Các Su Hướng Công Nghệ Mới Nhất Trong Lĩnh Vực Máy Tính Hiện Nay Là Gì?

0

Ngành công nghiệp CNTT đang phát triển nhanh chóng hiện nay. Công nghệ mới được giới thiệu cho sự dễ dàng của mọi người. Số lượng công nghệ cũng như các ứng dụng được khởi chạy, thực hiện các nhiệm vụ giống như những giấc mơ trong những năm trước.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động hiện là một phần không thể thiếu trong chiến lược kỹ thuật số và nhu cầu ứng dụng dành cho thiết bị di động đang tăng nhanh trên toàn cầu và chúng Ta có thể tìm thấy hàng triệu ứng dụng dành cho doanh nghiệp, ứng dụng lối sống, ứng dụng giáo dục, ứng dụng theo yêu cầu, v.v trên Cửa hàng Google Play và Ứng dụng Cửa hàng. Công nghệ trong lĩnh vực phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động ngày càng phát triển. Số lượng các xu hướng mới đã được giới thiệu trong năm nay.

Sau đây là những công nghệ mới nhất trong ngành CNTT:

  1. Công nghệ tăng cường thực tế (AR)

Cách tiếp cận của các ứng dụng thông thường hoặc trò chơi truyền thống hoàn toàn thay đổi với sự trợ giúp của thực tế tăng cường. Công nghệ này trong ứng dụng di động sẽ nhận được động lực mới vào năm 2019 và có thể trở thành chủ đạo. Apple và Google đã tung ra bộ dụng cụ thực tế tăng cường riêng của họ tức là AR Kit và AR Core resp. Và nó giúp các nhà phát triển ứng dụng tạo ra các ứng dụng di động chất lượng cao.

2) Beacons

Trong số những người dùng thông thường, công nghệ đèn hiệu trở nên phổ biến hơn. Các ứng dụng khác với các tính năng dựa trên đèn hiệu sẽ được tạo cho người dùng và – bắt đầu từ các nguồn thông tin, hướng dẫn ảo và kết thúc với các trò chơi dựa trên vị trí và hơn thế nữa. Tuy nhiên, không chắc người dùng mong đợi một cuộc cách mạng kỹ thuật theo hướng này. Beacons tiếp tục mở rộng trong các trường hợp sử dụng bao gồm ngày càng nhiều lĩnh vực mà một người có thể nhận được tất cả các thông tin cần thiết ở đúng nơi mà không cần kết nối Internet.

3) Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo dường như là một sự thay đổi trong việc phát triển ứng dụng di động. Apple cho phép các nhà phát triển tích hợp Siri vào ứng dụng của họ trong năm 2017. Chẳng mấy chốc, trí tuệ nhân tạo sẽ được sử dụng cho một loạt các hoạt động. Cho đến nay, chỉ có các công ty lớn có thể đủ khả năng để phát triển các ứng dụng di động với trí tuệ nhân tạo . Vào năm 2019, các quy tắc phải thay đổi.

4) Internet của sự vật (IoT)

Internet của sự vật không phải là một công nghệ bí ẩn nữa. Các nhà phân tích dự đoán những thay đổi đáng kể trong lĩnh vực này vào năm 2019. Các thiết bị gia dụng như ấm điện thông minh và mọi thứ có tiền tố “thông minh” có thể được kết hợp thành một cơ sở hạ tầng duy nhất cho người dùng được ủy quyền.

5) Blockchain

Blockchain không chỉ là công nghệ đằng sau tiền điện tử. Một cuốn sách tài khoản kỹ thuật số của các giao dịch kinh tế có thể được lập trình để ghi lại không chỉ các giao dịch tài chính mà hầu như tất cả mọi thứ có giá trị. Blockchain có thể tăng thêm giá trị theo nhiều cách để chúng hiện hữu trong cuộc sống và kinh doanh. Chúng Ta Mong đợi để xem công nghệ này ngày càng phổ biến trong cuộc sống và kinh doanh hàng ngày.

