Hướng Dẫn Phục Hồi Dữ Liệu, Tệp Tin Word Bị Mất Hoặc Chưa Lưu Trên Windows 10/8/7 Chi Tiết

0

Hướng Dẫn Phục Hồi Dữ Liệu, Tệp Tin Word Bị Mất Hoặc Chưa Lưu Trên Windows 10/8/7 Chi Tiết

Hiện nay, việc nhiều người tiếp xúc làm việc trong văn phòng thì chắc hẳn đã và đang sử dụng ứng dụng Microsoft Word để phục vụ cho công việc của mình. Vậy thì có thể bạn đã từng gặp một số khó khăn như đang gõ văn bản dở dang thì bổng dưng mất điện đột ngột khiến cho bạn rất bối rối, hoặc đơn giản hơn là bạn đã nhấn nhầm nút “Don’t save” khi thực thiện thao tác lưu lại file Word của mình? Nếu chính xác là như vậy thì bạn hãy tham khảo bài viết sau đây sẽ giúp bạn phục hồi dữ liệu như file word, các tài liệu Word bị mất hoặc chưa lưu trong hệ điều hành Windows 10/8/7 một cách chi tiết.

Nói chung việc gặp lỗi trong quá trình gõ văn bản cũng khá là nhiều, vì thường thì mấy những máy bàn khi mất điện thì lặp tức sẽ không hoạt động đến khi bạn mở máy lên thì đoạn văn bản đã không còn nữa. Còn đối với những bạn máy có cấu hình thấp việc xảy ra lỗi hi hưu như “Stop Working” khiến cho bạn rất là ức chế và khó chịu dẫn đến là cũng không thể tìm lại đoạn văn bản vừa mới gõ đó nữa. Không chỉ 2 lý do chính đó đâu mà còn rất nhiều nguyên nhân khác như các tệp tin tài liệu bị mất do xoá, format, v.v…

Và để khắc phục được vấn đề nan giải trên bạn hãy cùng tham khảo một trong 2 cách cơ bản nhất hi vọng nó sẽ giúp ích được khá nhiều cho những bạn nào đang cần đến.

Để thực hiện điều đó bạn có 2 lựa chọn:

1. Thực hiện khôi phục lại trong Microsoft Office từ các tệp Auto recovery

2. Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu EaseUS Data Recovery, Các tệp tài liệu từ bị mất do xóa, format , stop working,.. hoặc lỗi hệ thống đều có thể được khôi phục trong Windows 10/8/7 bằng phần mềm này.

Tải Phần Mềm EaseUS Data Recovery

Cách 1: Khôi phục lại trong Microsoft Office từ các tệp Auto recovery

Đối với người dùng Word 2013:

1. Trên menu File, bấm Open, rồi bấm Recent Documents.

2. Di chuyển đến cuối tất cả các tài liệu gần đây, và sau đó nhấp vào Recover Unsaved Documents .

3. Nếu bạn tìm thấy tài liệu Word mà bạn đang tìm kiếm, hãy bấm đúp vào nó để mở nó.

4. Cuối cùng bạn lưu nó lại với định dạng .doc, hoặc docx…

Đối với người dùng Word 2010:

1. Trên menu File (Tập tin), nhấn vào Info chọn vào Mange Version

2. Nhấp vào Recover Unsaved Documents.

3. Nếu bạn tìm thấy tài liệu Word mà bạn đang tìm kiếm, hãy bấm đúp vào nó để mở nó.

4. Save nó lại.

Lưu ý thêm đổi với các phiên bản Office thì bạn hãy chọn vào mục “Opition” sau đó chọn và “Save” để thiết lập như trên ảnh để có thể giúp bạn tự động lưu lại sau 1 phút cũng như đường dẫn đến nơi mà các tệp tin .asd chưa được khôi phục.

Còn đối với người dùng Word 2007, Word 2003 & 2002 bạn làm tương tự như hướng dẫn ở trên, hoặc có thể tham khảo các thao tác bên dưới!

