download Avast Free Antivirus 2018 Lá Chắn Virus Hàng Đầu Kèm Hướng Dẫn Chi Tiết

0

Avast Free Antivirus 2018 là phần mềm diệt virus phiên bản mới nhất đến từ hãng phần mềm bảo mật Avast nổi tiếng. Với nhiều tính năng mới thông minh hơn, Avast 2018 dò virus nhanh hơn và tự động hóa tùy theo thiết lập của người dùng. Avast 2018 sở hữu giao diện trực quan và liền mạch, phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Avast Free Antivirus 2018

Là 1 phần mềm bảo mật cho máy tínhAvast Free Antivirus 2018 vẫn tập trung chủ yếu vào nhiệm vụ bảo vệ máy tính. So với Avast Free Antivirus 2017, phiên bản Avast 2018 gọn nhẹ hơn và mạnh mẽ hơn, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí cho máy tính.

Avast Free Antivirus quét tìm các vấn đề về hiệu suất và bảo mật, đồng thời cho bạn biết cách khắc phục các sự cố ngay tức thì. Avast Free Antivirus sẽ giúp bảo vệ máy tính của bạn trong thời gian thực bằng cách phân tích các tệp không xác định trước khi gửi tới cho bạn

Avast Free Antivirus 2018 quét và tìm ra các mối đe dọa về bảo mật trên PC, sau đó đề xuất người dùng cách khắc phục nhanh chóng. Avast 2018 bảo vệ máy tính trong thời gian thực bằng cách phân tích file chưa biết trước khi chúng tấn công thiết bị. Nhìn chung, đây là phần mềm diệt virus đáng tin cậy!

Có gì mới trong Avast Free Antivirus 2018 New?

Giao diện mới đẹp hơn và trực quan hơn, bảo vệ ứng dụng cải tiến, thêm chế độ Passive Mod để chạy nhiều sản phẩm bảo mật song song. Với 1 cú nhấp chuột, bạn có thể kiểm tra mọi thứ, từ mật khẩu cá nhân đến mạng gia đình

Bảo vệ máy tính miễn phí, gọn nhẹ

Công nghệ bảo mật mới có khả năng điều chỉnh cho phù hợp với từng máy tính, tích hợp cùng trình quản lý mật khẩu đơn giản và công nghệ bảo mật mạng gia đình, Avast Free Antivirus 2018 bảo vệ máy tính tốt nhất nhưng không làm ảnh hưởng đến tốc độ thiết bị.

Trải nghiệm game liền mạch

Chế độ Game Mode tự động mới giúp kiểm soát toàn bộ thông báo từ Avast và Windows, giúp bạn chơi game liên tục không bị gián đoán và tốc độ game không bị ảnh hưởng do các yếu tố bên ngoài.

Behavior Shield mới

Không chỉ kiểm tra ứng dụng để tìm malware mà còn theo dõi sự tương tác giữa các chương trình với người dùng để đảm bảo không có bất cứ vấn đề gì xảy ra.

Avast Free Antivirus không chỉ là phần mềm diệt virus miễn phí

Ngoài những tính năng mới nhất, Avast Free Antivirus còn có chế độ bảo vệ phát hiện mối đe dọa một cách thông mình, bảo vệ thời gian thực chạy siêu nhẹ trên máy tính. Bạn thậm chí còn không cảm nhận sự tồn tại khi nó hoạt động trên máy tính.

Diệt virus thông minh
Avast Free Antivirus 2018 dò và ngăn chặn virus, malware, spyware, ransomware và mã độc tống tiền. Sử dụng dữ liệu phân tích thông minh để ngăn chặn các mối đe dọa trên PC.

 

CyberCapture
Tự động gửi file nghi ngờ để phân tích trên đám mây và trả lại thông báo nếu đó là dữ liệu nguy hiểm.

 

Giám sát mạng WiFi
Tự động dò những kẽ hở trong mạng WiFi gia đình, tránh kẻ xấu dùng chung mạng và phát tán virus.

Smart scan
Tìm kiếm mọi kẽ hở khiến malware có thể tấn công hệ thống máy tính, từ các thiết lập không an toàn đến mật khẩu, add-on khả nghi hay phần mềm lỗi thời.

