Hướng dẫn thay đổi mật khẩu WiFi modem Viettel, TP Link, Totolink, Alacatel, cáp quang

0

Có thể vào một ngày nào đó, bạn phát hiện có khá nhiều hàng xóm xung quanh đang sử dụng WiFi nhà bạn khi chưa có sự đồng ý cho phép truy cập của chủ nhà. Và điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tốc độ đường truyền Internet, khi số lượng người dùng “WiFi chùa” tăng lên. Cách tốt nhất để hạn chế tình trạng này đó là chúng ta cần thay đổi mật khẩu Wifi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đổi mật khẩu WiFi modem Viettel.

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta sẽ truy cập vào trang quản trị thiết bị modem WiFi Viettel. Tại giao diện trang web, chúng ta sẽ nhập địa chỉ IP 192.168.1.100:8080. Khi xuất hiện giao diện như dưới đây, bạn nhập vào ô Username là admin và Password cũng là admin.

Nhập thông tin Username và password

Bước 2:

Khi đăng nhập thành công thông tin, giao diện mới sẽ xuất hiện như hình dưới. Tại đây, người dùng nhấn chọn vào Basic Settings > Wireless Lan > SSID Setting, rồi nhấn Modify.

Thay đổi thông tin WiFi Viettel

Bước 3:

Tiếp đến, chúng ta nhập mật khẩu mới cho WiFi trong mục Pre Shared Key. Nhập tên mới cho WiFi tại mục SSID Name. Thao tác này sẽ giúp người dùng không cần phải xóa lịch sử truy cập WiFi trên thiết bị.

Thay đổi mật khẩu mới cho WiFi Viettel

Bước 4:

Sau đó người dùng nhấn Apply Config rồi click vào OK để lưu lại thay đổi là xong. Cuối cùng bạn hãy khởi động lại biết bị WiFi để thay đổi có hiệu lực.

Lưu lại mật khẩu mới cho WiFi Viettel

Trên đây là cách đổi mật khẩu cho WiFi modem Viettel TP Link, Totolink, Alacatel, cáp quang. Sau khi thiết lập lại tên cũng như mật khẩu mới cho WiFi, máy tính của bạn sẽ cần thời gian để bắt lại WiFi nên bạn hãy kiên nhẫn chờ nhé.

Chúc các bạn thành công!

loading...

Để lại một trả lời