Hướng Dẫn Tạo USB HKBoot Cứu Hộ Máy Tính – Chuấn UEFI -Legarcy 2019

0

Hướng Dẫn Tạo USB HKBoot Cứu Hộ Máy Tính – Chuấn UEFI -Legarcy

Nhắc đến cụm từ usb cứu hộ máy tính, chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến Hirenboot, DLC hay là mutiboot. Bởi đơn giản nó là sự kết hợp của tất cả các công cụ cần thiết để cứu hộ một chiếc máy tính. Ngày nay nếu đã trở thành một kĩ thuật viên chuyên nghiệp chắc hẳn usb cứu hộ là vật bất li thân của mỗi một kĩ thuật viên.

Ở những bài trước Wikicomputer đã giới thiệu đến các bạn công cụ mutiboot, DCL hay hirenboot rồi. Hôm nay wikicomputer  sẽ giới thiệu tiếp công cụ HKboot của tác giả Hoàng Khiển. Theo mình đánh giá đây là công cụ với đầy đủ chức năng nhất, mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng.

Ngoài ra Hoàng Khiển cũng mang đến một công cụ giúp các bạn có thể tạo một chiếc usb boot chỉ với one click, công cụ này ngoài chức năng tạo boot cho usb nó còn giúp các bạn tạo hai phân vùng đó là 1 phân vùng Fat 32 để boot ở cả 2 chuẩn UEFI – Legacy, 1 phân vùng NTFS giúp các bạn lưu file có dung lượng lớn hơn 4GB.


Tải Về Công Cụ Tool USB 1 Click

Link  Fshare


Tải Về File HKBoot 2016

Link  Fshare


Hướng Dẫn Tool USB Với Công Cụ 1 Click


Mình xin nhắc lại một lần nữa công dụng của công cụ 1 click này, nó giúp các bạn tạo ra 2 phân vùng Fat 32 để boot và NTFS để các bạn có thể lưu trữ file lớn hơn 4GB. Và vì đây là công cụ 1 click nên có thể sẽ có chương trình diệt virut phát hiện nhầm các bạn cứ tắt đi.

Sau khi tải về các bạn để 2 file công cụ one click và file hkboot trong cùng 1 folder để khi chạy công cụ one click sẽ tự phát hiện file hkboot để thêm vào.

Sau đó các bạn chạy công cụ one click lên.

Đây là giao diện của công cụ, nó sẽ tự phát hiện usbđánh số cho usb đó, của mình là số 1 nên mình nhập 1 và enter.

Nó cảnh báo dữ liệu trong usb sẽ bị mất do quá trình format, các bạn chú ý copy dữ liệu ra ngoài hết nhá. Sau đó nhập y để đồng ý và enter.

Từ bước tiếp theo mọi hoạt động đều tự động hóa.

Đầu tiên nó sẽ tự tạo phân vùng boot và định dạng FAT 32.

Tiếp theo nó sẽ phân vùng và định dạng NTFS, sau đó sẽ xả nén file hkboot vào đây.

Sau khi chạy xong nó sẽ tự đóng cửa sổ lại.


Giao Diện Sau Khi Vào HKBoot


 

Chúc các bạn thành công!

 

loading...

Để lại một trả lời