Avast Free Antivirus là một phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí nhưng lại đầy đủ tính năng diệt virus mạnh, bảo vệ máy tính mạnh mẽ nhất. Với giao diện đơn giản dễ sử dụng Avast Free Antivirus một ứng dụng diệt virus tốt nhất được nhiều người sử dụng.

Tính năng chính của Avast Free Antivirus

 • Software Updater: hiển thị tổng quan tất cả các phần mềm và ứng dụng đã lỗi thời của bạn.
 • Browser Cleanup: loại bỏ những thanh công cụ không mong muốn và plug-in gây phiền toái.
 • Behavior Shield: nâng cao độ chính xác.
 • Giao diện người dùng: dễ sử dụng với các tính năng tùy chỉnh được.
 • Tối ưu hóa màn hình cảm ứng: đơn giản hóa Avast cho những người sử dụng thiết bị cảm ứng dựa trên Windows 8.
 • Cải thiện Remote Assistance.

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành: Windows 10, 8.1, 8, 7, Vista, hoặc XP SP3, 32-bit và 64-bit, trừ các phiên bản Starter và RT.
 • RAM: 256MB.
 • Ổ cứng trống 1.5GB.

Avast Free Antivirus 2018 18.6.3983.0

Sửa lỗi:

 • Thông báo Firewall không hiển thị khi thay đổi mạng
 • Hộp thoại phát hiện virus không hiển thị cho Web Shield khi thiết lập Ask
 • Báo cáo sai phần trăm tỷ lệ quét Wi-Fi Inspector
 • Chặn trang lần nữa
 • Cứu hộ đĩa
 • Báo cáo tình trạng AV và Firewall lên Windows Security Center
 • Kết quả quét Explorer không thêm vào Notification Center
 • Tùy chọn chế độ offline Enable trong icon khay hệ thống bản miễn phí

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT AVAST FREE ANTIVIRUS TRÊN MÁY TÍNH

Bước 1:

Để cài đặt được  Avast! Free Antivirus vào máy tính, trước tiên bạn phải khởi động file cài đặt được tải về.

Bước 2:

Chạy bản cài đặt vừa tải về để tiến hành cài đặt. Cửa sổ cài đặt  Avast! Free Antivirus sẽ xuất hiện, click chọn  Regular installation:

Để tiếp tục, chọn Continue:

Quá trình cài đặt phần mềm sẽ diễn ra tự động:

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn click Done để kết thúc việc cài đặt:

Bước 3:

Cài đặt tiếng Việt cho Avast!

Một giao diện tiếng Việt thân thiện với người dùng chắc hẳn sẽ tạo cho chúng ta nhiều thuận lợi và dễ dàng hơn để làm quen và sử dụng chương trình. Sau đây tôi xin trình bày cho các bạn các bước để chuyển giao diện tiếng Anh về tiếng Việt cho Avast!

Đầu tiên, bạn mở chương trình Avast lên, tại giao diện chính của chương trình, click chọn Setting (nằm ở góc dưới bên trái của chương trình), sau đó chọn Appearance:

Để vào phần lựa chọn ngôn ngữ hiển thị, bạn vào phần LANGUAGE. Hiện tại chương trình chỉ được cài đặt sẵn ngôn ngữ English, để cài thêm tiếng Việt, bạn chọn Install additional languages, một danh sách ngôn ngữ sẽ hiện ra để bạn chọn, tìm đến phần tiếng Việt (nằm phía dưới cùng danh sách), click chọn vào ô trống phía trước và bấm OK để chương trình bắt đầu tải về tiếng Việt cho bạn:

Lưu ý là đây chỉ mới tải về phần tiếng Việt cho bạn, chứ chương trình vẫn chưa tự chuyển sang ngôn ngữ mới, để làm điều này bạn click chọn vào ô có chứa chữ Enlish bên dưới LANGUAGE, lúc này bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn là English và Tiếng Việt, lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt và bấm OK để xác nhận:

Lúc này, chương trình đã hỗ trợ tiếng Việt cho các bạn:

Bước 4:

Việc cài đặt đã xong, việc tiếp theo là bắt đầu sử dụng chương trình để bảo vệ máy tính của bạn. Đầu tiên tôi xin giới thiệu tổng quan những phần chính của chương trình và cách để chúng ta sử dụng trong việc bảo vệ máy tính.