6) Ứng dụng dữ liệu và bảo mật

Có lẽ, yếu tố quan trọng nhất trong danh sách này. Yêu cầu bảo mật mới của Apple đang thay đổi phát triển di động. Google có khả năng trình bày một cái gì đó tương tự cho Android. Các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này được kết nối và bảo mật. Cùng với xác thực hai yếu tố và các phương pháp khác, bạn có thể tăng đáng kể bảo vệ dữ liệu.

7) Phát triển ứng dụng dựa trên đám mây

Số lượng các công ty phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động hiện nay đang sử dụng ứng dụng dựa trên đám mây. Vì vậy, họ có hoạt động hợp lý hơn, hợp tác và tăng năng suất. Các loại ứng dụng dành cho thiết bị di động này giảm tải trên bộ nhớ trong bằng cách tìm nạp dữ liệu từ đám mây và do đó điều này có thể mang lại lợi ích cho nhà phát triển ứng dụng và chủ doanh nghiệp.

8) Phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động theo yêu cầu

Các dịch vụ theo yêu cầu chỉ là một trong nhiều điều được thực hiện nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ; trên thực tế, bạn có thể nói rằng các dịch vụ theo yêu cầu là thế giới của chúng ta. Chúng tôi có thể sử dụng ứng dụng theo yêu cầu tại địa điểm thuận tiện và ở mọi nơi. Thị trường dịch vụ theo yêu cầu liên tục cải thiện và cung cấp ngày càng nhiều dịch vụ, mỗi dịch vụ tốt hơn và nhanh hơn so với dịch vụ cuối cùng. Đa số các ứng dụng theo yêu cầu thuộc thể loại như ứng dụng đặt hàng thực phẩm, ứng dụng làm sạch xe, dịch vụ taxi, dịch vụ giặt ủi, ứng dụng cho thuê, v.v …

9) Ứng dụng Wallet kỹ thuật số

Trong khi mua sắm trực tuyến, hầu hết mọi người sử dụng ngân hàng trực tuyến hoặc thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ để thanh toán. Ngoài ra, khách hàng thích thanh toán bằng tiền mặt kỹ thuật số ngay cả khi mua sắm ngoại tuyến từ các cửa hàng tạp hóa hoặc trung tâm mua sắm. Khoản thanh toán đó được thực hiện thông qua các ứng dụng ví kỹ thuật số. Mọi người dần dần chuyển sang thương mại điện tử bằng việc giới thiệu Google Wallet và Apple Pay. Xu hướng này đang ngày càng mạnh mẽ hơn từng ngày trong năm 2019. Với điều này, các tổ chức có thể thu thập dữ liệu và cung cấp phân tích chuyên sâu về khách hàng một cách minh bạch. Khách hàng sẽ thoải mái hơn với tùy chọn thanh toán này.

10) Chatbots

Công nghệ Chatbots đang phát triển rất nhanh, với thị trường tăng trưởng với tốc độ CAGR là 37,11%. Nó được dự báo sẽ đạt tới 6 tỷ đô la bùng nổ vào cuối năm 2023. Khi các chương trình kinh doanh được kết hợp với ứng dụng di động, hãy cung cấp cách tạo mô phỏng tương tác của khách hàng cho doanh nghiệp. Theo thống kê, trong 2018-65% người tiêu dùng Mỹ có khả năng tương tác với chatbots.

Ngành công nghiệp ứng dụng di động liên tục mở rộng với tốc độ nhanh chóng với sự ra đời của các xu hướng ứng dụng dành cho thiết bị di động này. Cạnh tranh lớn giữa các nhà phát triển và các nhà sản xuất ứng dụng di động sẽ ở đó hơn bao giờ hết vào năm 2019. Bạn phải xem xét tất cả các xu hướng phát triển ứng dụng này trước khi bắt đầu làm việc trên ứng dụng của mình nếu không bạn sẽ bị bỏ lại trong cuộc đua. Bây giờ, đừng quên liên kết mọi sản phẩm ra mắt với các xu hướng ứng dụng dành cho thiết bị di động này.

Nguồn:quora

Chúc Các Bạn Thành Công !

loading...

Để lại một trả lời