Hướng dẫn cài Win 10, 8.1, 7, Windows Server từ ổ cứng bằng WinToHDD, không cần USB/DVD

0

WinToHDD là công cụ giúp bạn cài lại Windows 10/8.1/7/Visa & Windows Server từ HDD (phân vùng ổ cứng) bằng file .ISO, WIM, ESD, SWM, VHD, VHDX mà không cần dùng đến USB boot hay đĩa DVD chứa bộ cài. Chỉ với vài click chuột, bạn đã có thể cài lại Windows, rất hữu ích cho các bạn không có USB, DVD hoặc không biết tạo usb boot chứa bản cài.

Với ứng dụng này đơn giản bạn có thể:

  • cài đặt lại Windows nếu bạn có tập tin ảnh ISO cài đặt hoặc một đĩa CD / DVD
  • Cài đặt Windows trên một đĩa CD và DVD đĩa mới, hoặc trong sự hiện diện của quá trình cài đặt ISO tập tin
  • bản sao đã được cài đặt hệ điều hành Windows khác HDD hoặc ổ SSD
  • tạo kép USB

Khi bạn cài đặt hoặc cài đặt lại cho người sử dụng hệ điều hành được phép chọn một trong các phiên bản có sẵn của nó. Danh sách này có thể khác nhau tùy thuộc vào bản Windows. Tất nhiên nó được cấp quyền chọn phân vùng để cài đặt các phân vùng hệ thống và khởi động, trong đó các tập tin hệ thống cần thiết sẽ được cài đặt. Khi cài đặt hệ thống trong một tập tin, bạn có thể xác định kích thước mong muốn. Sau khi hoàn thành các thủ tục sao chép tập tin, WinToHDD có thể tự động khởi động lại máy tính để đi đến việc cài đặt hệ thống hoàn tất: cấu hình thiết bị, tạo tiểu sử, và vv…
Khi nhân bản, WinToHDD hoàn toàn chuyển sang một chế độ lựa chọn ổ đĩa , trong khi vẫn giữ tất cả các dữ liệu người dùng và các thiết lập. Tiện ích này là thuận tiện để sử dụng khi chuyển sang một hệ thống mới.

Ở bài viết này Wikicomputer.net sẽ hướng dẫn các bạn cài lại Win 10/8.1/7Visa từ HDD (ổ cứng) không cần USB/DVD bằng tính năng Reinstall Windows của WinToHDD:

Download WintoHDD

hướng dẫn các bạn cài lại Win

Bước 1: Chuẩn bị gói ISO cài đặt của phiên bản Windows bạn cần và lưu nó ở một vị trí nào đó tránh khỏi phân vùng mà bạn chuẩn bị cài mới lại hệ điều hành.

Bước 2: Cài đặt WinToHDD vào máy tính.

Bước 4: Sau khi hoàn tất việc cài đặt WinToHDD, bạn hãy khởi chạy phần mềm thông qua shortcut ở bên ngoài Desktop hoặc trong Start Menu.

Bước 5: Về cơ bản WinToHDD cung cấp cho người dùng 4 lựa chọn làm việc. Bao gồm “Reinstall Windows” (cài đặt mới lại Windows), “New Installation” (cài mới Windows trên một phân vùng khác), “System Clone” (tạo một bản sao của phân vùng hệ thống, sử dụng khi bạn muốn di chuyển hệ điều hành từ ổ cứng này sang ổ cứng khác) và “Multi-Installation USB” (tạo USB cài đặt nhiều hệ điều hành).

 Chúng ta sẽ nhấp vào lựa chọn “Reinstall Windows”.

Bước 6: Trong giao diện làm việc của Reinstall Windows, bạn sẽ được cung cấp 2 lựa chọn, bao gồm sử dụng gói ISO cài đặt hoặc đọc dữ liệu từ CD/DVD. Bạn hãy giữ nguyên lựa chọn và nhấp vào biểu tượng tìm kiếm ở dòng Image File.

Bước 7: Điều hướng đến gói tin ISO mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Khi đã chọn xong, WinToHDD sẽ tiến hành kiểm tra và hiển thị phiên bản Windows được chuẩn bị trong gói ISO để bạn lựa chọn ở bên dưới. Hãy nhấp vào phiên bản bạn cần và nhấn Next.

Bước 8: Tiếp theo, WinToHDD sẽ tự động chọn đúng phân vùng hệ thống để cài đặt. Nếu bạn muốn chọn phân vùng khác theo ý mình, hãy nhấp vào đó. Sau đó nhấn Next.

Bước 9: Thông báo yêu cầu cho phép WinToHDD tiến hành tải và cài đặt WinPE, bạn hãy nhấn Yes để xác nhận vì đây là bước cần thiết để WinToHDD có thể làm việc.

Bước 10: Khi việc thêm WinPE vào menu boot đã hoàn tất, bạn sẽ được hỏi về việc có cho phép WinToHDD tiến hành khởi động lại máy tính và tiến hành việc cài đặt Windows hay không. Nếu đồng ý, bạn hãy nhấn Yes để xác nhận cho WinToHDD được tiến hành công việc.

Lưu ý rằng, bạn cần phải sao lưu lại các dữ liệu cần thiết trước khi thực hiện bước này vì khi khởi động lại, WinToHDD sẽ tiến hành làm việc và giao diện cài đặt Windows sẽ xuất hiện.

Chúc các bạn cài win từ hdd thành công! Nếu gặp phải vấn đề gì hãy bình luận bên dưới hoặc đăng vào group hỗ trợ windows 10 nhé ♥

 

Chúc Các Bạn Thành Công!
loading...

Để lại một trả lời