Hướng dẫn sử dụng các chức năng của Avast Free Antivirus 2018

I. Scan máy tính (Smart Scan)

Sau khi tải về và cài đặt Avast Free Antivirus theo hướng dẫn ở bài viết trên thì tính năng đầu tiên mà phần mềm nhắc bạn là phải Scan máy tính. bấm vào mục Scan, sau đó bấm  RUN SMART SCAN
Khi chạy Smart Scan, nó sẽ quét toàn bộ máy tính để phát hiện virus, phần mềm, tiện ích trình duyệt dễ bị tấn công; hiệu suất, mối đe dọa về mạng, mật khẩu yếu…và hiển thị kết quả. Bấm vào SHOW RESULTS để hiển thị những thông tin đã quét.
Avast Free Antivirus
Trong bảng thông tin hiện ra những vấn đề mà máy tính gặp phải, như tìm thấy virus, phần mềm bị tấn công, những tiện ích xấu trên trình duyệt, vấn đề về mạng, hiệu năng máy tính, mật khẩu yếu, phần mềm cần cập nhật… Bấm vào RESOLVE ALL để phần mềm xử lý từng vấn đề theo thứ tự từ trên xuống cho đến khi hoàn thành. (Lưu ý: Muốn bỏ qua bước nào thì nhấp SKIP hoặc SKIP THIS STEP)
Avast Free Antivirus 1

II. Bảo vệ máy tính (Protection)

Trong mục Protection có 9 công cụ phục vụ cho việc bảo vệ máy tính (Xem hình minh họa bên dưới)

Avast Free Antivirus 2

Mục 1: Scans

Trong mục này, mặc định sẽ là Run Smart Scan (chính là mục Scan máy tính ở phần 1 nêu trên). Ngoài ra, còn có những tùy chọn khác (xem hình bên dưới) gồm:
– Full Virus Scan: Quét toàn bộ máy tính của bạn để tìm virus.
– Targeted Scan: Quét các thư mục hoặc ổ đĩa ngoài dược chọn
– Boot-time Scan: Quét và tìm các mối đe dọa trước khi khởi động Windows lên.
– Custom Scan: Tủy chỉnh quét (có thể chọn bất cứ thư mục nào để quét).
Avast Free Antivirus 3

Mục 2: Core Shields (lá chắn cơ bản bảo vệ hệ thống)

Trong Lá chắn cơ bản sẽ có 4 mục gồm:
– File Shield: Lá chắn tệp tin, quét mọi tập tin được thêm vào máy tính của bạn theo bất kỳ đường nào.
– Behavlor Shield: Lá chắn hành vi, cảnh báo bất kỳ hành vi nào xâm nhập vào hệ thống máy tính.
– Web Shield: Lá chắn trình duyệt, chặn bất kỳ những trang web độc hại, những file độc hại được tải xuống từ trình duyệt.
– Mail Shield: Lá chắn thư, chắn những file đính kèm trong những email gửi đến.
Lưu ý: Nên bật hết những tùy chọn này để không bị những file độc hại, những hành vi xâm nhập vào hệ thống để đánh cắp thông tin.
Avast Free Antivirus 4

Mục 3: Virus Chest (kho cách ly virus)

Trong mục này, bạn có thể ngăn ngừa một cách hiệu quả khi cách ly virus vào kho cách ly để đề phòng virus xâm nhập vào hệ thống máy tính.
Ở giao diện Virus Chest hãy bấm vào ADD FILE, để thêm vào tệp tin mà bạn nghi là dính virus. Nếu file đó có virus, phần mềm sẽ gửi mẫu virus đến trung tâm nghiên cứu virus của Avast để phân tích, tránh cho máy bạn khỏi bị virus đó tấn công.
Avast Free Antivirus 5

Mục 4: Wi-Fi Inspector (kiểm tra sự cố mạng)