Đối với người dùng Word 2007:

1. Bấm Nút Microsoft Office, rồi bấm Tùy chọn Word.

2. Trong Navigation Pane,, hãy nhấp vào Save.

3. Trong hộp vị trí tệp AutoRecover , hãy lưu ý đường dẫn, rồi bấm Cancel.

4. Đóng Word.

5. Mở thư mục mà bạn đã lưu ý ở bước 3.

6. Tìm các tệp có tên kết thúc bằng .asd (các tệp Tự động Phục hồi).

7. Nếu bạn tìm thấy tài liệu Word mà bạn đang tìm kiếm, hãy bấm đúp vào nó để mở nó.

8. Lưu nó lại.

Đối với người dùng Word 2003 & 2002:

1. Trên menu Tools , bấm Options.

2. Bấm vào tabFile Locations , bấm đúp vào AutoRecover , lưu ý đường dẫn, bấm Cancel, rồi bấm Close.

1. Chú ý Trong hộp thoại Modify Location, bạn có thể phải bấm vào mũi tên xuống trong danh sách Tên Folder để xem toàn bộ đường dẫn đến các tệp Tự động Phục hồi của bạn.

2. Đóng Word.

Nếu bạn không thể định vị tệp .asd (AutoRecover) ở vị trí được xác định trong danh sách tên thư mục, hãy tìm kiếm toàn bộ ổ đĩa của bạn cho bất kỳ tệp .asd nào. Và tiến hành khôi phục nó

Cách 2: Khôi phục dữ liệu với EaseUS Data Recovery để khôi phục lại các tài liệu Word đã bị mất, hoặc xoá:

Link download phần mềm: EaseUS Data Recovery

Bất kể bạn đang sử dụng phiên bản nào của trình xử lý Word, việc thực hiện toàn bộ quá trình khôi phục với các nguyên tắc của Microsoft Office được liệt kê ở trên khá đơn giản. Phần mềm khôi phục tập tin EaseUS này cho phép người dùng Word khôi phục các tệp đã xóa trong vòng ba bước. Các nhiệm vụ phục hồi dữ liệu khác như Windows phục hồi , phục hồi USB hoặc khôi phục Windows.old vv có thể được thực hiện đơn giản bởi phần mềm này. Ngay cả những người mới sử dụng máy tính cũng có thể sử dụng ngay phần mềm này để có thể khôi phục.

Bước 1: Khởi động phần mềm phục hồi dữ liệu EaseUS, chọn đĩa nơi bạn muốn khôi phục dữ liệu của bạn và bấm ” SCAN” để tìm kiếm tất cả các tài liệu Word bị mất và hiện có.

Bước 2: Quét nhanh sẽ quét và hoàn thành trước tiên, bạn có thể dừng chế độ quét sâu để có thể tiết kiệm thời gian

Bước3 : Sau khi quét, xem trước tất cả các tài liệu Word có thể phục hồi được liệt kê và chọn những tài liệu bạn muốn. Cuối cùng, nhấp vào nút ” Recover ” để truy xuất lại chúng. Ở đây, bạn nên lưu tất cả các tệp được khôi phục trên một ổ đĩa hoặc thiết bị khác trong trường hợp lỗi khôi phục dữ liệu.

Hầu như ai cũng đã biết đến phần mềm EaseUS nên chính vì vậy nếu bạn có điều kiện thì wikicomputer khuyên bạn hãy nên mua bản quyền từ hãng sản xuất này bởi vì nó rất uy tín và chất lượng. Dùng free chỉ cho phép bạn khôi phục được 500 MB khi hết dung lượng cho phép bạn không thể khôi phục được nữa!

Bạn có thể ghé thăm trang chủ của hãng EaseUS tại : https://www.easeus.com

Như vậy là Wikicomputer  đã hướng dẫn xong 2 cách cơ bản nhất để phục hồi các đoạn văn bản trên các phiên bản Microsoft Word, và khôi phục các tệp tin Word bị mất bị xoá. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn khá nhiều trong công việc văn phòng của mình!!!

Chúc các bạn thành công!

loading...

Để lại một trả lời