Cách Tạo USB Đa Năng Bằng WinSetupFromUSB 2018

0

Cách Tạo USB Đa Năng Bằng WinSetupFromUSB

WinSetupFromUSB là bộ công cụ hỗ trợ người dùng tạo bộ USB khởi động và thực hiện cài đặt trên nhiều phiên bản Windows. Phần mềm này hỗ trợ nhiều định dạng cho USB, tích hợp các công cụ để quản lý menu khởi động, tạo multiboot cho ổ USB với nhiều lựa chọn về dạng đĩa, test USB. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép Format cho ổ USB.

Hôm nay TIMT sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một USB đa năng, vừa chứa bộ cài win vừa dùng làm hirenboot cứu hộ máy tính

Các tính năng chính WinSetupFromUSB:

– Tạo ổ USB khởi động

– Giúp đỡ việc cài đặt hệ điều hành Windows hoặc Linux

– Hỗ trợ nhiều định dạng đĩa

– Thêm nhiều lựa chọn về dạng đĩa cài đặt

– Khả năng Format USB


Tải Về WinSetupFromUSB Phiên Bản 1.7 2016


Bản (32 + 64 bit)


Hướng Dẫn Chi Tiết


 Bài viết này Wkicomputer sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo một USB có khả năng Boot và chứa bộ cài đặt của Windows XP, Windows 7 và Hiren’s BootCD bằng cách sử dụng WinSetupFromUSB. Mời bạn tham khảo.

Có một số các phần mềm giúp tạo USB cài đặt hệ điều hành, tuy nhiên nhược điểm chính của các phần mềm đó là nó chỉ tạo duy nhất 1 bộ cài đặt hệ điều hành cho USB. Và nếu như USB của bạn có dung lượng cao thì chẳng việc gì lại phí nó cho một hệ điều hành duy nhất phải không?

Hôm nay Wikicomputer sẽ giới thiệu đến bạn đọc phần mềm WinSetupFromUSB, một công cụ nhỏ giúp người dùng có thể tạo một USB có khả năng Boot và chứa cài đặt nhiều hệ điều hành. Nói đơn giản hơn là với công cụ này, bạn có thể tạo ra 1 USB có chứa 02 hay nhiều bộ cài đặt hệ điều hành như Linux, Windows 8, Windows 8.1 hay Windows 7, tất cả đều tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ của chiếc USB của bạn mà thôi.

huong-dan-tao-usb-multiboot-voi-winsetupfromusb-02

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo một USB có khả năng Boot và chứa bộ cài đặt của Windows XP, Windows 7 và Hiren’s BootCD bằng cách sử dụng WinSetupFromUSB. Mời bạn tham khảo.

Để có được một USB multiboot ta cần chuẩn bị:

–          Tập tin ISO Windows XP

–          Tập tin ISO Windows 7

–          Tập tin ISO Hiren’s BootCD

–          Một USB có dung lượng trống khoảng hơn 08 GB và được Format ở định dạng NTFS

–          Một máy tính đang chạy HĐH Windows XP, Windows 7 hoặc 8, Windows 10 đều được đã cài đặt sẵn phần mềm UltraISO

Cách thực hiện

Trước tiên bạn hãy tải về và giải nén tập tin WinSetupFromUSB  và giải nén bằng 7Zip hoặc Winrar. Chúng ta hãy tạm thời để đó đã nhé giờ ta làm việc với tập tin ISO Windows XP trước nhé. Đối với Windows XP không hỗ trợ boot trực tiếp bằng file có định dạng .ISO mà chúng ta sẽ giải nén vào một thư mục hoặc dùng phần mềm UltraISO mount vào một ổ đĩa ảo như trong hình. (Ổ đĩa ảo sinh ra khi ta đã cài đặt phần mềm UltraISO).

