu trong đống đồ mà chú để lại, không thể nào…. người này biết chú của mình, và biết tới những đồng xu. May mắn là anh cầm nó theo khi phải chuyển tới nơi ở mới, nhưng lý do nào mà người đàn ông này lại yêu cầu đổi lấy nó.

Anh gửi lại một email (tất nhiên, những người này có cách gửi mail riêng của họ, trước khi đến với người nhận, nó phải đi qua rất nhiều các phương thức bảo mật và mã hóa, đủ để không ai có thể thu được thông tin và giải mã được) (Xem qua bảo mật gửi mail ở Deep Web)

“Anh là ai?. Anh có thông tin gì về chú tôi, xin hãy nói cho tôi biết”

Một bức thư trả lời ngắn gọn từ K:

“Một người bạn! Những đồng xu sẽ cho cậu câu trả lời”

Tóm lược lại truyện từ đầu đến giờ. Roller, kai, cháu gái chuyển đến một thành phố mới. Roller đang ẩn mình dưới vỏ bọc của một nhân viên bình thường. Hiện tại anh đang cần tìm một số món đồ để nâng cấp máy tính của mình, giúp nó đủ khả năng bảo mật cao hơn để cho công việc sắp tới. Anh thiếu một con chip đặc biệt, và phải tìm đến người có mật danh K để lấy nó. Người này đòi đổi lấy đồng xu của chú anh để lại, đồng xu mà Roller đã quên mất từ lâu.

Anh nhớ rõ rằng những đồng xu đó không có gì đặc biêt, mỗi lần anh nhớ nhà, hay mỗi khi rảnh rỗi, anh vẫn thường cầm nó quan sát. Vậy thì lý do nào người đàn ông này đổi lấy nó với con chip bảo mật.

Câu hỏi cứ quanh quẩn quanh đầu Roller, Kai sau khi được chuyển tới nhà tiến sỹ một thời gian đã quay lại, hai anh em nó cũng đã lớn, những chừng nào cuộc chiến chưa kết thúc anh vẫn chưa mang lại cho hai đứa nhỏ một gia đình thực sự.

Kai, cái đồng xu này cũng có chữ K ở phía trên nó, còn đồng kia có chữ B, một đồng có chữ G… Roller như tỉnh giấc, có thể nào những chữ cái này là tên viết tắt, là bí danh của một ai đó, có lẽ nào đồng xu có chữ K là bí mật của người đàn ông kia. còn chữ B, chữ G lẽ nào đang ám chỉ về chú anh, và một người nào đó trong tổ chức. Nhưng bí mật nào chứa đựng trong cái đồng xu này….

Tạm thời cứ để sau vậy, anh cần phải ra phố để chuẩn bị bữa tối cho chú cháu nó, chiến đấu thì chiến đấu cũng phải lấp đầy cái bụng thì mới suy nghĩ được. Anh đang chuẩn bị đánh xe ra đường thì Kai nhảy phốc lên đằng sau:

– Cháu cần ra phố chuẩn bị chút đồ dùng, cho cháu quá giang nhé!

Roller Mỉm cười!

………

Hai chú cháu thong dong trên con phố chợ tấp nập, dòng người vẫn đông đúc và ồn ã, khó chịu, nhưng cũng thú vị… từ nãy đến giờ, hai chú cháu không thể nào nhích lên nổi 1 mét. Bao nhiêu vị khách đang chen chúc vào cái cửa hàng giảm giá kia đang làm cho một đoạn đường bị kẹt cứng.

Bất chợt Kai khẽ gọi tên anh!. Bên hông trái thằng bé đầy máu, mọi người vẫn đang xô đẩy, dường như có ai đó trong đám đông tấn công nó.

Người đàn ông tên K

Chuyện quái quỷ gì vậy?

Mọi người xung quanh có vẻ như chưa nhận ra Kai bị tấn công. Thằng bé vẫn cố gắng để chưa gục xuống, anh ra dấu cho mọi người, dòng người chen lấn đang dần dãn ra. Roller kiểm tra vết thương, nó khá nặng, nhưng may mắn là chưa bị vào vị trí nguy hiểm. Roller nhận thấy một bóng người như đang quan sát chú cháu nó khi anh đưa Kai lên chiếc xe cứu thương.

Chuyện quái quỷ gì thế nhỉ, tại sao lại có người tấn công nó. Anh đã bỏ qua điều gì đó…

Roller lục lại trí nhớ của mình, tất cả những truy cập của anh đều đã được bảo mật, đủ để an toàn, chỉ có khu vực tầng 8, anh vẫn chưa thể vào đó khi chưa có con chip bảo mật, chắc chắn là anh chưa vào đó… Nhưng tại sao có kẻ lại truy được dấu vết của anh cơ chứ. Chẳng lẽ, K chính là kẻ đó. Nếu như thế, đứa cháu gái đang ở nhà một mình đang gặp phải điều nguy hiểm thật sự. Roller xác nhận với các bác sĩ và vội vàng trở về, hi vọng nó không sao…

Còn Tiếp

Chúc các bạn thành công !

loading...

Để lại một trả lời