BKAV Tung Ra Trình Duyệt Web Mới Cực Nhanh

1

BKAV Bất Ngờ Tung Ra Trình Duyệt Web Mới Cực Nhanh

Dường như BKAV đang “xâm chiếm” vào nhiều lĩnh vực hơn của công nghệ. Sau BKAV Antivirus, Bhome, Chữ ký số, điện thoại thông minh, phần mềm bảo mật thì mới đây tập đoàn công nghệ này tiếp tục cho ra trình duyệt web Bkav Chrome mới!

Cũng giống như Cốc Cốc hay Google Chrome, BChrome được phát triển dựa trên dự án mã nguồn mở Chromium của Google. Tuy nhiên BKAV cũng đã có những cải tiến đáng kể để tạo nên sự khác biệt về tốc độ và nhiều tính năng thú vị.

Giao diện trang chủ mặc định của BChrome

Do âm thầm phát triển nên Bchrome chưa được nhiều người biết đến, hiện tại những bạn đang dùng Windows có thể tải về bản dùng thử Bchrome 1.0 tại đây :

Giao diện trình duyệt khá giống Chrome

Về cơ bản, Bchrome gần giống với Cốc Cốc và Google Chrome từ giao diện cho đến cách thức hoạt động, thậm chí khi nhìn thoáng qua giao diện của Bchrome người dùng dễ nhầm với Google Chrome, không có thay đổi nhiều về bố cục như Cốc Cốc. Tuy nhiên BKAV đã có những tùy biến về hiệu năng cũng như các tính năng thú vị mang đến sự đơn giản và tiện lợi cho người dùng Việt.

Vậy BChrome có gì mới ?

1. Icon đậm chất Việt Nam

Không như trình duyệt Cốc cốc khi mới ra lò lấy Icon là một chút cải tiến của Icon Google Chrome khiến nhiều người nhầm lẫn và không mấy hài lòng, thì trình duyêt Bchrome ngay từ phiên bản 1.0 đã có Icon là hình ảnh cách điệu trên mặt trống đồng Đông Sơn thể hiện tính “Make in Viet Nam” và là trình duyệt dành cho người Việt.

2. Tính năng Mouse Gesture.

Tuỳ chỉnh các ký hiệu hình vẽ

Là một tính năng mới mẻ không có trên Chrome hay Cốc Cốc, cho phép người dùng thực thi một số thao tác cơ bản như: Tải lại trang, trở về trang trước, đóng Tab, mở Tab mới, thu nhỏ cửa sổ, mở link trong Tab mới và nhiều tùy chọn khác có thể tùy chính thông qua việc giữ chuột phải và … vẽ như trên Paint vậy.

Nhận diện chính xác các hình vẽ kí hiệu

Tính năng này sẽ giảm tần suất thao tác với chuột đồng thời giúp người dùng đỡ nhàm chán hơn. Trên thực tế thì tính năng này cũng đã xuất hiện trên phiên bản di động của một số trình duyệt web như Dolphin Browser.

3. Tốc độ khởi động ứng dụng 1s.

Mình khá bất ngờ khi khởi động trình duyệt này, Bchrome sẽ sẵn sàng làm việc ngay khi bạn Click mà không phải chờ một chút nào, theo như BKAV giới thiệu và mình cảm nhận được thì tốc độ khởi chạy trình duyệt từ 1 – 2s. Đây là một trong những điểm cộng lớn của trình duyệt này

4. Tiết kiệm bộ nhớ

Có thể tinh chỉnh dung lượng RAM ở chức năng trình duyệt thông minh

Cốc Cốc và Chrome đều là những trình duyệt cực kỳ ngốn RAM đặc biệt khi mở nhiều Tab cùng lúc. Bchrome đã khắc phục được điểm yếu này với tính năng Smart Browser. Tính năng này sẽ được kích hoạt dựa vào lượng RAM mà trình duyệt đang sử dụng, nó sẽ dừng hoạt động của một số tab chưa dùng đến hoặc bỏ qua hình ảnh và video trong bài viết.

5. Bổ sung 3 tính năng cần thiết

– Tính năng quản lý Download: BKAV dường như đã đưa IDM vào BChrome khi ở phần Download Manager được đầu tư khá kỹ, có các mục tải khác nhau để người dùng dễ quản lý như: Tài liệu, video, ảnh, nhạc, file nén, chương trình, mục đang tải, mục tạm dừng, mục đã tải, cho phép tạm dừng tải xuống….

Giao diện phần quản lý tải xuống

Tuỳ chọn chia các phần để tải song song

Ngoài ra BChrome còn bổ sung thêm tính năng tăng tốc download cho phép chia nhỏ các tệp tin ra tải song song cho tốc độ tải ngang ngửa IDM.

Có thể bắt link và tải cả Album nhạc nhanh chóng

Hiện tại Bchrome mới chỉ hỗ trợ bắt link khá tốt trên các Website nghe nhạc tại Việt Nam, cho phép tải nhiều bài hát cùng lúc, chưa hỗ trợ bắt link Youtube. Tuy nhiên tính năng này chắc chắn sẽ được BKAV tích hợp trong các phiên bản kế tiếp bởi tính “câp thiết” của nó.

– Bỏ chặn vào Facebook: Khi dùng Bchrome bạn có thể thoải mái vào Facebook mà không phải đổi DNS, IP hay đổi File Host như các trình duyệt Google Chrome, IE hay Firefox.

– Hỗ trợ gõ Tiếng Việt: Một số bạn dùng Google Chrome bị lỗi gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ khi dùng Unikey thì BChrome cũng đã hỗ trợ gõ tiếng Việt kiểu Telex và VNI trên toàn bộ trình duyệt.

Ngoài ra khi cài Bchrome bạn sẽ không cần dùng đến Unikey hay Vietkey vì chỉ cần tick vào ô Sử dụng bộ gõ tiếng Việt cho các chương trình khác là bạn có thể thoải mái gõ trên Word, Exel, Notepad … ngay cả khi đã tắt trình duyệt.

Tính năng đoán từ như Cốc Cốc đang được Bkav phát triển.

3 tính năng trên thật sự hữu ích đối với người dùng Việt khi dùng các trình duyệt khác, các tính năng này đã được tích hợp trên Cốc Cốc và được nhiều người yêu thích. BKAV và Cốc Cốc đã nắm bắt tốt tâm lý người dùng khi phải đối mặt với tình trạng hết hạn dùng thử IDM, IDM không bắt link Youtube hay lỗi gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ.

Bkav Chrome là một trình duyệt tích hợp 3 trong 1 là Chrome, IDM, Unikey. Tuy nhiên Bkav đã tạo được cái riêng cho trình duyệt của mình, thêm nhiều tính năng hay đặc biệt là tốc độ. Trong thời gian tới Bkav sẽ tiếp tục cập nhật và hoàn thiện hơn trình duyệt của mình và sẽ là đối thủ đáng gờm của Cốc Cốc cũng như là Google Chrome.

 

loading...
1 bình luận
  1. my target red card login nói

    Very good information. Lucky me I recently found your site by chance (stumbleupon).
    I have saved as a favorite for later!

Để lại một trả lời