 

Sau khi ta mount xong ISO Windows XP vào ổ G, ta trở lại làm việc với phần mềm WinSetupFromUSB. Sau khi giải nén xong, bạn hãy truy cập vào thư mục vừa giải nén và chọn tập tin thực thi phù hợp với phiên bản Windows mình đang dùng để khởi động WinSetupFromUSB.

huong-dan-tao-usb-multiboot-voi-winsetupfromusb-04

Máy tính của tôi đang dùng HĐH Windows 7 x64 nên tôi sẽ chạy phiên bản WinSetupFromUSB x64. Các bạn nhớ chạy nó ở quyền quản trị cao nhất bằng cách click chuột trái vào phiên bản x64 và chọn Run as administrator.

huong-dan-tao-usb-multiboot-voi-winsetupfromusb-05

Giao diện WinSetupFromUSB sẽ xuất hiện, bây giờ bạn hãy điều hướng mục USB disk selection and format tools đến vị trí thiết bị USB đang kết nối đến máy tính. Sau đó đánh dấu vào tùy chọn Auto format it with FBinst và tiếp theo là NTFS. Lưu ý rằng nếu bạn đang thao tác trên một máy tính dựa trên UEFI, bạn cần phải chọn FAT32 thay vì NTFS.

huong-dan-tao-usb-multiboot-voi-winsetupfromusb-06

Tiếp theo ở mục Add to USB disk, bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn Windows 2000/XP/2003 Setup. Các bạn dẫn đến ổ đĩa ảo mà chúng ta vừa mount file ISO của Windows XP vào đó và chọn I accept.

huong-dan-tao-usb-multiboot-voi-winsetupfromusb-07

Tiếp tục các bạn đánh dấu vào tùy chọn Windows/7/8/Server 2008/2012 based ISO và dẫn đến vị trí lưu trữ ISO Windows 7 trên máy tính. Nếu bạn gặp thông báo “If you need (U)EFI support for the 64-bit versions of Windows Vista SP1 or later, you must use FAT32 partition.” hãy đánh dấu sang lựa chọn FAT32 thay vì NTFS.

huong-dan-tao-usb-multiboot-voi-winsetupfromusb-08

Nếu bạn muốn sử dụng Hiren’BootCD để tiện cho việc quản lý và khắc phục sự cố máy tính thì bạn đánh dấu vào tùy chọn Linux ISO/Other Grub4dos compatible ISO, dẫn đến vị trí lưu file ISO của Hiren’BootCD.

Sau khi đã lựa chọn xong, bạn hãy nhấn GO và sau đó là YES để bắt đầu công việc.

huong-dan-tao-usb-multiboot-voi-winsetupfromusb-09

huong-dan-tao-usb-multiboot-voi-winsetupfromusb-10

Việc còn lại là các bạn hãy chờ đợi cho quá trình khởi tạo kết thúc bằng một thông báo job done.

huong-dan-tao-usb-multiboot-voi-winsetupfromusb-11

Bạn chỉ việc Ok và thoát phần mềm WinSetupFromUSB nhưng đừng vội rút USB ra khỏi máy tính của bạn ngay. Chúng ta còn một bước cuối để chắc chắn việc thực hiện đã thành công hay chưa bằng việc kiểm tra. Để kiểm tra chúng ta sử dụng phần mềm MobaLiveCD_v2.1.

Phần mềm MobaLiveCD_v2.1 download 

Sau khi các bạn download về máy chỉ cần click chuột và chạy, không cần cài đặt (nên chạy với quyền quản trị cao nhất). Giao diện của phần mềm.

huong-dan-tao-usb-multiboot-voi-winsetupfromusb-12

Các bạn click chuột vào mục Right – click menu sau đó chọn Ok. Tiếp tục chọn mục Run the liveUSB và chọn tên ổ của USB trên máy tính của bạn.

huong-dan-tao-usb-multiboot-voi-winsetupfromusb-13

Sau đó Ok và Yes để tạo một máy ảo cho việc kiểm tra USB của bạn. Bạn chọn vị trí lưu máy ảo sau đó màn hình kiểm tra tự động bật lên. Đây là giao diện cho thấy bước đầu đã thành công.

huong-dan-tao-usb-multiboot-voi-winsetupfromusb-14

Chúng ta chờ đến khi hiện ra một menu cho phép ta lựa chọn các HĐH và Hiren’s BootCD là thành công.

huong-dan-tao-usb-multiboot-voi-winsetupfromusb-14

Như vậy việc tạo một USB multiboot rất đơn giản phải không các bạn? Ngoài ra các bạn có thể tạo được USB cài Windows 8/10 và với các HĐH của Linux. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Chúc các bạn thành công!

 

loading...

Để lại một trả lời