Hướng Dẫn Vào Bios Máy Bàn, Laptop Sony Vaio, HP, Lenovo, Dell, Acer, Asus Đơn Giản

0

Để vào Bios máy bàn, Laptop Sony Vaio, HP, Lenovo, Dell, Acer, Asus, các bạn tắt máy, sau đó mở lại máy, ở giao diện nền đen chữ trắng, nhanh tay nhấn các phím dưới đây (tùy theo dòng máy). Tại Bios có thể tùy chọn Boot từ USB hay HDD, CD/DVD, Boot theo chuẩn UEFI hay Legacy,…

BIOS là gì? Chức năng của BIOS

BIOS ở đây là viết tắt của (Basic Input/Output System) có nghĩa là hệ thống xuất nhập cơ bản. BIOS được xem như là chương trình được chạy đầu tiên khi máy tính khởi động

Chức năng chính của BIOS là chuẩn bị cho máy tính để các chương trình phần mềm được lưu trữ trên các thiết bị lưu trữ (chẳng hạn như ổ cứng, đĩa mềm và đĩa CD, Cài windows) có thể được nạp, thực thi và điều khiển máy tính. Quá trình này gọi là khởi động. Vậy làm thế nào để vào được Bios của máy tính. Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn những phím tắt vào Bios của các hãng máy tính và cách vào BIOS.

Với máy bàn tùy dòng main ta sẽ có các cách vào khác nhau nhưng đa số là Esc để vào menu Boot và Delete để vào Bios.

Cách vào Bios laptop SONY VAIO

Tắt nguồn, nhấn nút nguồn sau đó nhấn ngay nút Assist (hoặc tắt nguồn sau đó nhấn nút Assist mà không cần nhấn nút nguồn) và nhấn F2 để vào Bios (Để boot từ đĩa CD/DVD thì các bạn cho đĩa vào ổ đĩa rồi khởi động lại máy, máy sẽ tự động boot vào ổ đĩa, vì dòng SONY mặc định là boot ổ CD/DVD đầu tiên rồi).

 

1.Cách vào bios laptop HP

Vào Bios: nhấn F10
Chọn boot: nhấn F9
Recovery: nhấn F11

2.Cách vào bios laptop Lenovo Thinkpad

Vào Bios: nhấn F1
Chọn boot: nhấn F12
Recovery: nhấn phím xanh ThinkVantage

3.Cách vào bios laptop Dell

Vào Bios: nhấn F2
Chọn boot: nhấn F12
Recovery: nhấn F8 rồi chọn Repair your Computer

4.Cách vào bios laptop Acer

Vào Bios: F2
Chọn boot: F12 (thường chức năng menu boot bị disible phải vào Bios enable lên mới bấm F12 được).

5.Cách Vào Bios Laptop Asus

Vào Bios: F2
Chọn boot: ESC

6. Phím tắt vào BIOS  máy Toshiba

  • Luôn phải ấn phím ESC rồi ấn liên tục F1 hoặc F2 tùy vào dòng máy và đời máy.
  • Nói chung là với laptop để vào BIOS hay CMOS chỉ có 3 phím F1, F2 và F10. Riêng máy Toshiba trước khi ấn 1 trong 3 phím đó thì phải ấn phím ESC trước nha.

7. Đối với các dòng máy khác 

  • Nhấn F2 vào bios ( phổ biến ở rất nhiều máy )
  • Nhấn F8 vào safe mode
  • Nhấn F12 chọn boot
  • Nếu không vào được bios thì các bạn cứ ấn từ F1 -> F12 , Del,Esc.

Hướng dẫn cách vào BIOS

Để vào BIOS hoặc vào Boot, bạn nhấn nút khởi động máy tính và sau nó nhấn phím tắt phù hợp với hãng máy tính bạn đang sử dụng.

Ví dụ: Nếu máy bạn là Dell, lúc này bạn muốn truy cập vào Boot thì bạn nhấn nút khởi động máy tính và nhanh tay chọn F12 liên tục.

Thủ thuật nhỏ:

Khi máy tính bạn vừa khởi động lên màn hình và hiển thị logo của dòng máy, bạn nhanh tay ấn phím “Pause Break” nằm kế bên phím “PrintScreen SysRq” (phím dùng để chụp hình desktop) để cho quá trình “Power on self test” tạm dừng lại.

Nếu như bạn không kịp ấn phím tắt để vào BIOS thì nhanh chóng ấn “Ctrl + Alt + Delete” để khởi động lại máy lần nữa và lần này các bạn hãy ấn các phím chức năng tương ứng mà bạn muốn.

Lưu ý 3 phím “Ctrl + Alt + Delete” chỉ có tác dụng trong vài giây nên các bạn phải nhanh tay

Các bạn nên thận trọng khi thay đổi các thiết lập trong BIOS có thể làm cho máy tính không khởi động được hoặc có khả năng bị màn hình xanh không nhận thiết bị.

Chúc Các Bạn Thành Công!

loading...

Để lại một trả lời