Mục này sẽ giúp bạn kiểm tra những thiết bị đang sử dụng chung mạng mà bạn đang dùng, kiểm tra những sự cố mạng.
Bấm vào  Network Scan  để quét danh sách người dùng chung mạng. Đồng thời Avast cũng sẽ cho biết người dùng mạng nào đang gặp phải sự cố trực tiếp và mật khẩu Wifi đang đặt mạnh hay yếu.
Avast Free Antivirus 6

Mục 5: Software Updater (Cập nhật phần mềm)

Đây là mục để kiểm tra những phần mềm đang cài đặt trên máy tính của bạn đã được cập nhật chưa và tùy chọn để cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất.
Avast Free Antivirus 7

Mục 6: Ransomware Shield (lá chắn phần mềm tống tiền)  (có phí)

Nếu kích hoạt tính năng này, nó sẽ chặn những phần mềm tống tiền (Ví dụ: Ransomware đòi tiền chuộc như Wannacry) và phần mềm không đáng tin cậy xâm nhập vào máy bạn. Tuy nhiên bạn phải đăng ký sử dụng gói trả phí thì mới bật được tính năng này.

Mục 7: Fire Wall (Tường lửa) (có phí)

Mục này giúp bạn kiểm soát những đối tượng truy cập máy tính cá nhân của bạn, và ngăn chặn những kẻ tấn công đứng chúng nếu có xâm nhập.
kiểm soát bảo mật, Trang web giả( Real site), kiểm tra tập tin (Sand Box).

Mục 8: Real Site (Trang web giả) (có phí)

Mục này sẽ ngăn chặn những trang web giả mạo để bạn không vô tình cung cấp mật khẩu và tên người dùng cho những hacker, hoặc những thông tin về tài khoản ngân hàng để kẻ xấu lợi dụng chiếm dụng tiền.

Mục 9: Sandbox (Kiểm tra tập tin) (có phí)

Mục này sẽ kiểm tra những tập tin đáng ngờ trong môi trường an toàn để ngăn chặn chúng làm hại máy tính của bạn.
Avast Free Antivirus 8

III. Bảo mật cá nhân trên máy tính (Privacry)

Đây là tính năng bảo mật cá nhân trên máy tính, tính năng này sẽ giúp quản lý mật khẩu, ngăn chặn webcam gián điệp, duyệt web ở chế độ riêng tư…
Avast Free Antivirus 9

1. Mục Password: cung cấp những tùy chọn về mật khẩu như cảnh báo khi mật khẩu bị rò rỉ, hiển thị thông tin đăng nhập, ghi lại những ghi chú bảo mật, điền tự động thông tin thẻ tín dụng…Bấm Import Logins để xem thông tin những tài khoản và mật khẩu đã đăng nhập trên trình duyệt.

Avast Free Antivirus 10
Bấm Import để xem thông tin đăng nhập, bấm Export để xuất tất cả thông tin tài khoản bạn đã đăng nhập. Khi đó, tất cả thông tin đăng nhập, tên trang web truy cập, tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập sẽ được hiển thị.Avast Free Antivirus 11
2. Mục SecureLine VPN: Công cụ này sẽ bảo mật hoàn toàn vị trí mà bạn đang truy cập, bảo vệ quyền riêng tư khi truy cập trực tuyến.
Avast Free Antivirus 12
Khi bạn bật chức năng này lên, bất kỳ hoạt động trực tuyến nào của bạn đều sẽ được bảo mật, việc này sẽ tránh cho bạn gặp rủi ro khi bị hacker xâm nhập vào máy tính.
Avast Free Antivirus 13
3. Tiếp theo là 3 mục gồm: Webcam ShieldSensitive Data Shield và Data Sheredder. Những mục này bị khóa nếu sử dụng bản miễn phí, phải nâng cấp lên gói có phí mới sử dụng được.
Avast Free Antivirus 14
– Webcam Shield: Phòng ngừa Hacker và các chương trình gián điệp tấn công vào webcam trên máy tính để lén ghi hình, âm thanh.
– Sensitive Data Shield: quét những tập tin, tài liệu trên máy tính có chứa những thông tin riêng tư  và bảo vệ chúng khỏi những truy cập trái phép.
– Data Shredder: xóa tạm thời những tập tin nhạy cảm của bạn khi không sử dụng.

IV. Performance (Cải thiện hiệu năng, tăng tốc máy tính)

Đây là tính năng cải thiện hiệu suất máy tính, gồm có hai mục là Cleanup Premium và Game Mode. Cả hai mục này đều được sử dụng miễn phí.
Avast Free Antivirus 15
1. Mục Cleanup Premium: dọn dẹp những file rác, file tạm, tắt phần mềm làm chậm hệ thống, xóa file rác hệ thống… để tăng tốc máy tính.
Avast Free Antivirus 16
2. Mục Game Mode: Bật chế độ này, bạn có thể chơi những game yêu thích mà không bị gián đoạn bởi những thông báo (thông báo cập nhật hoặc yêu cầu khởi động lại game…). Bấm Add a game để thêm game muốn chơi vào chế độ này.
Avast Free Antivirus 17

V. Settings (Tùy chỉnh phần mềm)

Bấm vào mục Settings ở dòng cuối cùng để vào phần tùy chỉnh thiết lập của phần mềm, chọn ngôn ngữ, cài đặt tự động một số tính năng trên phần mềm…
Avast Free Antivirus 18
1. General: Tùy chọn về ngôn ngữ hiển thị, âm thanh, hiển thị cửa sổ bật lên, đặt mật khẩu Avast. Để thay đổi ngôn ngữ hiển thị của phần mềm sang tiếng Việt. Tại ô Language, bấm chọn Tiếng Việt từ menu sổ xuống.
Avast Free Antivirus 19
2. Components: kiểm tra tự động một số mục; tự động tìm những phần mềm lỗi thời và thông báo cho bạn, Bật- Tắt những tính năng trong mục Security.
Avast Free Antivirus 20
3. Update: Cập nhật dữ liệu nhận dạng virus và cập nhật Avast Antivirus lên phiên bản mới nhất
4. Subscription: Tại đây bạn có thể kích hoạt phiên bản Avast Antivirus cao hơn (có phí), hoặc xem thời hạn phiên bản đang sử dụng.
Avast Free Antivirus 21
5. Password: Đặt mật khẩu cho Avast khi truy cập, đồng bộ toàn bộ mật khẩu trên mọi thiết bị, cài đặt tiện ích bảo vệ mật khẩu cho trình duyệt đang sử dụng…
Avast Free Antivirus 22
6. Troubleshooting: cho phép bạn sử dụng những tùy chọn tự động, bật giới hạn truy cập cho tài khoản khách, bật chế độ bị động khi sử dụng, khôi phục lại hệ thống khi ở ban đầu…
Avast Free Antivirus 23
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn bằng hình ảnh cách sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus 2018 để quét virus, bảo vệ máy tính, bảo mật dữ liệu của bạn. Các bạn có thể tìm hiểu và tự thiết lập, tùy chỉnh phần mềm cho phù hợp với nhu cầu của mình./.

Cách tắt chương trình AVAST!:  Nếu vì một lí do nào đó mà bạn muốn tạm thời tắt chương trình AVAST! thì thực hiện bằng cách bấm chuột phái vào biểu tượng của chương trình nằm ở dưới góc phải màn hình Windows của bạn. Có thể chọn ngắt tạm thời trong khoảng thời gian nhất định, ngắt đến lần mở máy tiếp theo hoặc ngắt vĩnh viễn:

 

Để bật lại chương trình, bạn chọn Kích hoạt mọi lá chắn.

Đến đây chúng ta đã tìm hiểu xong những nội dung cơ bản về cài đặt cũng như sử dụng chương trình, về cách sử dụng chuyên sâu hơn thì các bạn có thể tự nghiên cứu và trải nghiệm thêm. Cần nhớ đây là phiên bản miễn phí, để có thể nâng cao được tính năng cũng như hiệu quả sử dụng chương trình đòi hỏi các bạn cần phải mua bản quyền mới có thể sử dụng. Tuy nhiên phiên bản miễn phí hiện tại cũng đã cung cấp cho chúng ta một công cụ hiệu quả để bảo vệ máy tính của mình, mong rằng bài viết đã hỗ trợ thiết thực cho các bạn.

download Avast Free Antivirus 2018

Chúc Các Bạn Thành Công!

loading...

Để lại một trả lời